Chuyên mục: Góc nhìn du học

du-hoc-sinh
0 1020 Views

Sẵn sàng du học – Bên cạnh những cân nhắc về học phí, năng lực và điều kiện xét duyệt thì bảng xếp hạng là một yếu tố được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng. Dù vậy không phải ai cũng hiểu và biết cách tham khảo bảng xếp hạng sao cho đúng. 

sinh-vien-trung-quoc
0 1061 Views

Sẵn sàng du học – Thay vì chỉ quan tâm việc du học sinh đi hay ở, các nhà làm chính sách Trung Quốc lựa chọn phát triển nền kinh tế và môi trường văn hóa xã hội, sử dụng chính sách hậu đãi để hấp dẫn những chuyên gia, các nhà khoa học ưu tú, không chỉ là những người gốc Hoa từ nước ngoài.

“Du học Mỹ tuổi 16” như một tập nhật ký, dù Vi Trịnh không ghi ngày tháng
0 1045 Views

Sẵn sàng du học – Bắt đầu du học từ năm 16 tuổi, Vi Trịnh đến từ Hà Nội đã có một hành trình đầy chông gai nhưng thú vị trên đất Mỹ. Hành trình đó giúp cô trưởng thành hơn, không còn là một “tiểu thư” sống trong sự bảo bọc của bố mẹ.

Các diễn giả chia sẻ trải nghiệm du học New Zealand.
0 1240 Views

Sẵn sàng du học – Ở trước cửa các khu rừng, bao giờ cũng có một chiếc hộp đánh giày, khuyến khích mọi người tự nguyện làm sạch sẽ giày trước lúc đặt chân vào rừng… là một phát hiện khiến cô gái Việt Thanh Hải thực sự bất ngờ khi du học ở New Zealand – đất nước “xếp hạng số 1 thế giới về chuẩn bị cho tương lai”.

du-hoc-dau-tu-thanh-cong-ssdh-3
0 1056 Views

Sẵn sàng du học – Mọi người vẫn dùng những lời cảm thán cao siêu để nói về giá trị của việc du học. Phổ biến nhất, được xếp hạng từ cao tới thấp là “được tiếp cận nền giáo dục tân tiến nhất thế giới”, “sở hữu những tấm bằng uy tín” và “việc làm lương cao sau khi ra trường”.

hoi-thao-du-hoc
0 2640 Views

Sẵn sàng du học – Hiện nay, không ít sinh viên Việt Nam được đào tạo ở nước ngoài và các bạn trẻ Việt Nam đã đi khắp thế giới làm việc như một công dân toàn cầu. Để chia sẻ những kinh nghiệm về học tập và làm việc thành công ở Việt Nam cũng như trên khắp thế giới đến các bạn trẻ, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức chương trình “Để học tập và làm việc thành công tại Mỹ, Việt Nam và khắp thế giới”.

khi những quan điểm khác nhau về cùng một sự việc đều được ghi nhận, thì cuối cùng, điều đúng là gì - SSDH
0 1074 Views

Sẵn sàng du học – Các gia đình cũng cần phải lập được một kế hoạch tài chính rõ ràng và lưu ý cân đối giữa khả năng chi trả, nguồn thu trong gia đình để tránh những trường hợp rủi ro đáng tiếc làm ảnh hưởng đến tương lai của con.

Du học sinh nên coi làm thêm là cơ hội cọ xát văn hóa bản địa, học hỏi kỹ năng mềm. Trong ảnh: du học sinh Việt làm việc tại một nông trại cherry ở New Zealand - Ảnh: MATA BUI2
0 1080 Views

Sẵn sàng du học – Nhiều công ty tư vấn du học vẽ ra viễn cảnh đi du học có thể làm thêm để trang trải học phí, sinh hoạt, thậm chí… gởi tiền về nhà. Trong khi đó không ít phụ huynh quan niệm cho con đi du học để “nở mày nở mặt”, được con gởi tiền về xài

GS.TSKH Ngô Việt Trung - Viện trưởng Viện Toán học.
0 1283 Views

Sẵn sàng du học – Theo GS Ngô Việt Trung – nguyên Viện trưởng Viện Toán học Việt Nam, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhân tài đi không về, hoặc về rồi lại đi.

du-hoc-sinh
0 1098 Views

Sẵn sàng du học – Tôi là một học sinh đã qua định cư tại Mỹ được hơn ba năm. Sau khi đọc bài viết “Cuộc sống thực của người Việt tại Mỹ“, tôi quyết định viết một bài viết để nói rõ hơn vì bài viết chưa nêu rõ được cái gian nan thật sự của nơi đất khách quê người.

1 2 3 7