Chuyên mục: Góc nhìn du học

Không gian tôn nghiêm ở Đại học Oxford, một đại học tinh hoa lâu đời của nước Anh. Ảnh: Reuters
0 1046 Views

Sẵn sàng du học – Khi nhắc đến giáo dục tinh hoa hay đại học tinh hoa, người ta hay nghĩ đến những người học xuất sắc. Nhưng nếu cho rằng tinh hoa đồng nhất với xuất sắc là ngộ nhận.

Ngô Anh Văn (trái), nghiên cứu sinh sau tiến sĩ Đại học Calgary, Canada – tác giả bài viết.
0 1061 Views

Sẵn sàng du học – TS. Ngô Anh Văn (nghiên cứu sau tiến sĩ tại Đại học Calgary, Canada) chia sẻ câu chuyện về hành trình gần 20 năm du học làm nghiên cứu từ Mỹ đến Canada đầy chông gai của bản thân để các bạn trẻ Việt đang nung nấu ước mơ có hình dung rõ hơn về những công việc “bếp núc”, hao tổn trí lực để trở thành một tiến sĩ ở xứ người.

Vai trò của giáo dục khai phóng là không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Ảnh: Mike Segar
0 1058 Views

Sẵn sàng du học – Ngày nay, sinh viên học ngành khoa học máy tính có thể tốt nghiệp với mức lương khởi điểm có sáu chữ số, trong khi sinh viên ngành văn học Anh may ra kiếm được công việc trợ lý biên tập với mức lương khởi điểm 32 nghìn USD.

intl-student-airport-backpack-travel
0 1065 Views

Sẵn sàng du học – Với việc sở hữu hơn 600.000 sinh viên quốc tế sống và học tập tại Úc tính đến tháng 10 năm 2017, Úc đã trở thành một trong những “cường quốc” trong nền công nghiệp không khói. Câu hỏi đặt ra là điều gì đã khiến những sinh viên này bị thu hút bởi việc học tập tại nước ngoài đến vậy?

Anh Lê Tuấn Bình (phải) trong buổi chia sẻ trải nghiệm giáo dục tại Anh. Ảnh: Trọng Giáp.
0 1076 Views

Sẵn sàng du học – Xin học bổng chính phủ Anh, hai năm liền anh Lê Tuấn Bình đều trượt, phải đến lần cuối thành công mới tới. Anh Bình giành học bổng Chevening để học thạc sĩ ngành Chính sách công, Đại học Glasgow, Scotland, khoá 2016-2017. Về nước, anh làm quản lý đầu tư cho một tập đoàn bất động sản Anh.

Con gái anh Lê Thanh Hải hiện đang du học tại Mỹ
0 1062 Views

Sẵn sàng du học – Bước sang năm mới, mỗi người làm cha làm mẹ đều có những ước mơ khác nhau cho các con của mình… Một trong những ước mơ đó có thể là cho con đi du học. Từ trải nghiệm của gia đình chúng tôi, hiện có 3 con đang theo học tại Singapore và Mỹ, chúng tôi hiểu rằng ‘cho con đi du học’ là cả một cuộc hành trình, trong đó đòi hỏi cả cha mẹ và con trẻ đều cần cùng nỗ lực, cùng trả giá…

Phụ huynh nên cùng con chuẩn bị hành trang thật chắc chắn trước khi quyết định cho con đi du học. Ảnh nguồn Internet.
0 1289 Views

Sẵn sàng du học – Với mong muốn con mình được học tập ở môi trường tốt hơn, có cơ hội phát huy tối đa khả năng ngoại ngữ, tìm được việc làm đúng với chuyên ngành học và có mức thu nhập tốt, nhiều phụ huynh đã định hướng cho con đi du học ngay khi vào cấp 3.

Tham gia Hội thảo Thanh niên châu Á về phát triển bền vững tại Nepal năm 2014. Ảnh: Nguyễn Lê Vân Phương
0 1239 Views

Sẵn sàng du học – Nguyễn Lê Vân Phương – nữ sinh giành học bổng Chevening 2017 hiện đang theo học ngành Chính sách Xã hội tại Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (London school of economics and Political Sciences) đã chia sẻ kinh nghiệm của bản thân khi viết bài luận nộp hồ sơ học bổng Chevening trên ebook của các Chevener Việt Nam năm 2017 – 2018.

dac-quyen-new-zealand-uc-ssdh-4
0 1077 Views

Sẵn sàng du học – Du học tự túc là bài toán đau đầu không phải chỉ của mỗi các cháu học sinh mà còn của cả các bậc phụ huynh nữa. Tôi viết bài này với mong muốn chia sẻ với phụ huynh, học sinh về suy nghĩ và kinh nghiệm của riêng tôi về chuyện du học.

du-hoc-sinh
0 1166 Views

Sẵn sàng du học – Bên cạnh những cân nhắc về học phí, năng lực và điều kiện xét duyệt thì bảng xếp hạng là một yếu tố được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng. Dù vậy không phải ai cũng hiểu và biết cách tham khảo bảng xếp hạng sao cho đúng. 

sinh-vien-trung-quoc
0 1276 Views

Sẵn sàng du học – Thay vì chỉ quan tâm việc du học sinh đi hay ở, các nhà làm chính sách Trung Quốc lựa chọn phát triển nền kinh tế và môi trường văn hóa xã hội, sử dụng chính sách hậu đãi để hấp dẫn những chuyên gia, các nhà khoa học ưu tú, không chỉ là những người gốc Hoa từ nước ngoài.

“Du học Mỹ tuổi 16” như một tập nhật ký, dù Vi Trịnh không ghi ngày tháng
0 1103 Views

Sẵn sàng du học – Bắt đầu du học từ năm 16 tuổi, Vi Trịnh đến từ Hà Nội đã có một hành trình đầy chông gai nhưng thú vị trên đất Mỹ. Hành trình đó giúp cô trưởng thành hơn, không còn là một “tiểu thư” sống trong sự bảo bọc của bố mẹ.

1 2 3 8