Chuyên mục: Góc nhìn du học

du-hoc-sinh
0 1023 Views

Sẵn sàng du học – Tôi là một học sinh đã qua định cư tại Mỹ được hơn ba năm. Sau khi đọc bài viết “Cuộc sống thực của người Việt tại Mỹ“, tôi quyết định viết một bài viết để nói rõ hơn vì bài viết chưa nêu rõ được cái gian nan thật sự của nơi đất khách quê người.

Đoán trước xu hướng du lịch sẽ 'lên ngôi' 2017 (2)
0 1024 Views

Sẵn sàng du học – Đây là cách gọi vui của trào lưu “gap year” – một quá trình nối liền giữa trường cấp III và Đại học, giữa Đại học và công việc hay giữa những bước nhảy việc khác nhau.

hoc-sinh-anh
0 1025 Views

Sẵn sàng du học – Trong bài viết “Should We Teach Economics in Schools?”, GS Kinh tế R.Srinivasan thuộc Đại học Madras, Chennai, Ấn Độ cho biết, kinh tế là một trong những môn tự chọn cho các kỳ thi tốt nghiệp phổ thông ở Vương quốc Anh kể từ thập niên 1990.

Miệt mài học tập cho một tương lai lâu dài, bất cứ ở đâu
0 1042 Views

Sẵn sàng du học – Bỏ tiền tỷ ra du học chỉ để lấy bằng quốc tế thì quá uổng, bởi ngày nay, học trong nước cũng có bằng quốc tế. Bỏ tiền tỷ ra du học để về nước đi làm thu tiền triệu đồng, đầu tư quá lỗ. Sau du học phải được định cư đã và đang là đích đến của không ít người lựa chọn.

du-hoc-uc
0 1042 Views

Sẵn sàng du học – Với người Việt Nam, đi du học là một cơ hội đổi đời. Nhà nào có con đi du học thì xóm giềng được phen lác mắt. Mặc dù bây giờ, ở các thành phố lớn, việc du học không là “cái móng tay” gì với những gia đình có điều kiện.

hoc-tieng-anh_ssdh
0 1045 Views

Sẵn sàng du học – Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, tiếng Anh được coi là công cụ không thể thiếu cho mỗi công dân. Thực tế, việc học tiếng Anh đã được đẩy mạnh ở các đô thị lớn, với hàng loạt trung tâm dạy tiếng Anh ra đời.

du-hoc-sinh
0 1050 Views

Sẵn sàng du học – Khi theo học ở nước ngoài, du học sinh Việt Nam thường không mấy khó khăn để giành những điểm số rất ấn tượng trong các môn Toán – Khoa học… tuy nhiên đó mới chỉ là phần nổi tươi đẹp của tảng băng.

du-hoc-sinh-tai-phap
0 1020 Views

Sẵn sàng du học – “Ăn thì phải no, học thì phải giỏi, yêu là phải cưới, cưới là phải sinh con, sinh con thì con cũng phải học giỏi, học giỏi là phải trường chuyên, trường chuyên nhưng còn phải lớp xịn, lớp xịn là phải đỗ đại học, đại học là phải top đầu, top đầu là phải……không thất nghiệp, và không thất nghiệp…..rất có thể phải “chạy”

Nguyễn Hoàng Ngân giành học bổng khoảng 280.000 USD cho bốn năm học tại Pitzer College (Hoa Kỳ) - Ảnh: NVCC
0 1028 Views

Sẵn sàng du học – “Đừng tham trường lớn vì tỉ lệ cạnh tranh cao. Đôi khi những cái tên ít xuất hiện lại mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn”, Nguyễn Hoàng Ngân – vừa giành suất học bổng du học Mỹ trị giá 280.000 USD, chia sẻ.

singapore
0 1026 Views

Sẵn sàng du học – Trong tham luận của PGS.TS Nguyễn Trường Giang – Phó vụ trưởng Vụ Tài chính Hành chính sự nghiệp (Bộ Tài chính) – tại hội thảo “Hoàn thiện chính sách, pháp luật về giáo dục ĐH ở Việt Nam hiện nay” (ngày 18/10, Hà Nội) có nội dung chia sẻ kinh nghiệm phân bổ ngân sách cho giáo dục ĐH ở Singapore và Malaysia.

du-hoc-3
0 1024 Views

Sẵn sàng du học – Cô giáo Đào Thị Hằng – người từng nhận Học bổng Năng lực lãnh đạo trị giá 112.000 USD của Bộ Ngoại giao Úc và học bổng Global Change Leaders của Bộ Ngoại giao Canada, từ chối học bổng tiến sĩ ở nước ngoài để về Việt Nam khởi nghiệp

khong_phai_cu_cho_con_di_du_hoc_la_thanh_cong_drlb
0 1027 Views

Sẵn sàng du học – Thời gian gần đây đang nổi lên khá nhiều tranh luận về việc cha mẹ bỏ ra vài tỷ cho con đi du học liệu sẽ thu lại được gì? Khi học xong những gì con cái có được liệu có đáng với số tiền đã bỏ ra, rồi về nước các em đi làm lương trả được bao nhiêu sẽ thu hồi vốn?

1 2 3 6