10+ công cụ giúp du học sinh quản lí thời gian hiệu quả

0 1222 Views

Sẵn sàng du học – Bạn phải vật lộn trong việc quản lý thời gian, thường ước rằng một ngày có 48 tiếng mới đủ?

Đừng lo, công nghệ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian bởi có rất nhiều ứng dụng để tăng năng suất làm việc, đánh dấu những công việc đã làm trong danh sách và tổ chức công việc hiệu quả hơn. Dưới đây là một số ứng dụng quản lý thời gian miễn phí tốt nhất dành cho sinh viên.

ssdh-sinh-vien2

Apps quản lí năng suất công việc

1. myHomework Student Planner

Chữ Homework – bài tập về nhà trong tên của app này có thể khiến bạn nghĩ nó chỉ phù hợp với học sinh, tuy nhiên ứng dụng được thiết kế dành cho tất cả mọi cấp học. Bạn sẽ được cấp một calendar – lịch, giúp bạn ghi nhớ kì kiểm tra, dự án, bài tập hoặc những sự kiện quan trọng sắp tới, nhắc nhở để bạn không bất ngờ khi deadline ập đến.

Sinh viên đã sử dụng đều đã nhận thấy một sự khác biệt, một nhận xét cho rằng "@myhomeworkapp là một trong những lí do lớn nhất khiến tôi đạt GPA 4.0 kì này. Cảm ơn người đã tạo ra ứng dụng kỳ diệu này ". Một bài đánh giá khác cho biết: "Ứng dụng này đã cứu mạng tôi vô số lần".

2. Trello

Trello là công cụ làm việc nhóm hiệu quả, cho phép chạy project dựa trên các boards –mảng công việc, từ đó dễ dàng phân công các đầu việc cho mọi người. Bạn sẽ có các lists – danh sách tổng hợp các công việc cùng một tính chất, ví dụ như công việc sẽ làm, đang làm và đã thực hiện xong . Trello được xem như "một công cụ quản lý project tuyệt vời làm cho hoạt động nhóm trở nên dễ dàng và bớt căng thẳng hơn". Sản phẩm này miễn phí và có trên Apple Watch cũng như điện thoại của bạn.

3. Evernote

Evernote cho phép bạn đồng bộ danh sách kiểm tra và ghi chú cá nhân giữa các thiết bị, có nghĩa là bạn có thể làm việc trên một thiết bị và sau đó chuyển sang một thiết bị khác mà không mất bất cứ thứ gì. Bạn có thể ghi chú dưới nhiều định dạng khác nhau, bao gồm văn bản, hình ảnh, âm thanh, trang web và video và có thể đính kèm tài liệu Microsoft Office và các tệp PDF. Nó cũng cho phép bạn làm việc hợp tác với người khác và chia sẻ ý tưởng, cũng như lên kế hoạch các sự kiện và thiết lập nhắc nhở.

Apps quản lí thời gian theo phương pháp Pomodoro

Pomodoro

Với phương pháp Pomodoro, bạn sẽ chia công việc của mình thành khoảng 25 phút, sau đó là một khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn. Kỹ thuật này giống như ăn cà chua – bạn sẽ bớt “đau”, bởi cứ sau 25 phút bản thân đã biết mình hoàn thành được việc gì, nếu chưa đúng thì ngay lập tức có thể sửa. Sửa nhiệm vụ nhỏ dễ hơn sửa việc lớn, cho nên đỡ đau hơn. Bạn chỉ cần một bộ đếm thời gian để làm điều này, nhưng có các ứng dụng có sẵn cho thời gian 25 phút và cho phép bạn theo dõi hiệu suất của bạn, như Pomodairo, một ứng dụng của Adobe Air. Hoặc nếu bạn thích phiên bản dành cho PC, bạn có thể download ứng dụng Tomighty.

Apps giúp loại bỏ những điều làm bạn phân tâm

StayFocusd

Bạn thường xuyên mắc tình trạng vào các trang mạng xã hội quá lâu trong khi đang ôn bài thì bạn có thể muốn tải xuống một ứng dụng để “ngăn chặn” bị làm phiền bởi các phương tiện truyền thông. Đối với người dùng Google Chrome, StayFocusd là một tiện ích mở rộng được xếp hạng cao cho phép bạn hạn chế thời gian truy cập vào trang web gây lãng phí thời gian. Hoặc đối với smart phone, bạn có thể sử dụng Anti-Social, ứng dụng cho phép bạn so sánh thời gian sử dụng điện thoại của mình so với những người khác và cho phép bạn chặn các ứng dụng mà bạn dùng quá nhiều.

ssdh-sinh-vien1

Apps To – do list, danh sách những điều phải làm

Remember the Milk

Ngoài ra còn có nhiều ứng dụng quản lý thời gian dành cho sinh viên cho phép bạn kiểm tra danh sách công việc của mình, đặc biệt nếu bạn cảm thấy bị “choáng ngợp” bởi khối lượng công việc. Một ứng dụng như vậy là Remember the Milk, nó có thể đồng bộ với tất cả các thiết bị của bạn và tích hợp với lịch, email, Twitter và các công cụ quản lý thời gian khác. Hoặc nếu bạn thích những thứ sinh động, bạn có thể sử dụng 2Do, ứng dụng sử dụng mã màu và cho phép bạn phân loại công việc theo mức độ ưu tiên và chủ đề.

Các ứng dụng tuyệt vời khác

1. Coach.me

Một trong những ứng dụng độc đáo nhất trong danh sách này là Coach.me, trong đó bạn sẽ tham gia vào cộng đồng những người làm việc để đạt được mục đích cá nhân. Bạn sẽ nhận được sự ủng hộ từ những người khác để giúp bạn tạo ra những thói quen tốt và làm việc năng suất hơn, kiếm “props” (tương tự như lượt likes trên Facebook) từ những người dùng khác để đánh giá thành tích của bạn. Ứng dụng này đã giúp hơn một triệu người tạo ra những thói quen mới và đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi, đánh giá cao từ người dùng.

2. Google Keep

Google Keep là một ứng dụng note-keeping, sử dụng định dạng pin board – bảng ghim, cho phép bạn ghim các ghi chú, danh sách, ảnh và ghi nhớ thoại, dễ dàng tìm kiếm các ghim trước, chia sẻ danh sách của bạn với người khác và nhận được lời nhắc dựa trên vị trí.

3. Quizlet

Ai cũng biết flashcards là một công cụ tuyệt vời giúp ghi nhớ các thông tin quan trọng cho kỳ thi, và Quizlet cho phép bạn tạo ra flashcards của riêng bạn hoặc sử dụng các thẻ hiện có của người dùng khác.

4. SimpleMind+

SimpleMind + cho phép bạn sắp xếp các ý tưởng của mình bằng cách tạo sơ đồ tư duy. Bạn cũng có thể nâng cấp sơ đồ tư duy của mình bằng hình ảnh, video và ghi nhớ thoại, và dễ dàng tuỳ chỉnh giao diện và chọn bố cục khác nhau phù hợp với mình.

Người dịch: Hải Yến (SSDH)

Share.

Leave A Reply