10 học bổng hàng đầu tại Bỉ dành cho sinh viên quốc tế

0 1100 Views

Sẵn sàng du học – Tuy chưa được biết đến một cách phổ biến nhưng có một số chương trình học bổng vô cùng chất lượng tại Bỉ dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là các sinh viên đến từ các nước đang phát triển. Chính phủ Bỉ với nỗ lực hợp tác phát triển luôn tạo điều kiện cung cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài có nhu cầu theo đuổi các nghiên cứu tại Bỉ. Các trường đại học của Bỉ nằm trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới có các chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế.

du-hoc-nuoc-bi

1. Học bổng chính phủ Bỉ dành cho sinh viên quốc tế

 – Học bổng và chương trình thực tập sinh Hợp tác Kỹ thuật Bỉ – Belgian Technical Cooperation (BTC): Cơ quan Phát triển Bỉ cấp học bổng cho sinh viên từ 18 quốc gia của các đối tác trong hợp tác phát triển Bỉ. Các học bổng hỗ trợ học bổng (thạc sĩ và tiến sĩ), chương trình thực tập, đào tạo, tham quan học tập và du lịch. Những cơ hội này được cung cấp ở Bỉ và / hoặc ở các quốc gia đối tác khác.

Học bổng Thạc sĩ và Đào tạo VLIR-UOS: VLIR-UOS trao học bổng cho sinh viên từ các nước đang phát triển được lựa chọn ở châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latin để theo đuổi Chương trình đào tạo hoặc thạc sĩ liên quan tại các trường đại học ở Bỉ. Học bổng bao gồm học phí, chỗ ở, phụ cấp, chi phí đi lại và các chi phí liên quan đến chương trình khác.

– Học bổng Chính phủ Flanders Master Mind cho sinh viên quốc tế: Chính phủ Flanders ra mắt một chương trình học bổng mới, Học bổng Thạc sĩ tâm trí nhằm thúc đẩy việc quốc tế hóa Giáo dục đại học Flemish. Học bổng được trao tới 35 suất học bổng cho sinh viên Thạc sĩ xuất sắc từ tất cả các quốc gia. Sinh viên nhập học được trao học bổng lên đến 7.500 Euro mỗi năm học. Học viện Flemish được phép yêu cầu người nộp đơn tối đa là 100 Euro mỗi năm.

2. Các trường đại học của Bỉ cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế

 – Học bổng Khoa học Leuven cho sinh viên quốc tế: Học bổng Leuven dành cho các sinh viên quốc tế năng động và tài năng, muốn tham gia vào một chương trình tổng thể quốc tế Khoa học của K.U.Leuven. Số tiền học bổng có thể lên đến 10.000 Euro trong 1 năm. Học bổng sẽ bao gồm học phí trong 1 năm, bảo hiểm và bảo hiểm y tế cơ bản. Số tiền trợ cấp cho chi phí sinh hoạt có thể thay đổi.

-Bạn có thể tham khảo thêm Chương trình Học bổng Tiến sĩ IRO, cung cấp cho sinh viên xuất sắc từ các nước đang phát triển để tiến sĩ tại K.U. Leuven.

3. Chương trình Thạc sĩ Đại học Ghent dành cho các nước đang phát triển

– Đại học Ghent cấp học bổng Thạc sĩ cho các sinh viên quốc tế xuất sắc từ các nước đang phát triển muốn lấy bằng Thạc sĩ tại Đại học Ghent. Trong năm 2016, tiêu chuẩn sẽ chỉ được mở cho các sinh viên đã có tên trong danh sách năm học đầu tiên tại Đại học Ghent. Học bổng bao gồm bảo hiểm, trợ cấp 1000 Euro mỗi tháng, phí cài đặt 500 Euro và hoàn phí học phí hàng năm tối đa 105 Euro.

– Hãy tham khảo thêm chương trình Đại học Ghent Doctoral Scholarships, học bổng tiến sĩ cho các sinh viên tiến sĩ có triển vọng từ các nước đang phát triển muốn thực hiện một phần nghiên cứu tiến sĩ tại Đại học Ghent và một phần tại một trường đại học ở một nước đang phát triển.

– Học bổng Đại học Liege cho sinh viên quốc tế: Đại học Liege cấp học bổng cho cả sinh viên EU và không thuộc EU muốn theo học bằng thạc sĩ tại trường đại học. Học bổng bao gồm trợ cấp hàng tháng cho thời gian học tập, chi phí đi lại và lệ phí tuyển sinh.

4. Học bổng của Tổ chức giáo dục Bỉ cho sinh viên quốc tế

 – Học bổng ARES: Mỗi năm, ARES cung cấp trung bình 150 học bổng thạc sĩ và 70 suất học bổng đào tạo thông qua các khóa học cho công dân của các nước đang phát triển. Học bổng bao gồm chi phí đi lại quốc tế, trợ cấp sinh hoạt, học phí, bảo hiểm, trợ cấp nhà ở, v.v.

-Học bổng Quỹ giáo dục người Mỹ gốc Bỉ: Tổ chức giáo dục người Mỹ gốc Bỉ – The Belgian American Educational Foundation (B.A.E.F.) khuyến khích các đơn đăng ký từ công dân hoặc cư dân của Hoa Kỳ cho học bổng nghiên cứu hoặc nghiên cứu nâng cao trong một năm học tại Đại học Bỉ hoặc cơ sở học tập cao hơn. B.A.E.F. sẽ trao tặng tối đa mười học bổng bao gồm một khoản trợ cấp $ 27,000 cho chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ hoặc $ 31,000 cho nghiên cứu sinh sau tiến sĩ.

Người dịch: Linh Trang (SSDH)

Share.

Leave A Reply