10 lý do du học sinh nên theo học trường đạo Thiên chúa

0 1346 Views

Sẵn sàng du học – Dù có theo đạo Thiên chúa hay không thì một trường cao đẳng đạo Thiên chúa đều là một sự lựa chọn tuyệt vời cả về mặt kiến thức lẫn mặt xã hội. Cùng điểm qua 10 lý do có thể khiến bạn quyết định theo học một trường có đạo Thiên chúa.

ssdhsinhvien

1. Cơ hội để thể hiện đức tin: Rất khó để thể hiện đức tin khi xung quanh các bạn bè cùng trường đều không theo đạo. Nhưng các trường đạo Thiên chúa hiểu rõ điều này, bạn hoàn toàn có thể thể hiện niềm tin và phát triển đức tin trong lòng mình.

2. Hình thức học ít sự thay đổi: Có thể thấy rằng hệ thống giáo dục trong hệ thống trường học điển hình thay đổi từng ngày, nhưng điều đó sẽ không xảy ra đối với các trường thuộc Công giáo. Bạn sẽ nhận được một nền giáo dục mà bạn có thể tin cậy và biết rằng bạn đang được dạy những kiến thức quan trọng, đặc biệt, những vấn đề về đức tin sẽ ổn định và bền vứng trong hệ thống giáo dục này.

3. Có sự cân bằng giữa cuộc sống sinh viên và đức tin trong Đạo: Nếu là một sinh viên theo Đạo đang theo học tại một trường học học hệ thống giáo dục điển hình, bạn sẽ cần hy sinh khá nhiều thứ liên quan tới đức tin của mình để có được một cuộc sống sinh viên trọn vẹn. Các trường thuộc Công giáo sẽ giúp bạn cân bằng hai điều này: một cuộc sống đại học tọn vẹn và cũng không ảnh hưởng đến cam kết về đức tin.

4. Hệ thống giáo dục là tương đương so với các trường Cao đẳng điển hình: Sẽ không có sự khác biệt về hệ thống giáo dục khi học tại trường Công giáo, bạn vừa có thể thu nạp kiến thức mà vẫn có thể phát triên đức tin.

5. Cơ hội làm việc cùng cộng đồng: Bạn sẽ có cơ hội làm tình nguyện viên khi đang học đại học, điều này giúp sinh viên làm đẹp CV. Công việc tình nguyện sẽ giúp bạn phát triển, cả trong đức tin lẫn trong con người.

6. Kết bạn với những sinh viên có Đạo: Một trong những điểm tốt nhất của trường cao đẳng Công giáo là bạn sẽ có thể kết hợp với các sinh viên khác theo Đạo khác để cùng chia sẻ đức tin, điều đó khiến việc kết bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

7. Chi phí thấp hơn: Các trường công giáo luôn nỗ lực làm cho giáo dục phổ biến và dễ tiếp cận hơn để truyền đạt các giá trị tín ngưỡng vào mọi hoạt động, học phí cho sinh viên cũng thấp hơn mặt bằng chung các trường đai học.

8. Lớp học nhỏ hơn:Các trường Công giáo thường có lớp học và khuôn viên nhỏ hơn. Điều này giúp sinh viên tham gia hoạt động lớp học nhiệt tình hơn, dễ dàng làm quen với các bạn cùng lớp.

9. Không phải từ bỏ đức tin của bản thân khi học Đại học: Khi theo học tại các trường công giáo, các hoạt động của trường sẽ được sắp xếp hợp lý bên cạnh các hoạt động tín ngưỡng của các bạn sinh viên, thay vì buộc các bạn phải bỏ một hoạt động mà mình đều cần tham gia.

10. Mở rộng tầm nhìn: Đạo thiên chúa dựa trên sự đồng cảm với mọi người xung quanh. Các trường học Công giáo luôn lấy điều này làm giá trị cốt lõi trong giảng dạy. Sinh viên sẽ được mở mang tầm mắt cũng như sẽ nhận được một chương trình giáo dục rộng hơn.

Chuẩn bị cho Đại học

Sau khi bạn đã chọn được một trường Công Giáo ưng ý, bước tiếp theo là chuẩn bị hồ sơ sao cho thật nổi bật để gây ấn tượng với nhà trường. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc các suất học bổng được trao cho sinh viên muốn theo đuổi giáo dục Công giáo.

Tham gia một trường học công giáo có thể sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn trong giai đoạn học tập này. Hãy nghiên cứu kỹ hơn và bạn sẽ thấy bản thân sẽ có thể phát triển toàn diện từ kiến thức đến đức tin khi theo học tại một trường học Tín ngưỡng.

Người dịch: Linh Trang (SSDH)

Share.

Leave A Reply