facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Đổi tên của bạn trong cuốn niên giám, nghỉ học quá nhiều, vẽ nguệch ngoạc trên bàn học, nhắn tin trong lớp,... cũng là những lý do khiến các học sinh ở Mỹ bị bắt giam.

 

1. Bị bắt vì “đổi tên của bạn trong cuốn niên giám”

 

10 lý do không ngờ khiến học sinh ở Mỹ bị bắt

 

Một học sinh tại bang Missouri của Mỹ đã phải đối mặt với các cáo buộc hình sự khi cả gan đổi tên của một người bạn cùng trường trong cuốn niên giám thành một từ mang tính khiêu gợi tình dục.

 

Kaitlyn Booth, 17 tuổi đã bị bắt sau khi các giáo viên tại trường trung học Hickman, thành phố Columbia phát hiện ra học sinh này đã đổi tên họ của một học sinh tên Raigan Mastain thành “masturbate”, có nghĩa là “thủ dâm”.

 

Sự thay đổi trái phép này chỉ được các giáo viên của trường phát hiện ra vào ngày 700 cuốn niên giám của trường được phân phát. Họ đã phải mất hơn 12 tiếng để dán chèn các mẩu giấy đính chính lại tên của học sinh này.

 

2. Bị bắt vì “vô tình làm bom tự chế”

 

10 lý do không ngờ khiến học sinh ở Mỹ bị bắt

 

Kiera Wilmot, một cô gái nhỏ nhắn 16 tuổi yêu thích chơi cello và nghiên cứu robot có thể phải đối mặt với án hình sự nghiêm trọng khi vô tình tạo ra một vụ nổ nhỏ. Kiera cho biết vụ nổ xảy ra khi em trộn nước tẩy bồn cầu với một số lá nhôm trong một chai nước. Dù học sinh này giải thích với cảnh sát và nhà trường rằng đây là bài tập khoa học của em, nhưng giáo viên bộ môn của em cho hay không hề có một bài tập nào như thế.

 

3. Học sinh danh dự bị bắt giam do “nghỉ học quá nhiều”

 

10 lý do không ngờ khiến học sinh ở Mỹ bị bắt

 

Diane Trần, học sinh danh dự 17 tuổi tại bang Texas, đã phải qua đêm trong tù do vắng mặt trong quá nhiều tiết học trên lớp. Theo luật của bang Texas, nếu một học sinh nghỉ học không lý do từ 10 lần trở lên trong vòng 6 tháng, học sinh này có thể bị triệu tập tới tòa án vị thành niên. Sau khi bị cảnh cáo vì nghỉ học quá nhiều, Diane Trần bị bắt giam tại tòa án. Ngoài ra, học sinh này cũng phải nộp phạt $100.

 

Lý do của việc nghỉ học quá nhiều, theo học sinh này cho hay, là do em phải làm thêm nhiều việc để phụ giúp gia đình và nuôi hai em nhỏ, nên quá mệt mỏi và không có thời gian cho đi học ở trường.

 

4. Dùng twitter để “vượt ngục”

 

10 lý do không ngờ khiến học sinh ở Mỹ bị bắt

 

James Karl Buck, sinh viên trường UC Berkeley, trong một lần bị bắt do tham gia biểu tình chống chính phủ tại Ấn Độ, đã khôn khéo sử dụng mạng xã hội “con chim nhỏ màu xanh” nổi tiếng này để cầu cứu người thân.

 

Ngay trên đường bị áp giải đến đồn cảnh sát, James đã nhanh chóng rút điện thoại và gửi một tin nhắn ngắn gọn lên twitter “Bị Bắt”. Ngay lập tức, tất cả người quen của sinh viên này tại Mỹ và Ai Cập biết được anh đang bị bắt, và không mất nhiều thời gian đã có người đến bảo lãnh cho anh tại đồn.

 

5. Bị còng tay vì “vẽ nguệch ngoạc trên bàn”

 

10 lý do không ngờ khiến học sinh ở Mỹ bị bắt

 

Cô bé 12 tuổi, Alexa Gonzalez, trong lúc chờ giáo viên Tây Ban Nha kiểm tra bài tập về nhà, đã vẽ vài nét nguệch ngoạc trên bàn học của mình. Ngay lập tức, bé bị nhà trường bắt giữ và phải đối mặt với rắc rối mà tưởng như chỉ người lớn mới gặp phải. Thay vì đơn giản xóa sạch các nét vẽ trên bàn sau giờ học, cô bé ra khỏi trường với vòng số 8 trên tay và phải đi bộ tới khu vực bầu cử trên đường, và bị giam giữ trong vài giờ tại đây.

 

6. Bị bắt giam do dám hack máy tính để thay đổi điểm học

 

10 lý do không ngờ khiến học sinh ở Mỹ bị bắt

 

Ba học sinh của trường trung học Prescott đã bị bắt sau khi tìm cách đột nhập vào máy tính của giáo viên và nâng điểm học để tránh bị lưu ban. Ba học sinh 16 tuổi này đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Họ bị giam giữ tại trung tâm giam giữ vị thành niên với tội danh giả mạo hồ sơ và máy tính công cộng.

 

7. Bị bắt vì nhắn tin trong lớp học

 

10 lý do không ngờ khiến học sinh ở Mỹ bị bắt

 

Wisconsin, một học sinh 14 tuổi đã bị bắt giam và bị buộc tội phá rối trật tự công cộng khi cố tình nhắn tin trong giờ học. Học sinh này đã phủ nhận việc có điện thoại khi bị hỏi bởi nhân viên an ninh của trường, tuy nhiên một nữ cảnh sát đã phát hiện ra chiếc điện thoại ở túi sau của teen này khi kiểm tra người cô. Ngay sau đó, học sinh này bị đình chỉ học một tuần và phải đối diện với tòa án vị thành niên vì hành vi phá rối trật tự công cộng.

 

8. Bị bắt vì tấn công bạn gái bằng nước sốt Wasabi

 

10 lý do không ngờ khiến học sinh ở Mỹ bị bắt

 

Nam sinh viên John McGuinness đang phải đối mặt với các cáo buộc hình sự sau khi thừa nhận đã tấn công bạn gái với chiếc quần jean nhúng đầy sốt Wasabi. Lý do của cuộc tấn công, theo nam sinh này cho hay là do “có người nào đó đã ngủ với cô gái và nhắn tin cho cô.”

 

Để hả cớn thịnh nộ này, John đã nhúng chiếc quần jean vào nước sốt Wasabi, sau đó quật chiếc quần vào mặt cô bạn gái. Chàng trai này cũng ném cả nước sốt vào bên trong chiếc ô tô của cô gái.

 

9. Bị bắt vì quá nóng tính

 

10 lý do không ngờ khiến học sinh ở Mỹ bị bắt

 

Một bé gái 6 tuổi tại Mỹ trong lúc quá nóng giận đã đẩy ngã bạn cùng lớp, ném đồ đạc trên bàn giáo viên, xé tranh ảnh khỏi tường trong phòng học, và ném một chiếc giá đỡ nhỏ vào chân vị hiệu trưởng. Sau khi cảnh sát được gọi đến, cô bé này đã bị còng tay và đưa đến đồn trên chiếc xe tuần tra với các tội danh tấn công giáo viên, phá hoại tài sản, và có hành vi ngỗ ngược.

 

10. Bị bắt do “để quên tài liệu bài tập ở nơi ăn trộm đồ”

 

10 lý do không ngờ khiến học sinh ở Mỹ bị bắt

 

Một sinh viên Utah 18 tuổi đã bị bắt do bị tình nghi đột nhập vào một ngôi nhà. Cảnh sát cho hay nam sinh này đã để quên một chiếc USB có chứa bài tập về nhà của mình tại hiện trường. Ổ USB và chiếc ba lô được tìm thấy ở sấn sau của ngôi nhà bị đột nhập. Rõ ràng là sinh viên này vẫn không quên làm bài tập khi tham gia hoạt động “ngoại khóa” này!

 

 Thục Uyên (SSDH) - Theo Kênh 14

 

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương