13 lời khuyên dành cho ai muốn đi du học

0 1167 Views

Sẵn sàng du học – Có thể bạn đã nghe nhiều những lời khuyên trước khi lên đường du học nhưng chúng sẽ không bao giờ là thừa cho cuộc sống mới ở một nơi hoàn toàn xa lạ.

ssdh-sinh-vien

1. Lập kế hoạch cho tất cả các chuyến đi du học của bạn càng sớm càng tốt. Bạn càng đặt trước chuyến bay đến Anh, đến Paris hoặc bất cứ nơi nào càng sớm thì chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều!

2. Đừng để giấc ngủ phá hỏng chuyến đi của bạn. Nếu phải lựa chọn giữa giấc ngủ và cơ hội khám phá, hãy khám phá. Bạn sẽ không hối tiếc đâu.

3. Tìm hiểu một chút về đất nước bạn muốn sang trước khi bạn đến đó, bạn sẽ không biến thành một kẻ lạc lõng với bạn bè nước ngoài khi nói chuyện với họ.

4. Nỗ lực 100% học ngoại ngữ. Thành thạo ngôn ngữ sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong sinh hoạt, học tập.

5. Tìm hiểu cách đọc bản đồ mà không cần sử dụng điện thoại hay máy tính bảng. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều, phòng những lúc mất kết nối mạng.

6. Scan tất cả các tài liệu quan trọng như hộ chiếu và thư chấp nhận vào trường đại học. Vì mọi thứ có thể bị mất hoặc thất lạc trên đường khi bạn di chuyển đến nhiều nơi!

ssdh-sinh-vien2

 

7. Có lẽ bạn đã nghe điều này một triệu lần: Đừng để những mối quan hệ níu kéo.

Hãy để tất cả ở lại nếu bạn quyết tâm chinh phục một hành trình mới, một cuộc sống mới.

8. Suy nghĩ kỹ về những gì bạn muốn mang đi. Hãy chắc chắn rằng 99% đồ trong vali của bạn là hữu ích!

9. Nói "YES" với mọi đề nghị kỳ quặc, miễn là nó hợp lý. Đó là cách nhanh nhất để kết bạn với những người có mối quan hệ rộng.

10. Hang out với những bạn bè quốc tế – kết bạn với sinh viên từ khắp nơi trên thế giới!

11. Nhưng bạn cũng được phép đi chơi với đồng hương. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy không nhớ nhà nữa.

12. Nếu đủ tự tin và cảm thấy an toàn, thỉnh thoảng hãy đi du lịch một mình – bạn có thể quyết định nơi ở, ăn uống, và tự trải nghiệm mà không cần hỏi ai khác.

13. Và nếu có cơ hội, hãy đi du lịch các quốc gia khác trong thời gian du học. Bạn không biết khi nào bạn mới có cơ hội đến thăm các nước sau khi tốt nghiệp đâu.

Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14

Share.

Leave A Reply