15 quốc gia “nâng cấp” những món ăn bình thường lên một tầm cao mới (Phần 3)

0 1109 Views

Sẵn sàng du học – Là những món ăn bình thường hay thậm chí chẳng được đánh giá cao ở đất nước chúng ta, thế nhưng khi sang một quốc gia khác chúng lại trở thành một đỉnh cao mới đấy!

Ai trong chúng ta cũng đều yêu thích việc ăn uống, nhưng lại thường đánh giá thấp cách thức ăn có thể thay đổi theo thời gian và giữa các nền văn hóa khác nhau. Rốt cuộc, socola cũng chỉ là thứ được sử dụng để làm đồ uống đắng với ớt ở Trung Mỹ từ lâu trước khi ai đó có ý tưởng thêm đường vào và khiến nó trở nên nổi tiếng như hiện nay. Đồ ăn vặt của một người cũng có thể là thuốc uống của người khác, ví dụ như thuốc ho lại được bày bán như một loại kẹo phổ biến ở một số nước.

Nói cách khác, một món ăn bình thường có thể được nâng lên một tầm cao mới ở các quốc gia khác nhau. Dưới đây chính là 15 trường hợp điển hình nhất.

Xem Phần 2 tại đây!

11. Dondurma (kem siêu dày)

ssdh-dondurma

Về cơ bản, kem Dondurma phổ biến ở một số nước như Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, các nước Ả Rập. Thành phần chính của nó là kem, kem tươi, bột salep, nhũ hương, và đường. Khác với định nghĩa về kem tươi trên thế giới, vì có chất làm đặc nên kem Dondurma khá dày và thường được ăn bằng dao và nĩa. Nó cũng khó tan chảy hơn so với kem lạnh bình thường.

12. Sankaya (bí ngô sữa trứng)

ssdh-sankaya

Món ăn này được bày bán nhiều tại lề đường ở Thái Lan, là sự kết hợp độc đáo của nước cốt dừa được nấu lên với trứng bên trong một quả bí ngô rỗng khổng lồ. Rõ ràng, bí ngô ở Thái đâu phải chỉ được dùng để nấu canh hay soup đúng không?

13. Fried Butter (bơ chiên)

ssdh-fried-butter

Điều đầu tiên bạn thắc mắc chắc hẳn là bơ có tan chảy không khi đem chiên lên? Món ăn phổ biến tại một số hội chợ ở Mỹ này thực chất là loại bơ đông lạnh được phủ một lớp bột bên ngoài, sau đó đem chiên giòn lên.

14. Spaghetti doughnut (bánh donut mì spaghetti)

ssdh-spaghetti-doughnut

Món ăn này có xuất phát từ Pop Pasta – một thức ăn tương tự làm từ mì ống được chiên với trứng và phô mai. Đây được xem là món ăn dã ngoại lý tưởng trong nhiều gia đình phương Tây.

15. Martabak (bánh socola phô mai)

ssdh-martabak

Martabak (hay Murtabak) là một món ăn đường phố rất phổ biến ở các nước Đông Nam Á như Indonesia, Singapore, Malaysia, Thái Lan. Nó là một loại bánh nước kết hợp từ nhiều nguyên liệu mặn – ngọt khác nhau như trứng, sữa, phô mai, socola, thịt băm, rau,… Khi cắn thử một phát, độ mặn – ngọt của martabak sẽ "đánh nhau chan chát" trong miệng bạn cho mà xem.

Cá Domino (SSDH) – Theo Bright Side

Share.

Leave A Reply