3 Podcasts sinh viên nên theo dõi nhất hiện nay

0 1145 Views

Sẵn sàng du học – PODCASTS hiện nay là một phần trong văn hóa kể chuyện, bởi tất cả chương trình chất lượng tại đây đều miễn phí. Cùng xem 3 postcasts đang thịnh hành hiện nay, và chúng cũng sẽ làm bạn thắc mắc vì sao lại dành nhiều thời gian cho Kindle đến thế.

podcast

Criminal

Đó là một postcast được những người mê truyện tội phạm yêu thích. Được sản xuất từ năm 2014 và được Phoebe Judge trình bày, chương trình này đã khai quật và bàn luận về một số câu chuyện tội phạm kỳ lạ mà lịch sử Mỹ cung cấp. Criminal giành được rất nhiều giải thưởng và đã nhận được đánh giá tích cực trong The Atlantic, Wired và Rolling Stone Magazine.

Hiện đã có rất nhiều tập được công bố, vậy bạn nên bắt đầu để thưởng thức cách kể chuyện của Phoebe Judge như thế nào? Lời khuyên của chúng tôi là bắt đầu với tập 81, 'Khách bất ngờ'. Bạn sẽ khó có thể tìm được một postcast nào khác mà tất cả các tập đều hướng về một chủ đề ngoài Criminal. Sẽ mất một khoảng thời gian để bạn theo dõi hết các câu chuyện đã được công bố, rồi sau đó bạn sẽ quen với việc theo dõi Criminal hàng tuần.

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại đây.

Mortified

Mọi người đều có những câu chuyện ngại ngùng để tâm sự, nhưng liệu họ có kể những câu truyện đó trên những podcasts phổ biến nhất thế giới hay không? Đội ngũ Mortified nắm bắt được điều đó, và họ đã có cách để khiến mọi người kể những câu chuyện ngại ngùng của họ cho cả thế giới nghe.

Mortified là một phần của Radiotopia và PRX, luôn công bố tới thính giả các podcast chất lượng. Ngoài ra còn có các dự án phim điện ảnh và truyền hình dựa trên phong cách kể chuyện Mortified, cũng như các tuyển tập của các tạp chí và hồi ức tuổi teen.

Người sáng lập Mortified David Nadelberg đã có ý tưởng để bắt đầu một chương trình theo phong cách riêng như thế nào? Cách đây hơn mười năm, chính anh cũng tự ghi lại những suy nghĩ của mình trong những bức thư tình thời niên thiếu. Sau đó anh ấy chia sẻ bức thư này qua email với bạn bè và hỏi họ xem họ có sẵn lòng chia sẻ một vài lá thư riêng tư của họ trên sân khấu như là một phần của một chương trình hay không. Mortified theo đó đã trở thành một hiện tượng văn hóa nhỏ, thậm chí nhận được lời khen ngợi từ các podcast đối thủ cũng như các nhà phê bình.

Hãy tiếp tục và tìm thêm thông tin về Mortified tại đây.

Welcome to Night Vale

Nếu bạn sẵn sàng trải qua sự hồi hộp chờ đợi tập mới nhất của chương trình yêu thích trong cuốn sách yêu thích của bạn, thì chương trình Welcome to Night Vale với hai tập được giới thiệu mỗi tháng sẽ không phải là vấn đề to tát. Rất nhiều thính giả đã thừa nhận đến với podcast này, họ đã hoàn toàn đắm chìm trong các câu truyện của thị trấn Night Vale.

Chương trình cập nhật được rất nhiều thông tin tại thị trấn sa mạc nhỏ Night Vale, cùng với các thông tin thời tiết địa phương, tin tức, thông báo từ Cảnh sát, các câu chuyện bí ẩn và các sự kiện văn hóa. Nhưng khía cạnh thú vị và ấn tượng nhất của Welcome to Night Vale là có rất nhiều người kể chuyện tại đây, đồng nghĩa với việc các tiềm năng về cốt truyện gần như vô hạn.

Một khi bạn quen với phong cách không thể đoán trước này, bạn có thể bắt đầu trở nên đắm mình trong Night Vale, và đó chính là điều làm cho những podcast tuyệt vời trở nên phổ biến.

Hãy tiếp tục và tìm thêm thông tin về các câu truyện diễn ra tại Night Vale ở đây.

Người dịch: Linh Trang (SSDH)

Share.

Leave A Reply