facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Cảnh sát Anh hiện đang điều tra nguyên nhân gây nên cái chết của 200 đến 300 bệnh nhân tại bệnh viện Stafford sau khi báo cáo của The Francis chỉ ra rằng sự cẩu thả của bệnh viện chính là nguyên nhân chính trong sự vụ này.

 

Cảnh sát Anh hiện đang điều tra nguyên nhân gây nên cái chết của 200 đến 300 bệnh nhân tại bệnh viện Stafford, mà rất có thể sự tắc trách của bệnh viện đã góp phần gây ra sự cố nghiêm trọng này.

 

300 bệnh nhân tử vong do sự tắc trách của bệnh viện

 

Ngay sau khi báo cáo của The Francis nhấn mạnh thực trạng chăm sóc bệnh nhân yếu kém tại bệnh viện Stafford được công bố, lực lượng cảnh sát, các công tố viên cùng thanh tra y tế đã thành lập một đoàn kiểm tra liên ngành để xác định xem có trường hợp phạm pháp nào tại đây hay không.

 

Ông Nick Baker, trợ lý, người chịu trách nhiệm xử lý vụ án này cho hay: “Từ năm 2005 đến 2009, có 4.253 ca tử vong tại bệnh viện Stafford. Tuy nhiên, chúng tôi xác định rất có thể sự cẩu thả của bệnh viện đã góp phần gây ra 200 đến 300 ca tử vong và các trường hợp này đang được xem xét kỹ lưỡng.”

 

Đoàn kiểm tra liên ngành gồm đại diện của cảnh sát đến từ Staffordshire, cơ quan Công tố Hoàng gia, phòng pháp y, Ủy ban Chất lượng Y tế, Hội đồng Y khoa… Tất cả các ban ngành đang nỗ lực xác định những trường hợp nghiêm trọng nhất diễn ra tại bệnh viện này trong giai đoạn 2005-2009 - giai đoạn được Robert Francis kiểm tra công khai.

 

Báo cáo kiểm tra công khai của Robert Francis nhấn mạnh “nỗi đau đớn kinh khủng và không cần thiết mà hàng trăm người phải chịu đựng” tại bệnh viện này. Cụ thể, các cuộc điều tra về vụ việc này cho thấy nhiều bệnh nhân đã bị bỏ mặc nằm trên chính phân và nước tiểu của mình trong nhiều ngày, bị ép uống nước trong bình hoa hoặc bị uống thuốc sai.

 

Đoàn kiểm tra đang xem xét hàng loạt các dữ liệu, trong đó có các báo cáo của bệnh viện, báo cáo khám nghiệm pháp y cũng như đơn thư khiếu nại của người dân.

 

Ông Baker cho biết "Đây là một vụ việc phức tạp, quy mô lớn đòi hỏi phải nghiên cứu chi tiết, toàn diện và nhạy bén. Tại thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa thể khẳng định điều gì chắc chắn. Kết quả chính xác sẽ có trong vào tháng tới."

 

Thục Uyên (SSDH) - Theo Kênh 14

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương