5 cung trekking kinh điển, thách thức phượt thủ thế giới

0 1093 Views

Sẵn sàng du học – Khó, trắc trở là những yếu tố hút người mê du lịch mạo hiểm thử thách bản thân trên các cung đường. Dưới đây là 5 điểm trekking nổi tiếng nhiều phượt thủ muốn chinh phục.

1. Angels Landing, Mỹ

 

ssdh-angels-landing

Đường đi bộ nổi tiếng nhất Công viên quốc gia Zion ở bang Utah (Mỹ) luôn nằm trong danh sách chinh phục của dân trekking chuyên nghiệp. Đường leo hẹp này có độ cao hơn 30 m với hành lang xích cho du khách bám giữ thăng bằng, đi theo lượt.

Tọa độ này không dành cho những người yếu tim khi nằm giữa vực sâu thăm thẳm. Hẻm núi tạc từ đá tự nhiên là điểm giúp du khách cảnh quan kỳ vĩ của các sườn núi hẹp. 15 năm qua, 6 người đã tử vong khi đi trên đường này, số người bị thương không được công bố. 

2. Mont Blanc, Pháp

 

ssdh-mont-blanc

Dãy núi được mệnh danh là toạ độ tử thần, dễ gây chết người nhất thế giới. Đỉnh núi quanh năm tuyết phủ trắng xoá thuộc dãy Alps. Nơi đây thu hút hàng triệu du khách đam mê leo núi dù họ luôn phải cẩn trọng khi độ cao núi tuyết thay đổi theo điều kiện thời tiết. 

3. Núi Hoa Sơn (Huashan), Trung Quốc

 

ssdh-huashan

Trước khi chinh phục đỉnh núi cao sở hữu cảnh sắc gây bất ngờ cho du khách, họ phải vượt qua chặng đường cheo leo, trắc trở. Đỉnh núi nổi tiếng nguy hiểm bậc nhất thế giới thách thức du khách bởi con đường ván gỗ lơ lửng trên bầu trời. Đó là những tấm ván gỗ mỏng manh được ghim trên vách núi, không rào chắn giữa đại vực cao hơn 2.000 m.

Trước khi đủ gan dạ bước đi trên con đường ván gỗ mỏng manh này, du khách được trang bị dây an toàn. Để giữ thăng bằng, họ chỉ có thể bám vào dây xích sắt treo sát vách núi. Dù muốn ngắm vẻ đẹp đỉnh núi linh thiêng ở Trung Quốc, không ít du khách phải bỏ cuộc khi nhìn thấy địa hình tử thần này. 

4. GR 20, Pháp

 

ssdh-gr-20

Đường mòn trekking kinh điển, nổi tiếng thế giới dài 180 km. Người leo núi, đi bộ đường dài thường tốn khoảng 15 ngày chinh phục hết con đường dốc, khúc khuỷu này. Địa hình núi đá thay đổi thất thường của cung đường khiến người leo liên tục bất ngờ, choáng ngợp. Những đoạn đường phẳng có thể ngay lập tức biến thành dốc núi đá dựng đứng cao hàng chục mét. Tương tự những cung đường nguy hiểm khác, dân leo núi chuyên nghiệp có những đoạn xích sắt cố định hỗ trợ để chinh phục cung đường.

5. The Wendenstocke, Thụy Sĩ

 

ssdh-the-wendenstocke

 Đất nước sở hữu những cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới có nhiều toạ độ thu hút người đam mê cảm giác mạnh. Đường mòn Wendenstocke phẳng và thẳng đứng sẽ khiến dân leo núi chuyên nghiệp cũng phải dè chừng. Sau khi băng qua những con đường hẹp, du khách sẽ phải chinh phục vách núi thẳng, mênh mông và trơn trượt. Nếu bạn không sở hữu kinh nghiệm dày dặn, chỉ một sai lầm nhỏ có thể đe doạ tính mạng người đang chênh vênh trên toạ độ tử thần này. 

Cá Domino (SSDH) – Theo news.zing

Share.

Leave A Reply