5 lợi ích của việc theo đuổi bằng Thạc sĩ “kép”

0 1072 Views

Sẵn sàng du học – Làm thế nào bạn có thể tăng gấp đôi lượng kiến thức, kinh nghiệm học được cũng như cơ hội việc làm của mình chỉ trong vòng hai năm ngắn ngủi? Câu trả lời rất đơn giản: nghiên cứu một chương trình thạc sĩ kép!

 

ssdh-new -zealand-sinh-vien2

Thạc sĩ “kép” hay còn gọi là double degree bao gồm hai chương trình được giảng dạy song song bởi hai trường đại học khác nhau. Lợi thế lớn nhất của hình thức học này chính là việc giúp bạn tiết kiệm một nửa thời gian mà đáng nhẽ phải bỏ ra để cầm trong tay hai tấm bằng khác nhau.

Một văn bằng kép hoặc bằng thạc sĩ có thể được tổ chức bởi các tổ chức khác nhau, ở các quốc gia khác nhau hoặc thậm chí trong các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, miễn là có một thỏa thuận giữa các trường đại học. Bạn có thể chọn học Kinh doanh và Luật, Kỹ thuật và Khoa học Máy tính, Lịch sử và Khoa học Chính trị, v.v.

Lợi ích số 1: Trải nghiệm và “hấp thụ” ưu điểm của cả hai môi trường giáo dục

Với chương trình thạc sĩ kép, bạn sẽ chia thời gian học của mình thành hai giai đoạn, mỗi giai đoạn học ở một trường.

Việc trải nghiệm cùng lúc hai phương pháp giáo dục sẽ cho phép bạn kết hợp các phương pháp tiếp cận khác nhau để tiến hành nghiên cứu cá nhân.

Đồng thời, với việc gặp gỡ giáo viên đến từ những nền tảng học thuật khác nhau, bạn tự nhiên sẽ được mở mang kiến thức thông qua việc tiếp cận các quan điểm đa dạng, thậm chí là trái chiều, từ đó tăng cường tư duy phản biện, logic của bản thân.

Lợi ích 2: x2 mạng lưới quan hệ

Rõ ràng, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều giáo viên, bạn bè cũng như nhà tuyển dụng tiềm năng hơn so với bạn bè đồng trang lứa chỉ theo học tai một trường.

Hầu hết mọi người học Master để tìm kiếm một công việc hứa hẹn hơn, chính vì thế mạng lưới quan hệ trong ngành sẽ giúp bạn gia tăng đáng kể cơ hội việc làm của mình.

 

ssdh-sinh-vien

Lợi ích 3: Trở thành chuyên gia trong hai lĩnh vực với thời gian ngắn hơn

Mặc dù việc theo học bằng Thạc sĩ kép sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với chương trình Thạc sĩ thông thường. Song nếu tính tổng thời gian mà bạn phải dành ra để có được hai tấm bằng Thạc sĩ với hai chuyên ngành khác nhau thì Thạc sĩ kép vẫn là lựa chọn tiết kiệm thời gian hơn cả.

Lợi ích 4: x2 kiến thức không đồng nghĩa với x2 khối lượng bài vở

Các chương trình Thạc sĩ kép được thiết kế để bạn có thể tập trung vào một mảng nghiên cứu trong một học kì, tương tự như phương pháp học “cuốn chiếu”. Chính vì thế, sinh viên học Thạc sĩ kép có khối lượng bài vở và số tín chỉ trong một kì bằng với sinh viên theo học hệ thông thường.

Lợi ích 5: Cơ hội việc làm tuyệt vời

Việc nắm trong tay hai tấm bằng Master chắc chắn sẽ giúp bạn trở nên đặc biệt nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng giữa vô vàn những ứng viên tiềm năng khác.

Hãy tưởng tượng rằng bạn chọn chương trình Thạc sĩ kép với hai chuyên ngành: Biology (Sinh học) và Luật học. Bạn có thể kiếm ngay một vị trí trong văn phòng pháp lý của công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

Một số chương trình Thạc sĩ kép nổi bật:

 Master in Advanced Urban Design, at HSE Moscow;

 M.Sc. In Space Science and Technology, at Lulea University of Technology;

– MBA in Arts and Cultural Management, at IESA – School or Arts and Culture

– Master in Management and Public Affairs, at HEC Paris School of Management.

Người dịch: Ánh Dương (SSDH)

Share.

Leave A Reply