facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Việc một nhóm nữ sinh ở Đan Mạch thực hiện thí nghiệm để chứng minh rằng sóng điện thoại có thể gây hại cho cây đã thu hút sự chú ý của cộng đồng khoa học thế giới. 

 4.jpg

Những hạt gần thiết bị phát sóng (phải) không nảy mầm, còn những hạt không gần thiết bị phát sóng mọc bình thường. Ảnh: MNN.

 

Mọi việc bắt đầu bằng trải nghiệm trong cuộc sống thực tế. 5 nữ sinh tại trường Hjallerup Skole ở Đan Mạch nhận thấy rằng, nếu các em để điện thoại di động trên giường khi ngủ thì khả năng tập trung vào bài giảng luôn giảm vào sáng hôm sau. Vì thế nhóm thiếu niên nảy ra ý định kiểm tra tác động của sóng điện thoại đối với người. Nhưng vì không có đủ thiết bị để thử nghiệm, nhóm học sinh quyết định chọn đối tượng nghiên cứu là cây, trang Mother Nature Network đưa tin.

 

Nhóm học sinh đổ hạt cải xoong Lepidium sativum vào 12 khay rồi đặt 6 khay vào một phòng bình thường. Sau đó các em đặt 6 khay còn lại ngay sát hai thiết bị phát sóng Wi-Fi trong một phòng khác. Hai thiết bị phát ra loại sóng giống sóng điện thoại di động.

  5.jpg

5 học sinh giành giải thưởng trong một cuộc thi khoa học tại địa phương. Ảnh: MNN.

 

Sau 12 ngày, nhóm thiếu niên quan sát, đo, cân và chụp ảnh toàn bộ 12 khay. Kết quả cho thấy hạt trong những khay gần hai thiết bị phát sóng không nảy mầm. Thậm chí nhiều hạt trong số đó đã chết. Ngược lại, những hạt trong phòng kia nảy mầm và phát triển bình thường.

 

Kết quả nghiên cứu của 5 nữ sinh thu hút sự chú ý của nhiều nhà khoa học trên khắp thế giới và giúp các em giành giải cao nhất trong một cuộc thi khoa học địa phương.

 

Kim Horsevad, một giáo viên của trường Hjallerup Skole, nói rằng một giáo sư thần kinh của Viện Karolinska tại Thụy Điển muốn thực hiện lại thí nghiệm của 5 nữ sinh trong môi trường khoa học chuyên nghiệp hơn để kiểm tra mức độ chính xác của nó.

 

Đông Đức (SSDH) - Theo VNE

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương