6 cách lựa chọn trường đại học Anh quốc phù hợp

0 1081 Views

Sẵn sàng du học – Bạn nên tìm kiếm thông tin trường trên các trang xếp uy tín, xem xét thế mạnh của trường, trung bình học phí, chương trình học bổng

Tư vấn du học Visco gợi ý các phương pháp giúp lựa chọn trường đại học tốt, phù hợp sở thích và tài chính của học sinh.

Tìm kiếm trên các trang xếp hạng uy tín

Công nghệ phát triển giúp học sinh dễ dàng tìm kiếm thông tin trường đại học mình quan tâm trên các trang xếp hạng uy tín như Times Higher Education Ranking, QS Top Universities Ranking… Không chỉ so sánh thứ hạng của trường tại Anh quốc và trên thế giới, bạn còn có thể xem xét thế mạnh của trường, trung bình học phí, xếp hạng các chuyên ngành nổi bật, độ hài lòng của sinh viên và nhiều thông tin khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin trên website, fanpage trường. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng thường xuyên cập nhật thông tin.

Nguyễn Thu Uyên – Học bổng Đại học Huddersfield.

Nguyễn Thu Uyên – Học bổng Đại học Huddersfield.

Tìm kiếm cơ hội học bổng

Học bổng giúp nhiều học sinh, sinh viên tiết kiệm chi phí du học. Vì vậy, đây là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn trường. Tại Anh, The British Council’s Education UK là website uy tín cung cấp các thông tin về học bổng: số lượng, yêu cầu học bổng, hạn nộp hồ sơ…

Học bổng giúp nhiều học sinh, sinh viên tiết kiệm chi phí du học. Vì vậy, đây là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn trường. Tại Anh, The British Council’s Education UK là website uy tín cung cấp các thông tin về học bổng: số lượng, yêu cầu học bổng, hạn nộp hồ sơ… Bạn cũng có thể tìm kiếm các thông tin học bổng được cập nhật thường xuyên trên website Visco.

Lựa chọn vị trí

Bên cạnh học bổng và học phí, vị trí là yếu tố quan trọng tiếp theo phụ huynh và học sinh cần quan tâm. Vị trí quyết định chi phí sinh hoạt, giao tiếp văn hóa, thời tiết… Nếu thích biển, bạn có thể lựa chọn các thành phố như Brighton, Bournemouth, Southampton, Cardiff. Nếu muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt, bạn có thể cân nhắc các thành phố như Coventry, Norwich… Thành phố Nottingham có chi phí khá phải chăng và nhiều quán cà phê sinh viên nhưng ít cơ hội việc làm. 

Nếu bạn thích những thành phố lớn, hiện đại, nhiều cơ hội việc làm có thể lựa chọn cuộc sống ở London. Nhưng bạn cũng nên cân nhắc, tại những thành phố lớn, giá cả sẽ cao và cạnh tranh. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn những vùng có khí hậu phù hợp với sức khỏe bản thân.

prog-6-sainsbury-institutes

Liên hệ và thăm trường

Bạn có thể liên hệ qua số điện thoại và email để biết thêm thông tin trường. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng đủ thời gian và nhân lực để trả lời chi tiết cho từng học sinh. Nhiều trường chỉ lựa chọn hình thức liên hệ qua các công ty tư vấn du học uy tín.

Những phụ huynh có điều kiện nên lựa chọn hình thức thăm trường trực tiếp. Đối với hình thức này, phụ huynh có thể liên hệ Visco để được tư vấn và sắp xếp thư mời, cùng trường tham quan các khoa, ngành và giáo viên giảng dạy.

Tìm hiểu cuộc sống sinh viên

Tìm hiểu cuộc sống nơi mình du học rất quan trọng trong việc quyết định ngôi trường có thực sự phù hợp với bạn hay không. Qua đó, bạn sẽ biết việc học chiếm bao nhiêu thời gian, bài luận có khó khăn gì, cơ hội thực tập, việc làm trong quá trình học và sau khi ra trường. Nếu không phù hợp, bạn có thể nhanh chóng quyết định chuyển sang chuyên ngành khác phù hợp hơn.

Nhiều trường đại học liên kết với các công ty, tập đoàn lớn để tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Các câu lạc bộ ngoại khóa, thế thao… cũng là yếu tố bạn nên cân nhắc để nâng cao kỹ năng mềm hữu ích trong quá trình học.

Phạm Tuấn Thành – Học bổng Đại học Greenwich.

Phạm Tuấn Thành – Học bổng Đại học Greenwich.

Tìm hiểu thông tin qua du học Visco

Đến với du học Visco, bạn có thể:

– Được tư vấn chi tiết thông tin về trường, các chuyên ngành, học bổng… từ các chuyên viên uy tín gần 15 năm kinh nghiệm;

– Hướng dẫn viết luận, phỏng vấn và cách thức để dành được học bổng cao nhất;

– Hỗ trợ làm hồ sơ du học, phỏng vấn visa (miễn phí, nếu cần);

– Chia sẻ thông tin về cộng đồng du học sinh Visco và cuộc sống sinh viên…

Danh sách các trường đào tạo khóa cử nhân và thạc sĩ kỳ tháng 1/2020 (tùy chuyên ngành)

STT Trường Học bổng
1 Coventry 2.000 bảng
2 Greenwich 3.000 bảng
3 Portsmouth 3.000 bảng
4 Brunel 3.000 bảng
5 Birmingham City 2.000 bảng
6 London South Bank 3.000 bảng
7 Huddersfield 4.000 bảng
8 Hertfordshire 2.000 bảng
9 Northampton 6.000 bảng

Các ưu đãi từ du học Visco

– Tặng phí dịch vụ, dịch thuật;

– Đồng hành trong suốt quá trình học tập của học sinh;

– Giúp phụ huynh làm hồ sơ xin visa thăm thân miễn phí.

Thái Hải (SSDH) – Theo VnExpress

Share.

Leave A Reply