8 lý do khiến bạn muốn học tại Hà Lan

0 1125 Views

Sẵn sàng du học – Bạn có biết rằng tại Hà Lan, cứ 10 sinh viên thì sẽ có 1 sinh viên quốc tế? Hà Lan có hơn 90.000 sinh viên quốc tế và con số này đang tăng lên hàng năm. Vậy những lý do khiến bạn muốn học tại Hà Lan là gì?

 

ssdh-groningen-ha-lan-sinh-vien

1. Có hơn 2.100 chương trình bằng tiếng Anh

Các trường đại học Hà Lan giảng dạy rấy nhiều các chương trình bằng tiếng Anh ở lục địa châu Âu. Ngoài ra, 95% người Hà Lan nói tiếng Anh, vì vậy bạn sẽ cảm thấy dễ dàng khi giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.

2. Trải nhiệm chương trình giáo dục chất lượng cao với chi phí hợp lý

Chất lượng của các tổ chức Hà Lan được công nhận với mức học phí và chi phí sinh hoạt thấp hơn đáng kể so với các nước nói tiếng Anh. Ngoài ra, có rất nhiều cơ hội học bổng để bạn có thể tối thiểu chi phí học tập của mình.

3. Tham gia cộng đồng quốc tế

Nhiều sinh viên quốc tế của Hà Lan đến từ hơn 160 quốc gia khác nhau, với sự kết nối chặt chẽ của các nền văn hóa khác nhau, cộng đồng doanh nghiệp trên thế giới. Tính cách người Hà Lan cởi mở và bộc trực, bạn sẽ dễ làm quen, gặp gỡ và hòa nhập với họ.

4. Phát triển các kỹ năng và trở nên thành công hơn

Phong cách giảng dạy của nền giáo dục Hà Lan là tương tác và tập trung vào học sinh. Học tập tại Hà Lan đồng nghĩa với việc bạn có thể phát triển ý kiến ​​cá nhân với một suy nghĩ cởi mở, định hướng quốc tế. Bạn sẽ được phát triển các kỹ năng cần thiết như phân tích, giải quyết các vấn đề thực tế và tư duy sáng tạo.

5. Là một trong những quốc gia có cuộc sống an toàn và hạnh phúc nhất trên thế giới

Hà Lan là một trong những nước an toàn nhất trên thế giới, theo chỉ số Global Peace 2016 và nằm trong top 10 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn sống tốt của Hà Lan trong Chỉ số cuộc sống tốt hơn của OECD.

6. Dễ dàng thăm thú các nước Châu Âu

Một chuyến đi quốc tế sẽ nằm trong long bàn tay bạn, với 3giờ đồng hồ bạn có thể tới Paris, 5-6 giờ la tới London bằng tàu lửa. Có thể nói Hà Lan là cửa ngõ vào châu Âu!

7. Nhận được nhiều cơ hội nghề nghiệp quốc tế

Hà Lan là nền kinh tế lớn thứ 17 trên thế giới. Một số công ty đa quốc gia lớn nhất thế giới, bao gồm Philips, Heineken, KLM, Shell, ING và Unilever đều bắt nguồn Hà Lan. Hà Lan là công ty hàng đầu thế giới về nhiều lĩnh vực chuyên môn, bao gồm nông nghiệp, quản lý nguồn nước, nghệ thuật và thiết kế, hậu cần và năng lượng bền vững.

8. Bắt đầu sự nghiệp tại Hà Lan sau khi tốt nghiệp

Chính phủ Hà Lan luôn muốn thu hút và giữ chân tài năng. Do đó sinh viên quốc tế có thể xin giấy phép cư trú một năm để tìm việc làm, hoặc khởi nghiệp trong vòng ba năm tốt nghiệp. Để biết thêm thông tin về những định hướng này cũng như các mẹo về cách tìm việc, hãy tham gia mạng lưới Cựu sinh viên Hà Lan thông qua trang web https://www.hollandalumni.nl/ để tăng cơ hội của bản thân trên thị trường việc làm.

Người dịch: Linh Trang (SSDH)

Share.

Leave A Reply