Bạn hãy thử đoán xem phô mai ngon nhất thế giới là ở đâu?

0 1068 Views

Sẵn sàng du học – Nhìn từng miếng phô mai được đưa vào máy ép khuôn mà không cưỡng nỗi sự thèm thuồng bởi viên phô mai vừa trắng, vừa mịn và chắc chắn thơm ngon, béo ngất ngây.

Nếu bạn đã từng hoặc đang là tín đồ phô mai thì có lẽ sẽ có lần nghe đến tên phô mai Wisconsin, bởi hãng phô mai này được đánh giá là ngon nhất thế giới với hương vị ăn rồi là không thể quên. Phô mai Wisconsin được sản xuất tại bang Wisconsin của Mỹ và xuất hiện từ thế kỷ 19. Từ đó, ngành sản xuất phô mai ở Wisconsin ngày càng phát triển và mở rộng với rất nhiều trang trại bò sữa mọc lên như "nấm sau mưa". Lý do để người nông dân tập trung sản xuất phô mai lại vô cùng đơn giản, bởi họ muốn bảo quản sữa dư thừa lâu hơn, tránh tình trạng sữa hư hỏng, lãng phí.

ssdh-wisconsin-cheese

 

Đến năm 1841 thì nhà máy phô mai đầu tiên ở Wisconsin được thành lập. Sau 1 thế kỷ, Wisconsin có đến hơn 1.500 nhà máy sản xuất phô mai, nơi sản xuất hơn 200 triệu ký phô mai mỗi năm. Vậy phô mai Wisconsin có đặc trưng độc đáo gì mà lại được ưa chuộng đến thế? Chưa cần phải nếm thử đâu, bởi chỉ cần bạn nhìn thấy quy trình làm phô mai sẽ hiểu ra vấn đề ngay.

Đi vào nhà máy này, bạn sẽ bị hấp dẫn ngay bởi khâu ép những mảng phô mai to ra thành từng viên nhỏ. Những mảng phô mai sánh mịn, trắng nõn nà và tất nhiên sẽ thơm nức mùi sữa được cho lên máy và ép xuống tạo ra ngay các viên phô mai nhỏ có dạng hình vuông.

ssdh-wisconsin-cheese2

Và để có được những mảng phô mai to này thì người ta cũng phải trải qua nhiều công đoạn từ khâu nén phô mai thành khối, cắt phô mai… Chỉ cần nhìn các khối phô mai được xếp chồng lên nhau là đã đủ khiến nhiều người "chảy nước bọt" vì thèm không chịu nổi rồi.

Và phô mai sau khi thành phẩm được đóng gói bao bì rồi vẫn trông hấp dẫn cực kỳ. Tưởng tượng xem, nếu bạn được cắn vào miếng phô mai dày ụ thế này, béo ngậy thế này thì cảm giác sẽ như thế nào? Đúng là sướng không thể tả đúng không?

Tuy nhiên, phô mai Wisconsin không chỉ có dạng thành phẩm thô như thế mà còn được tạo ra nhiều món phô mai khác nhau. Điển hình như dạng phô mai viên thế này. Viên nào viên nấy to đùng vừa đầy một miệng ăn ngấu nghiến. Túi phô mai viên thế này thì chắc một người phải ăn vài túi mới thỏa cơn thèm.

ssdh-wisconsin-cheese3

Chưa dừng lại ở đó, phô mai Wisconsin còn được kẹp vào các loại bánh mì nướng trông hấp dẫn vô cùng. Chỉ cần bẻ đôi phần bánh mì ra thì phô mai tan chảy bên trong xuất hiện ngay. Do phô mai Wisconsin rất đậm đặc nên không dễ gì tách rời được phô mai ra làm 2 mà phô mai Wisconsin cứ tạo thành sợi kéo dài mãi.

Phô mai loại phổ biến bình thường đã ngon, còn loại phô mai Wisconsin được đánh giá ngon nhất thế giới thì chắc hẳn độ ngon vô cùng tuyệt hảo. Nhìn thấy các hình ảnh này thì thế nào fan cuồng của phô mai cũng ao ước được một lần nếm thử hoặc đến tham quan nhà máy phô mai Wisconsin.

ssdh-wisconsin-cheese1

 

Tuy nhiên, do độ nổi tiếng của thương hiệu Wisconsin nên hiện nay món phô mai này cũng được sử dụng tạo ra nhiều món ngon khác nhau. Do đó, nếu có dịp đi du lịch nước ngoài, vô tình nhìn thấy phô mai Wisconsin thì bạn nhớ mua ăn thử ngay để không tiếc hùi hụi vì bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món phô mai ngon nhất thế giới nhé!

Cá Domino (SSDH) – Theo Food insider

Share.

Leave A Reply