Bật mí bí kíp đạt điểm tối đa 9.0 của một cao thủ IELTS

0 1482 Views

Sẵn sàng du học – Là người đầu tiên ở khu vực phía Nam đạt điểm tuyệt đối IELTS 9.0/9.0, Nguyễn Hàng Phương Dung (sinh năm 1993) đã khiến các bạn trẻ Việt Nam thán phục. 

Bí quyết nào giúp Phương Dung giành được thành tích đáng nể này? Cùng khám phá nhé! Bạn sẽ tự rút ra cho mình những bí kíp riêng để bứt phá trên con đường chinh phục “điểm đỉnh” IELTS của mình.

Tiếng Anh là hành trang để Phương Dung tự tin theo đuổi những dự định của mình ở những chân trời mới

Tiếng Anh là hành trang để Phương Dung tự tin theo đuổi những dự định của mình ở những chân trời mới

Đam mê và kiên trì là bí quyết của mọi thành công

Phương Dung cho biết mình thích học tiếng Anh từ nhỏ và đã dày công nuôi dưỡng niềm đam mê này trong suốt chặng đường học phổ thông đến đại học của mình. Từ khi làm quen với tiếng Anh vào lúc 8 tuổi, bạn không chỉ dành tình yêu mà còn hạ quyết tâm chinh phục đỉnh cao của nó.

Không chỉ học giỏi tiếng Anh, Phương Dung còn học giỏi đều các môn với điểm số bình quân trên 9.0 suốt 12 năm học. Tiếp tục ở bậc đại học (ngành Ngôn ngữ Anh – ĐH Sư phạm TP. HCM), Phương Dung luôn học hết mình và tỏa sáng với thành tích học tập ở giảng đường. Chính vì vậy, bạn bè và thầy cô không bất ngờ với kết quả tốt nghiệp loại giỏi với điểm trung bình 3.5/4.0 (tương đương 8,75/thang điểm 10) của hạt ngọc quý này. Với chuẩn ra của sinh viên khoa Anh là IELTS 7.0 đã khó nhưng bằng nỗ lực hiếm có, Phương Dung đã đạt được điểm tuyệt đối IELTS 9.0/9.0.

Chia sẻ bí quyết học giỏi tiếng Anh, Phương Dung cho biết: Em học mọi lúc mọi nơi có thể để thỏa mãn khao khát được biết thêm một ngôn ngữ. Em đã dành rất nhiều thời gian cho việc học, ngoài thời gian học ở trường và trung tâm thì em còn tranh thủ mọi lúc mọi nơi để có thể được tiếp xúc với tiếng Anh. Nhờ tích lũy kiến thức xã hội rộng, hiểu sâu các chủ đề của cuộc sống, liên hệ thực tế, kết quả thi IELTS mới hoàn hảo và cao tuyệt đối như thế.

“Chinh chiến” các kỳ thi giúp tích lũy kinh nghiệm và tăng sự tự tin

Có thể liệt kê danh sách dài đáng nể về thành tích học giỏi tiếng Anh của cô gái đặc biệt này, trước khi đạt cú hích trở thành người đầu tiên ở khu vực phía Nam đạt điểm tuyệt đối IELTS 9.0/9.0: Giải nhất cuộc thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp TP.HCM (năm lớp 9); Giải nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh toàn miền Nam (2008); Thủ khoa kỳ thi Olympic quốc gia 30/4 về tiếng Anh (lớp 10, 11); Đạt 114/120 điểm kỳ thi TOEFL Ibt (2009) và được ETS (Viện Kiểm định giáo dục Hoa Kỳ) xác nhận là thí sinh nhỏ tuổi nhất Việt Nam đạt số điểm cao nhất; Giải nhì cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh về Bác Hồ do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức; Giải nhì kỳ thi học sinh giỏi toàn quốc môn tiếng Anh (lớp 12)…

Đây là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực không ngừng của Phương Dung. Thành tích dày này cũng giúp bạn tích lũy kinh nghiệm để tham gia các kỳ thi quốc tế, trong đó có IELTS. Sau khi trải qua rất nhiều “lần tập dượt” ở những cuộc thi khác nhau, Phương Dung đã có đủ tự tin và kiến thức để “đăng quang” trên đấu trường IELTS khá cam go.

Học đều các kỹ năng

Theo Dung thì học tiếng Anh không nên thiên về một kỹ năng nào mà phải cùng lúc học đều 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. “Chúng ta có thể tìm hiểu ngôn ngữ Anh từ bất kỳ tài liệu nào, mỗi lần ba em đi công tác ở nước ngoài thường cầm về cho em rất nhiều tờ báo, thậm chí là cả những tờ quảng cáo bằng tiếng Anh”, Dung nói và cho biết trên các bài báo, tờ quảng cáo của nước ngoài có rất nhiều từ lạ. Để bổ sung vốn từ cho mình, đầu tiên Dung luôn đoán xem những từ lạ này có nghĩa là gì, sau đó để chắc chắn hơn Dung tra lại từ điển để có thể nhớ thật lâu.

Chia sẻ thêm về kinh nghiệm cải thiện kỹ năng nghe – nói, Dung cho biết: Đối với nghe thì lúc đầu có thể theo dõi tin tức trên các trang báo tiếng Anh, hay nghe các đoạn hội thoại. Yếu tố quan trọng nhất khi nghe là phải nắm được ý chính và các từ khóa trong đoạn văn để có thể hiểu được nội dung chính. Còn khi giao tiếp nếu nghe không rõ thì nên gạt bỏ yếu tố tự ti của bản thân để có thể hỏi lại hoặc nhờ người đối thoại nói chậm lại.

Học tiếng Anh là một hành trình bền bỉ

Phương Dung là một câu chuyện đặc biệt, vì mối “duyên” khá thú vị đối với Anh văn Hội Việt Mỹ VUS. Bạn theo học Anh văn tại Anh văn Hội Việt Mỹ VUS từ hồi còn bé cho đến khi trưởng thành. Thành công của Phương Dung luôn có bước chân của Anh văn Hội Việt Mỹ VUS cùng đồng hành. Ngày đầu tiên bước đến Anh văn Hội Việt Mỹ VUS để theo học tiếng Anh, cô bé cấp 1 Phương Dung không nghĩ sẽ có một ngày mình trở thành một giảng viên đứng lớp tại đây. Từ một học viên rồi trở thành trợ giảng và sau đó là giảng viên chính thức tại Anh văn Hội Việt Mỹ VUS cho đến khi đi du học tại Anh quốc. Chia sẻ về Anh văn Hội Việt Mỹ VUS, Phương Dung tâm sự: “Ở môi trường dạy tiếng Anh chuyên nghiệp này, em học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu như cách thức dạy, phương pháp truyền đạt kiến thức và quản lý lớp học sao cho hiệu quả. Em nhận thấy học sinh luôn yêu thích những giáo viên tạo được không khí vui tươi, hài hước. Và bài học này giúp em làm giàu hành trang, kỹ năng sư phạm khi bước vào nghề dạy học”.

Phương Dung hiện đang du học thạc Sỹ tại Anh quốc để theo đuổi dự định riêng của mình. Hành trang tiếng Anh đã cho bạn điều kiện để bay cao và bay xa đến những chân trời tri thức mới.

Thái Hải (SSDH) – Theo TTVN

Share.

Leave A Reply