facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Sinh năm 1989, với vẻ ngoài khá chín chắn và đã đi làm được 1 năm, nhưng Trần Việt Kiên, anh chàng vừa đạt được số điểm IELTS 8.0 lại có cách nói chuyện dễ gần và cởi mở.

 

Tỏ ra rất tự tin vào bản thân, Kiên đã chứng tỏ một phần lý do tại sao bạn có thể đạt được số điểm thi cao như thế trong một kỳ thi chuẩn quốc tế.

 

Vượt 120 km/ngày để đến lớp - Một tinh thần học tập đáng nể

 

Theo tiết lộ của Kiên về khả năng tiếng Anh cực đỉnh của mình, năm lớp 9, bạn ấy đã được chọn vào đội tuyển thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh, đến năm lớp 11, bạn ấy đạt giải 3 Quốc gia học sinh giỏi tiếng Anh.

 

Với thành tích học tập như trên, không khó để Kiên có thể thi đỗ vào trường Đại học Hà Nội, khoa tài chính ngân hàng. Tính cách sôi nổi, Kiên rất tích cực tham gia vào các hoạt động ở trường, và nói không ngoa thì anh chàng cũng khá có tiếng đấy.

 2.jpg

Trần Việt Kiên được bạn bè ngưỡng mộ với số điểm 8.0 IELTS

 

Khi đã tốt nghiệp và về làm việc cho một ngân hàng tại quê nhà, tinh thần học tập của Kiên vẫn không hề giảm sút. Có ý định thi IELTS, bạn ấy đã tìm đến trung tâm Anh ngữ GLN, một địa chỉ luyện thi IELTS uy tín. Kiên chia sẻ: “Ban đầu, mình đi đi về về giữa Hà Nam và Hà Nội. Ban ngày làm ở Hà Nam, chiều tối làm xong mình đi lên Hà Nội học, rồi ngủ lại nhà bạn. Sáng dậy lại quay về Hà Nam làm việc”.

 

Khi được hỏi làm thế nào mà bạn có được quyết tâm để đi về giữa hai khoảng cách xa như thế, Kiên cười và nói: “Thực ra việc đi học thế này cũng là một cơ hội để mình gặp gỡ anh em, bạn bè. Mình không thấy mệt mỏi hay chán nản gì. Ngược lại, việc được học cùng những người bạn mới và thầy cô tại Trung tâm Anh ngữ GLN khiến mình cảm thấy hứng thú lắm. Quãng thời gian mình phải đi về giữa Hà Nam và Hà Nội cũng kéo dài không lâu đâu. Vì sau khi mình hạ quyết tâm tập trung thi IELTS để tìm học bổng du học, mình đã nghỉ việc tại ngân hàng và chuyển lên Hà Nội”.

 

Sự tự tin chính là yếu tố làm nên thành công

 

Như đã nói, ấn tượng của người lần đầu tiếp xúc với Kiên chính là sự tự tin. Kiên hiểu bản thân muốn gì và đã làm được gì. Chính vì thế, anh chàng luôn có cách trò chuyện và đối đáp một cách thoải mái, để làm sao bộc lộ cái tôi một cách vừa đủ, đồng thời cũng có thể hòa hợp với cá tính của người đối diện. Cách Kiên nói về số điểm 8.0 IELTS của mình cho thấy anh chàng đã chuẩn bị trước tinh thần để đón nhận con số “khủng” này. Khi người đối diện tỏ ra ngưỡng mộ và muốn biết bí quyết, Kiên chỉ nói: “Mình không có bí quyết gì đâu. Đơn giản là sự tự tin đã làm nên thành công này”. 

 3.jpg

Việt Kiên chia sẻ bí quyết của mình tại hội thảo Chiến thuật trong kỳ thi IELTS

 

Tất nhiên, ai cũng hiểu, đằng sau sự tự tin ấy là cả một quá trình học tập nghiêm túc và luôn nỗ lực không ngừng. Bản thân Kiên cũng đã nói: “Nếu tự mình ôn thi, mình xác định chỉ đạt được khoảng 6.5 hoặc 7.0 thôi. Nhưng môi trường học tập tốt, cùng những chỉ dạy tận tình, và những bí quyết hay của thầy tại Trung tâm Anh ngữ GLN đã cho mình sự tự tin và tinh thần thoải mái trước kỳ thi. Nói nhỏ nhé, ngay khi làm bài xong, mình đã có thể xác định được số điểm mình sẽ đạt được đấy”.

 

Khi được hỏi về lời khuyên dành cho những sĩ tử chuẩn bị lên đường chinh phục điểm số IELTS, câu trả lời ngắn gọn của Kiên cũng đủ khiến người nghe cảm thấy như được tiếp thêm sinh lực. “Mình chỉ khuyên các bạn đúng 3 điều đơn giản thế này thôi: một là, các bạn nhất định phải đặt ra một mục tiêu thật cụ thể và phù hợp khả năng. Hai là, các bạn cần tạo cho mình một tâm lý thoải mái trong cả lúc ôn thi và lúc đi thi. Ba là, 1 tháng cuối cùng là quãng thời gian quyết định mà các bạn nên tập trung”.

 

Đã có được số điểm IELTS đáng mơ ước, nhưng hiện tại, Kiên vẫn thường xuyên đến Trung tâm Anh ngữ GLN để cùng học và hướng dẫn những người bạn thân thiết tại đây. Ngoài ra, anh chàng còn nhận gia sư tiếng Anh vào một số buổi chiều. Song song với những hoạt động hiện tại, Kiên còn ráo riết tìm kiếm học bổng để có thể đi du học trong thời gian tới. Đất nước mơ ước của Kiên chính là quê hương của loài gấu túi, đất nước New Zealand đấy. Chúc cho con đường tương lai của Kiên sẽ thật thành công nhé!

 

Đông Đức (SSDH) – Theo Kenh14

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương