Cá trắm kho riềng cùng thịt ba chỉ cho ngày se lạnh

0 1004 Views

Sẵn sàng du học – Cá trắm kho riềng với thịt ba chỉ chế biến không quá phức tạp, chỉ cần chút thời gian vào bếp, bạn có thể nấu một món ăn rất đưa cơm trong những ngày se lạnh.

ssdh-ca-tram-kho-rieng-thit-ba-chi

 

Chuẩn bị nguyên liệu: 

– 4 khúc cá trắm (nên chọn khúc giữa)

– 150 gram thịt ba chỉ

– Một nhánh riềng, hành khô, ớt (tuỳ sở thích ăn cay nhiều hay ít). 

Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, mì chính, bột canh, nước hàng (thắng nước hàng giống làm caramen hoặc bạn có thể mua ở siêu thị hay các quầy hàng khô).

Cách làm: 

– Cá rửa sạch để ráo nước, thịt ba chỉ rửa sạch, thái con chì, riềng thái từng lát mỏng. 

– Bạn cho cá, thịt và riềng vào nồi, ướp cùng nước mắm, mì chính, bột canh, đường, tiêu, ớt, hành khô băm nhỏ, để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

– Đặt nồi cá lên bếp, bạn để lửa to cho tới khi sôi thì hạ nhỏ lửa để món ăn chín đều, không bị cháy. 

– Sau đó, bạn cho thêm nước vào nồi, để nước ngập xâm xấp mặt cá, tiếp tục đun nhỏ lửa.

– Khi cá ngấm dần gia vị, thịt mềm, vị cá hòa quyện thịt, bạn cho thêm nước hàng vào đun thêm khoảng 30 phút thì tắt bếp.

– Sau khi hoàn thiện, bạn lấy cá ra đĩa, có thể rắc thêm tiêu lên trên hay cắt vài lát ớt nếu bạn muốn món ăn thêm cay nồng. Bạn có thể trang trí món ăn theo ý thích để tăng phần hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với món cá trắm kho riềng với thịt ba chỉ này nhé!

ssdh-ca-tram-kho-rieng-thit-ba-chi1

Cá Domino (SSDH) – Theo news.zing

Share.

Leave A Reply