Các thông tin về việc xin cấp visa Canada thời hạn 10 năm

0 1071 Views

Sẵn sàng du học – Ngoài đối tượng ưu tiên được xét duyệt là người lớn tuổi, có con cháu đang thường trú tại Canada thì visa Canada 10 năm này cũng được cấp cho những công Việt Nam sang quốc gia này để công tác hay du lịch đơn thuần.

Vì nhiều lý do công việc, du lịch,…nhiều người không chỉ nhập cảnh Canada một lần mà có thể nhập cảnh nhiều lần trong một năm. Do đó nếu cứ sử dụng visa du lịch, thăm thân có hiệu lực 3 tháng và chỉ được nhập cảnh một lần thì vô cùng bất tiện. Điều này đã khiến nhiều người quyết định làm thủ tục xin visa Canada 10 năm. Vậy làm thế nào để được cấp visa loại này, quy trình ra sao?

Những ai được cấp visa Canada 10 năm?

Ngoài đối tượng ưu tiên được xét duyệt là người lớn tuổi, có con cháu đang thường trú tại Canada thì visa Canada 10 năm này cũng được cấp cho những công Việt Nam sang quốc gia này để công tác hay du lịch đơn thuần.

Lý do nhiều người quan tâm và muốn xin được visa Canada 10 năm là bởi sự tiện ích của nó. Tuy nhiên để sở hữu được loại visa này thì bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Canada như:

 • Phải có khả năng tài chính tốt.
 • Phải kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự.
 • Người bảo lãnh phải mua được bảo hiểm y tế cho người được mời.

Chính sách nhà nước dành cho loại visa Canada 10 năm

visa-canada

Trước đây, thời hạn có hiệu lực tối đa của visa nhập cảnh nhiều lần là 5 năm. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nước cấp hộ chiếu có thời hạn 10 năm. Theo xu hướng này, CIC đang có nhiều thay đổi về chính sách visa.

CIC đang có nhiều thay đổi về chính sách visa thành 10 năm​

Và chính sách cấp và hỗ trợ visa cũng đang dần được thay đổi:

 • Hơn 90% visa Canada được cấp có thời hạn sử dụng là 10 năm (theo thời hạn của hộ chiếu Việt Nam, nhưng ít hơn thời hạn của hộ chiếu một tháng).
 • Chỉ một số ít trường hợp được cấp visa có thời hạn ngắn, ví dụ: Trẻ em hoặc người đã từng bị từ chối visa hoặc một số trường hợp khác chưa đủ điều kiện để cơ quan lãnh sự Canada cấp visa dài hạn.
 • Biết được lý do tại sao cơ quan lãnh sự từ chối cấp visa thông qua Ghi chú nội bộ Canada–Internal note.
 • Ngoài đối tượng ưu tiên được xét duyệt là người lớn tuổi tại Việt Nam, có con cháu đang thường trú tại Canada, thì visa Canada 10 năm cũng được cấp cho người sang Canada công tác, du lịch đơn thuần.

family, happiness, generation and people concept - happy family

Hơn 90% visa Canada được cấp có thời hạn sử dụng là 10 năm​

Loại thị thực mới cho phép con cái định cư tại Canada làm thủ tục xin visa Canada cho cha mẹ và ông bà của mình cũng như những người cư trú lâu dài ở Canada thăm họ hàng tại Canada trong thời hạn 10 năm và visa này sẽ được gia hạn hai năm/lần. Trước khi loại visa mới được áp dụng, công dân nước ngoài tới Canada theo đường du lịch hoặc thăm thân chỉ được lưu lại trong sáu tháng.

Loại thị thực mới cho phép con cái định cư tại Canada làm thủ tục xin visa Canada cho cha mẹ và ông bà của mình​

Hồ sơ giấy tờ xin visa Canada 10 năm gồm những gì?

Đối với đương đơn

 • Đơn xin cấp visa đi Canada (điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh)
 • Hộ chiếu (bản gốc, có chữ ký), còn hiệu lực trên 10 năm
 • 2 hình 4×6 cm, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại
 • Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao)
 • Hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang)
 • Chứng minh công việc:

Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất

Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty, bảng lương hoặc sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

Đối với người bảo lãnh

 • Thư mời (trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, cam kết bảo trợ toàn bộ chi phí chuyến đi,…)
 • Giấy khai sinh của người bảo lãnh (bản sao)
 • Hộ chiếu hoặc thẻ công dân Canada
 • Giấy tờ xác nhận việc làm: Hợp đồng lao động hoặc giấy đăng ký kinh doanh
 • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ (nếu có)

Thời gian xét duyệt visa trong bao lâu?

Thông thường, thời gian xét duyệt visa khoảng 22 ngày. Tuy nhiên thời gian có thể kéo dài nếu cơ quan lãnh sự cần xem xét thêm. Do đó, để khởi hành đúng thời điểm dự định thì bạn nên nộp càng sớm càng tốt.

Từ hơn 1 năm nay, khi chính sách “Visa Canada 10 năm” được áp dụng, số lượng khách Canada tăng rất nhanh chóng.

Visa Canada 10 năm sẽ là một lựa chọn tốt cho các du khách có hồ sơ minh bạch thuộc những quốc gia cần phải có visa. Qúa trình làm visa Canada 10 năm khá phức tạp và quan trọng là bước chứng minh tài chính. Hy vọng các bạn sẽ chuẩn bị thật tốt để hoàn tất thủ tục suôn sẻ. Mọi thông tin cần thiết sẽ liên tục được cập nhật, các bạn hãy theo dõi nhé!

Thái Hải (SSDH) – Theo Tin Canada 247

Share.

Leave A Reply