facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Ryan Chalmers cho biết anh chỉ muốn tạo ra một điều gì đó khác biệt và nó phải theo một cách nào đó thật hoàn hảo.

 

Để đi xuyên nước Mỹ rộng lớn, người ta thường đi bằng xe ô tô hoặc tàu hỏa. Hành trình thì vô cùng khó khăn, bạn phải vượt qua hàng ngàn dặm đường, vượt qua nhiều dãy núi hay đèo hoặc sa mạc. Yêu cầu tối thiểu với bạn đó là phải có một sức khỏe và nghị lực phi thường. Liệu có ai đó đủ khả năng làm được điều phi thường đó không?

 

Cảm phục chàng trai đi xuyên nước Mỹ bằng xe lăn

 

Điều này thật khó tin nhưng anh Ryan Chalmers đã trả lời câu hỏi đó bằng một từ “Yes” và bằng quãng đường 3.000 dặm xuyên nước Mỹ bằng chiếc xe lăn của mình. Ryan nói rằng:”Tôi không hề biết rằng quãng đường trước mặt mình ra sao và không có khó khăn nào có thể ngăn được tôi”. Anh hào hứng chia sẻ:” Tôi chỉ muốn tạo ra một điều gì đó khác biệt và nó phải theo một cách nào đó thật hoàn hảo”.

 

Cảm phục chàng trai đi xuyên nước Mỹ bằng xe lăn

 

Ryan Chalmers năm nay 24 tuổi, từ khi sinh ra xương chân anh đã bị chẻ đôi một cách dị thường, nó khiến anh không thể đi lại như những đứa trẻ khác. Không hề mặc cảm về bản thân, anh luôn nỗ lực không ngừng, rèn luyện sức khỏe và đôi chân của mình để không bị thua kém với những người khác. Để thực hiện cuộc hành trình xuyên nước Mỹ, mỗi ngày Ryan tập di chuyển 2 đến 3 dặm với vận tốc trung bình 11-12 km/h bằng xe lăn. Khi phóng viên hỏi về sức khỏe, anh nói: ”Tôi cảm thấy thể lực rất tốt. Mọi khó khăn ư? Tôi sẽ đá văng chúng đi bằng đôi chân này”.

 

Chàng trai này bắt đầu cuộc hành trình tại Los Angeles vào ngày 6/4 và sẽ vượt qua 16 bang, trải qua 4 múi giờ trong 71 ngày để đến New York. Thật may mắn, trên đường hành trình, mỗi bang hay mỗi quận anh đi qua đều có những tình nguyện viên hỗ trợ và cổ vũ nhiệt tình. Họ nhường đường cho anh qua, họ chuẩn bị chỗ nghỉ cho anh mỗi đêm.

 

Cảm phục chàng trai đi xuyên nước Mỹ bằng xe lăn

 

Mỗi ngày, anh đặt ra 8 tiếng để di chuyển. Điều này thật khó khăn với một người khuyết tật. Trên xe của anh có gắn 2 camera hành trình để ghi lại từng khoảnh khắc anh trải qua. Anh tâm sự rằng: ”Bạn nghĩ rằng ai cũng có thể ngồi trên chiếc ghế xe lăn 8 giờ một ngày ư? Đôi chân bạn, lưng của bạn và đôi tay sẽ bị tổn thương rất nhiều vì điều kiện thời tiết trên đường không hề dễ chịu”.

 

Dự kiến, hôm nay 15/6, Ryan sẽ đến Công viên trung tâm New York vào lúc 10 giờ sáng và sẽ được cảnh sát hỗ trợ dẹp đường. Tại đây anh sẽ được vinh danh về nỗ lực của mình.

 

Thục Uyên (SSDH) - Theo Tiin

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương