facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Ngay cả trong điều kiện tồi tệ nhất, con người vẫn duy trì được thói quen tốt, các nhà khoa học tuyên bố.

  1.jpg

Ảnh minh họa: thinkstock.com.

 

Wendy Wood, giáo sư tâm lý học tại Đại học South California, Mỹ và các đồng sự vừa thực hiện nghiên cứu về thói quen. Trong thí nghiệm, nhóm nghiên cứu theo dõi những sinh viên đại học trong suốt một học kỳ, đặc biệt là ở giai đoạn thi cử - khoảng thời gian sinh viên chịu nhiều áp lực căng thẳng nhất.

 

Theo suy nghĩ thông thường, khi rơi vào tình trạng căng thẳng, các sinh viên dễ nhiễm thói quen không lành mạnh. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu cho thấy, sinh viên vẫn tiếp tục thực hiện điều họ từng làm theo thói quen, cho dù đó là tốt hay xấu.

 

Nhiều sinh viên từng có thói quen tốt như ăn uống lành mạnh, đọc báo hằng ngày, tập thể dục vẫn sẽ làm những hoạt động này khi áp lực căng thẳng. Tương tự, sinh viên có thói quen xấu vẫn sẽ làm những việc không lành mạnh.

 

Các nhà nghiên cứu kết luận, áp lực căng thẳng không hề tác động nhiều đến thói quen. Người có thói quen tốt sẽ tiếp tục duy trì thói quen đó, thậm chí ngay cả khi họ cảm thấy mệt mỏi hay căng thẳng. Xu hướng tương tự cũng đúng với người có thói quen xấu.

  

"Thói quen không cần nhiều sức mạnh ý chí, suy nghĩ và toan tính", Redorbit dẫn lời Wood.

 

Như vậy, để thành công thì con người không phải nỗ lực nhiều. Điều quan trong nhất là tạo ra các thói quen tốt ngay từ lúc đầu, các nhà nghiên cứu nhận định.

 

"Khi bạn bị căng thẳng, nỗ lực để thay đổi hành vi không phải là cách tốt nhất để đạt đến mục tiêu. Nếu bạn không có ý chí mạnh mẽ thì thói quen có thể là một vũ khí lợi hại", Wood bình luận.

 

Đông Đức (SSDH) - Theo VNE

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương