facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Vài chục nghìn người ở phía đông nước Đức phải rời khỏi nhà hôm qua sau khi nhiều đê vỡ vì nước sông Elbe dâng mạnh.

 5.jpg

Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân tại thành phố Magdeburg, Đức vào ngày 8/6. Ảnh: AP.

 

Khoảng 23.000 người tại Magdeburg, một trong những thành phố cổ nhất ở phía đông của Đức, sơ tán do nước sông Elbe dâng tới mức kỷ lục 7,48 m - cao hơn 5 m so với mức bình thường và vượt qua mức cao nhất của trận lụt năm 2002, AP đưa tin.

 

"Hôm qua chúng tôi đã đắp bao cát để ngăn nước. Mọi người rất lo lắng và sợ hãi vì nhiều người đã phải rời nhà", Liane Nagen, một người dân trong thành phố, kể.

 

Giới chức thông báo hơn 8.000 người trong các thị trấn và làng xung quanh Aken - một thành phố ở phía nam Magdeburg - phải sơ tán bằng xe buýt. Nhêều người mang theo vật nuôi hoặc gia súc.

 

Một đê tại vị trí hợp dòng của sông Elbe và sông Saale vỡ bất chấp nỗ lực gia cố của nhà chức trách. Lực lượng phản ứng nhanh nói rằng nước lũ sẽ tiếp tục đe dọa nhiều đê trong những ngày tới.

 

Hơn 36.000 người phải sơ tán tại bang Saxony-Anhalt. Tại Brandenburg, bang bao quanh thành phố Berlin, giới chức muốn dẫn nước lũ vào những khu vực không người để giảm mực nước ở những khu vực khác.

 

Viện Nghiên cứu Kinh tế Cologne ước tính thiệt hại kinh tế vì lũ tại Đức lên tới hơn 6 tỷ euro (7,93 tỷ USD). Thủ tướng Đức Angela Merkel cam kết rằng chính phủ sẽ hỗ trợ 100 triệu euro cho các nỗ lực chống lũ và cứu hộ.

 

Đê vỡ hàng loạt tại Đức trong bối cảnh những trận lũ tồi tệ nhất trong 70 năm đang hoành hành tại Trung Âu trong tuần qua. Lũ đã tấn công Đức, Áo, Slovakia, Ba Lan, Czech khiến hơn 10 người thiệt mạng.

 

Tại Hungary, mực nước sông Danube tại thành phố Budapest cũng đạt mức kỷ lục vào tối 9/6. Thủ tướng Viktor Orban thông báo chính quyền đã gia cố các đê nhằm bảo vệ Budapest. Trước đó, vào ngày 7/6, binh sĩ và người tình nguyện đã đặt hơn ba triệu bao cát cạnh các đê để bảo vệ các thị trấn và làng mạc dọc sông Danube.

 

Đông Đức (SSDH) – Theo VNE

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương