facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Một con chó ở Thái Lan vừa trở thành anh hùng nhờ cứu sống một bé sơ sinh bị cha mẹ bỏ rơi.

 

Ông Sudarat Thongmak ở tỉnh Phra Nakhon Si Ayutthaya kể rằng, con chó Pui của ông hôm 3/6 tha một cái túi bóng từ bãi rác bên đường và sủa ầm lên khi về trước nhà.

 

Chó cứu mạng bé sơ sinh trong túi rác

Chó Pui được tặng thưởng áo da và huy chương nhờ công cứu mạng bé sơ sinh. Ảnh: The New Paper

 

Theo The New Paper, Pui, thuộc giống chó Bangkaew cỡ trung của Thái, được cho là đang lang thang gần nhà để tìm thức ăn thì tình cờ phát hiện cái túi.

 

Thấy lạ, cô con gái 12 tuổi của ông Thongmak đã mở cái túi ra xem và bàng hoàng phát hiện một bé gái sơ sinh với dây rốn còn dính liền ở bên trong. Đứa bé trông rất yếu ớt và lập tức được gia đình ông Thongmak đưa đến bệnh viện.

 

Bé gái chỉ nặng 2,2 kg, hiện đã ổn định sức khỏe, sau khi được các bác sĩ cho thở oxy và chữa trị. Họ tin rằng em bé này bị sinh non, hiện chỉ mới khoảng 7 tháng rưỡi.

 

Chó cứu mạng bé sơ sinh trong túi rác

Em bé được chăm sóc trong lồng ấp của bệnh viện. Ảnh: Bangkok Post

 

Em bé sau đó được chuyển đến một bệnh viện tốt hơn và có 5 gia đình đã đến văn phòng Chữ thập đỏ địa phương để bày tỏ mong muốn nhận nuôi đứa trẻ.

 

Nhờ công cứu mạng bé sơ sinh, chó Pui đã được hội Chữ thập đỏ quận tặng một vòng cổ bằng da và một huy chương. Pui cũng được một bác sĩ thú y địa phương khám sức khỏe miễn phí. Một người đàn ông thậm chí còn tặng cho ông Thongmak 10.000 baht (hơn 300 USD) để mua thức ăn cho Pui.

 

Trong khi đó, giới chức đang kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng để tìm mẹ của đứa trẻ. Cảnh sát đang điều tra vụ việc.

 

Thục Uyên (SSDH) - Theo VNE

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương