Chọn trường du học: Rank cao hay sự nổi tiếng có phải yếu tố quyết định?

0 1124 Views

Sẵn sàng du học – Trên thực tế, ngôi trường tốt không nhất định là ngôi trường giỏi nhất, mà là nơi mang đến cho bạn những trải nghiệm học tập tuyệt vời. Ví dụ như bạn được tạo điều kiện thuận lợi để nhanh chóng hòa nhập môi trường mới, ngành học bạn chọn là ưu thế của trường, trường có cơ sở vật chất phù hợp để bạn phát triển công việc…

Rất nhiều bạn trẻ khi tìm kiếm ngôi trường du học sẽ có thói quen lựa chọn trường nổi tiếng, có rank cao trên các bảng xếp hạng với mong muốn sẽ dành những năm tháng học tập tiếp theo ở môi trường có chất lượng giáo dục cao cấp nhất. Đây là nguyện vọng rất chính đáng, nhưng sẽ là thiếu khôn ngoan nếu bạn không sở hữu một bảng thành tích học tập vượt trội với khả năng cạnh tranh cao. Bởi lẽ kết quả của việc mù quáng chạy theo danh tiếng trường có thể khiến bạn bỏ lỡ kì nhập học.

Khung cảnh trường Durham University – TOP 5 toàn UK

Khung cảnh trường Durham University – TOP 5 toàn UK

Trên thực tế, ngôi trường tốt không nhất định là ngôi trường giỏi nhất, mà là nơi có thể mang đến cho bạn những trải nghiệm học tập tuyệt vời. Ví dụ như bạn được tạo điều kiện thuận lợi để nhanh chóng hòa nhập môi trường mới, ngành học bạn chọn là ưu thế của trường, trường có cơ sở vật chất phù hợp để bạn phát triển công việc của mình… Còn ở chiều hướng ngược lại, nếu chỉ chọn trường theo ranking mà bỏ qua các yếu tố khác, nhiều bạn trẻ sẽ phải đối diện với những khó khăn không ngờ đến. Ví dụ như bạn may mắn được nhận vào học nhưng học lực không đủ để đáp ứng những yêu cầu khắt khe khiến bạn bị đuối và tụt hậu; những cú shock văn hóa khó vượt qua, hay thậm chí không chịu nổi thời tiết mà đành bảo lưu việc học…

Tòa nhà Portland tại trường University of Portsmouth – TOP 30 toàn UK

Tòa nhà Portland tại trường University of Portsmouth – TOP 30 toàn UK

Do đó, khi chọn trường du học, rank cao hay sự nổi tiếng không nên được coi là yếu tố chi phối quyết định của bạn mà hãy lựa chọn dựa trên những tiêu chí thực tế hơn. Và để làm được điều đó, việc gặp gỡ và tiếp xúc trực tiếp với các trường, các cựu sinh viên từng đi học luôn được coi là sự chuẩn bị thông minh. Nếu bạn có dự định du học Anh Quốc và mong muốn tìm kiếm một ngôi trường phù hợp cho kì nhập học 2020 thì đừng bỏ qua Ngày hội du học Anh Quốc mùa thu 2019 do tổ chức giáo dục SI-UK tổ chức:

Hà Nội: 17:00 – 20:00 thứ sáu ngày 20/9/2019 tại khách sạn Melia Hanoi, tầng 1, 44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm.

Hồ Chí Minh: 14:00 – 17:00 chủ nhật ngày 22/9/2019 tại văn phòng SI-UK, tầng 2, Alpha Tower, 151 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3.

SI-UK là Tổ chức Giáo dục Quốc tế có trụ sở tại London, và là đại diện tuyển sinh của hệ thống các trường đại học uy tín hàng đầu Anh Quốc. Cùng với SI-UK, hàng ngàn sinh viên trên khắp thế giới đã thực hiện được giấc mơ du học ở xứ sở sương mù xinh đẹp. Họ đã làm được, và bạn cũng vậy. Hãy bắt đầu bước chân đầu tiên trên hành trình du học từ hôm nay với SI-UK! Đến với sự kiện lần này, người tham dự sẽ có cơ hội:

• Gặp gỡ đại diện tuyển sinh 8 ngôi trường uy tín (Durham University, University of East Anglia (UEA), University of Porthsmouth, University of Hertfordshire, Leeds Beckett University, Bournemouth University, University of Wales Trinity Saint David, Aston University) để trao đổi trực tiếp và tìm hiểu các ngành học, trường học, yêu cầu đầu vào, chính sách học phí, học bổng… và nộp hồ sơ xin học trực tiếp ngay tại triển lãm. Đây không chỉ là những ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy mà quan trọng hơn là những chương trình hỗ trợ tuyệt vời để thúc đẩy sự nghiệp của sinh viên trong và sau khi tốt nghiệp.

• Gặp gỡ Study Group và Bellerby College – hai đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp chương trình chuyển tiếp đại học để đảm bảo cho lộ trình học tại Anh diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

• Tư vấn 1-1 từ chuyên viên của SI-UK: Với kinh nghiệm và sự tận tâm, đội ngũ tư vấn của SI-UK sẽ lắng nghe nhu cầu, phân tích tình hình và giúp bạn xây dựng lộ trình du học phù hợp ngay từ bây giờ.

• Lắng nghe những câu chuyện chân thực, những trải nghiệm hữu ích, những thuận lợi và cả khó khăn của cuộc sống du học sinh từ những người đi trước sẽ giúp ích cho quá trình chuẩn bị của bạn.

• Nhận những ưu đãi đặc biệt như: tặng 100% lệ phí thi IELTS hoặc tặng lệ phí xin visa nhanh.

• Tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng để nhận những phần quà như: vé xem phim CGV, sách, ly sứ, sổ bút, áo thun…

photo-2-15683875751641301774570

Nội dung sự kiện Ngày hội Du học Anh Quốc mùa Thu 2019

– Đăng ký tham dự tại Hà Nội: www.ukunifair.vn/ha-noi/register.

– Đăng ký tham dự tại TP.HCM: www.ukunifair.vn/register.

SI-UK là Tổ chức Giáo dục Quốc tế có trụ sở tại London, và là đại diện tuyển sinh của hệ thống các trường đại học uy tín hàng đầu Anh Quốc. Thành lập từ năm 2005, qua 14 năm không ngừng lớn mạnh, SI-UK đã có 28 văn phòng đại diện đặt tại 17 quốc gia trên toàn thế giới. Mỗi năm, hơn 400 cuộc gặp gỡ được xúc tiến giữa các văn phòng toàn cầu với đại diện các trường để mang đến hàng ngàn cơ hội du học cho các sinh viên tin tưởng lựa chọn SI-UK. Đừng bỏ lỡ Ngày hội du học Anh Quốc mùa thu 2019 để có cơ hội đặt chân đến Anh du học tháng 1/2020 tới đây!

Thái Hải (SSDH) – Theo TTVN

Share.

Leave A Reply