facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Tôi đang dự định cho con gái của tôi du học Singapore sau khi cháu tốt nghiệp THPT, học lực của cháu thì không đủ điều kiện để thi và nhập học vào các trường công lập, nên tôi nghĩ cháu có thể học tập tại các trường tư thục. Tôi nghe nói nên chọn những trường có chứng nhận Edutrust của Singapore, nhờ StudyLink tư vấn cho tôi được biết chứng nhận Edutrust là như thế nào và giá trị của nó? Chân thành cảm ơn StudyLink

(tuan.hoang@...)

 

- Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink International: Xin chào anh, cảm ơn anh đã có câu hỏi rất xác đáng mà nhiều phụ huynh và học sinh có quan tâm đến giáo dục Singapore cũng rất quan tâm.

Hệ thống giáo dục tư thục của Singapore với các chương trình học đa dạng, phong phú về chuyên ngành từ các ngành kinh tế, tài chính, thiết kế mỹ thuật, đến các ngành du lịch, nhà hàng – khách sạn, kỹ thuật…, và những ưu điểm nổi trội khác rất thu hút sinh viên quốc tế như chi phí tiết kiệm lên đến 50% so với các chương trình học tương đương tại các quốc gia nói tiếng Anh khác như Anh, Úc Mỹ, Canada, thời gian học ngắn giúp tiết kiệm chi phí ăn ở khi Cử nhân có thể hoàn thành trong vòng 1 năm và Cao học có thể hoàn thành trong 1 năm, sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng quốc tế của các trường Đại học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ… Chương trình đào tạo tại Singapore có 1 hệ thống liên thông, chuyển tiếp đến các trường Đại học hàng đầu tại các nước nói tiếng Anh giúp sinh viên tiết kiệm được nhiều chi phí cho 1 kế hoạch học tập dài hạn. Ngoài ra, môi trường văn hóa, khí hậu gần gũi với Việt Nam giúp các bạn học sinh, sinh viên nhanh chóng hội nhập, thích nghi để học tập tốt.

Hiện tất cả các các trường tư thục đều cần phải đăng ký với Hội Đồng Giáo Dục Tư để có thể hoạt động tại Singapore và quá trình đăng ký tính tới năng lực quản lý tổ chức, chất lượng dịch vụ cung cấp và tính minh bạch thông tin của trường tư đó. Ngoài ra, những trường tư thục có tuyển sinh du học sinh cần phải được chứng nhận EduTrust. Đây là chương trình quản lý Giáo dục mới thay thế cho hệ thống CaseTrust trước đây. Theo chương trình quản lý Giáo dục mới này, từ ngày 1 tháng 7 năm 2010, Chính phủ Singapore sẽ quản lý chặt chẽ hơn nữa chất lượng quản lý, chất lượng đào tạo cũng như hoạt động của các trung tâm, học viện và trường Đại học tư thục tại Singapore, bằng cách đánh giá, kiểm định lại toàn bộ hệ thống giáo dục tư thục và sẽ cấp chứng nhận EduTrust cho những đơn vị đạt chất lượng sau khi kiểm định. Ngoài ra, cũng theo quy định mới này, từ ngày 1 tháng 7 năm 2010, tất cả những hồ sơ xin visa du học Singapore tại các đơn vị giáo dục tư thục chưa được cấp chứng nhận EduTrust sẽ không được ICA (Immigration & Checkpoints Authority) cấp student pass. Rất nhiều những đơn vị giáo dục tư thục đang trong giai đoạn kiểm định và xét cấp chứng nhận EduTrust trong giai đoạn này, tuy nhiên Tổng Cục Du Lịch và Hội đồng Quản lý Giáo dục Tư thục Singapore đã khuyến cáo các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên cũng như các trung tâm tư vấn, hỗ trợ giáo dục tạm ngưng nộp đơn xin nhập học vào những đơn vị này, cho đến chi có thông báo mới về chứng chỉ EduTrust của họ.


Ngoài ra, còn có Chương Trình Đảm Bảo Học Phí cũng đã được hình thành để đảm bảo khoản học phí cho sinh viên học tại các tổ chức giáo dục tư thục thông qua tiến ký quỹ vá bảo hiểm học phí cho du học sinh.

 

Nguồn StudyLink

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương