Chương trình Study Direct Stream (SDS) du học Canada không cần chứng minh tài chính ở các bậc Cao đẳng, Đại Học, & Sau Đại Học

0 1324 Views

Sẵn sàng du học – Toàn diện về Chương trình Study Direct Stream (SDS) du học Canada không cần chứng minh tài chính ở các bậc Cao đẳng, Đại Học, & Sau Đại Học

 

Canada National Flag Studying Diversity Students Concept

Áp dụng cho TẤT CẢ các trường trên trung học – công lập, tư thục có DLI tuyển sinh quốc tế.

Không còn giới hạn trong số 55 trường như chương trình CES, SDS là chương trình mới, thay thế CES đã chấp nhận tất cả các trường được tuyển du học sinh quốc tế, từ đại học đến các trường ngoại ngữ, kể cả công lập lẫn tư thục. Đây là ưu điểm nổi bật, giúp học sinh có nhiều lựa chọn hơn cho mục đích học tập và định cư của mình.

TỔNG QUAN:

Số lượng hồ sơ du học Canada tăng lên rất nhiều trong các năm qua. Năm 2017, có khoảng 500,000 bộ hồ sơ xin đi du học Canada từ các nước trên thế giới.

Việt Nam hiện đứng thứ 5 về số lượng du học sinh tại Canada theo số liệu ngày 31/12/2017.

– Trung Quốc: 140,530

– Ấn Độ: 123,340

– Hàn Quốc: 23,050

– Pháp: 21,925

– Việt Nam: 14,095

SỐ ĐƠN NỘP VÀ TỶ LỆ THÀNH CÔNG VISA:

Năm 2017, hồ sơ nộp xin Study Permit:

– Hồ sơ nhận được: trên 11,000

– Số hồ sơ CES: 40% trên tổng số

– Tỷ lệ chấp thuận CES: 82%

– Tỷ lệ chấp thuận hồ sơ chứng minh tài chính thông thường: 72%

65% hồ sơ nộp tại văn phòng Sài Gòn.

10% hồ sơ nộp online.

Cấp lớp xin học:

– Tiểu học và trung học 27%

– Cao đẳng 54%

– Đại học 23%

– Khác 6%

Tỉnh xin học:

– Ontario: 54%

– British Columbia: 24%

– Alberta: 8%

– Quebec: 5%

– Manitoba: 5%

– Tỉnh khác: 9%

 STUDY DIRECT STREAM – SDS

THỜI ĐIỂM HIỆU LỰC:

– Bắt đầu từ ngày 15/3/2018 bạn có thể nộp hồ sơ chương trình SDS

– Chương trình CES sẽ kết thúc vào ngày 30/6/2018

ssdh-canada1

SO SÁNH 3 CHƯƠNG TRÌNH:

SDS:

– Tất cả các trường trên trung học có DLI

– IELTS 6.0 tất cả các band

– Study Plan: Không yêu cầu

– GIC – 10,000$

– Đóng học phí: 1 năm học

– Khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ

– Thời gian xử lý hồ sơ: 45 ngày

– Cách nộp: Online hoặc trực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài Gòn

– Phí chính phủ 150$ + 85$ vân tay và chụp hình

CES:

– 55 trường của CICan

– IELTS 5.0 không có band nào dưới 4.5

– Study Plan: Khuyến khích

– GIC – 10,000$

– Đóng học phí: 1 năm học

– Khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ

– Thời gian xử lý hồ sơ: 60 ngày

– Cách nộp: Trực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài Gòn

– Phí chính phủ 150$ + 85$ vân tay và chụp hình

Chứng minh tài chính thông thường:

– Tất cả các trường DLI, các trường trung và tiểu học

– IELTS không yêu cầu nhưng khuyến khích

– Study Plan: Bắt buộc

– Các giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính, tài sản

– Đóng học phí: không bắt buộc nhưng có thể đóng và kèm vào hồ sơ chứng minh tài chính

– Không yêu cầu khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ, nhưng khuyến khích

– Thời gian xử lý hồ sơ: 60 ngày

– Cách nộp: Online hoặc trực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài Gòn

– Phí chính phủ 150$ + 85$ vân tay và chụp hình nếu từ 14 tuổi

ssdh-sinh-vien3

ĐẠI DIỆN LÀM HỒ SƠ:

– Phải khai tên công ty/ người đại diện làm hồ sơ thông qua form IMM5476, nếu người đó không phải cha mẹ, con cái.

CÁC GIẤY TỜ SẼ CẤP CHO DU HỌC SINH:

– Visa dán trên passport

– Thư của lãnh sự quán

Khi đến Canada, du học sinh sẽ được cấp:

– Study Permit

– Thời hạn kéo dài bằng thời hạn học của chương trình đã đăng ký

– Các điều kiện đi kèm sẽ ghi trong Study Permit

– Work Permit nếu chương trình có kèm Internship hoặc Co-op

HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC TẠI CANADA:

– Du học sinh cần phải đăng ký và học để được sống hợp pháp tại Canada. Các trường sẽ báo cáo với bộ di trú về việc học sinh có tham gia học tập hay không.

– Đáp ứng tất cả các điều kiện kèm theo

– Nếu đổi trường, phải thông báo trên tài khoản MyCIC

– Sinh viên học toàn thời gian các chương trình chính khoá được phép làm việc bán thời gian ngoài trường học (đến 20 giờ/ tuần vào thời gian học, không giới hạn số giờ trong các kỳ nghỉ có trong lịch của nhà trường) mà không cần xin work permit.

– Sinh viên học ESL, EAP hoặc các chương trình dự bị không được phép làm thêm ngoài trường học.

SAU KHI TỐT NGHIỆP:

– Có thể xin Post Graduation Work Permit để ở lại làm việc tại Canada lên đến 3 năm. Sinh viên cần thường xuyên theo dõi quy định hiện hành về Work Permit trên website của bộ di trú.

– Có thể nộp hồ sơ định cư theo các chương trình tỉnh bang, liên bang phù hợp.

Theo Bộ phận di trú Canada – Tổng lãnh sự quán Canada tại Tp.HCM – Hội thảo về visa tại triển lãm giáo dục Canada mùa xuân 2018 tại Đà Nẵng

TỔNG KẾT

– Chương trình SDS giúp một số sinh viên xin visa nhanh hơn và thuận lợi hơn vì không cần chứng minh tài chính.

– Chương trình SDS áp dụng rộng rãi tại các trường công lập. Nên tránh học các trường tư.

– Với sinh viên được áp dụng theo SDS, vẫn phải hoàn thiện bộ hồ sơ visa như các hồ sơ thông thường. Ngoài phần tài chính, các nguyên nhân gây rớt hồ sơ khác vẫn không thay đổi. Các nguyên nhân chính như không thuyết phục được LSQ việc quay lại VN, không xác định được kế hoạch học tập và thời gian học tại Canada, mục đích đi học… vẫn sẽ có thể gây từ chối visa.

– Học phí đã đóng cho trường sẽ được trường hoàn phí nếu rớt visa. Khoản tiền 10,000CAD mua GICs để chứng minh tài chính cũng có thể được thu hồi nếu rớt visa.

Cá Domino (SSDH) – Theo tincanada24.com

Share.

Leave A Reply