Công thức Panna cotta xoài cốt dừa mới toanh giải nhiệt ngày nắng nóng

0

Sẵn sàng du học – Làm và thưởng thức ngay món này bạn sẽ biết vì sao Panna cotta lại được yêu thích đến thế.

Panna Cotta vốn có xuất xứ từ Ý. Đây là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi hương vị độc đáo mà còn bởi cách làm cực kỳ đơn giản và nhanh. Thời tiết đang nóng nực, giải nhiệt ngay cái nóng mùa hè với panna cotta xoài mát lạnh sau bạn nhé.

ssdhpannacottaxoai

Nguyên liệu:

– 6g Gelatin

– 200ml nước cốt dừa

– 200ml heavy cream

– 50g đường

– 1 thìa dầu vani

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên, các bạn ngâm gelatin vào nước cho nở ra.

Bước 2: Sau đó bạn cho nước cốt dừa, heavy cream, đường, vani vào một nồi nhỏ và khuấy cho đều lên.

Bước 3: Tiếp theo thì bắc nồi lên bếp đun cho nóng, cho gelatin vào đun cùng, trong lúc đun nhớ khuấy cho gelatin tan ra nhé.

Bước 4: Sau khi gelatin tan rồi thì bạn tắt lửa và để cho hỗn hợp nguội bớt. Rót vào cốc, khoảng 1/3 cốc thôi nhé. Rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 3 giờ.

Bước 5: Xoài bạn cắt làm đôi rồi dùng muỗng nạo phần thịt ra.

Bước 6: Sau đó thì cắt hạt lựu và cho vào cốc kem dừa đã đông lạnh.

Bước 7: Bạn có thể trang trí thêm lá bạc hà lên trên cho đẹp và mát mắt hơn.

Khi ăn thì nhớ múc cả phần kem và phần xoài ăn cùng nhé.

Nước cốt dừa béo ngậy, thêm vị ngọt của xoài lại mát lạnh. Món này mà ăn để giải nhiệt thì đúng là cực phẩm đấy.

ssdhpannacottaxoai1

Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14.vn

Share.

Leave A Reply