facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Một cụ ông 78 tuổi ở Mỹ ngày ngày đi trên các ngả đường trong thành phố cùng tấm biển trước ngực có đề dòng chữ "Cần thận cho vợ" với hy vọng sẽ tìm được người hiến thận phù hợp cứu vợ ông.

 

Bà Jimmie Sue, vợ ông Larry Swilling, sinh ra chỉ với một quả thận và sau gần hết cả cuộc đời sống nhờ quả thận đó, hiện bà cần có ai đó hiến tặng thận mới có thể duy trì tính mạng.

 

Cụ ông đeo biển tìm người hiến thận cứu vợ

Ông Swilling vẫn không từ bỏ hy vọng tìm được người có thận phù hợp để cứu vợ. Ảnh: CBS News

 

Là một người chồng hết mực yêu thương vợ, ông Larry, hiện 78 tuổi, đã quyết định đi bộ khắp các con phố ở quận Anderson, tiểu bang South Carolina, cùng tấm biển xin thận trước ngực với hy vọng sẽ cứu sống người vợ đầu gối tay ấp suốt 57 năm. Tuy nhiên đã nửa năm trôi qua nhưng vẫn chưa có người phù hợp.

 

Theo New York Daily News, thận của bà Jimmie không còn hoạt động bình thường từ tháng 12 năm ngoái. Dù vẫn nằm trong danh sách chờ hiến thận, nhưng nhiều khả năng bà sẽ phải chờ đợi hàng năm mới có thận phù hợp.

 

"Tôi từng nhận được các cuộc điện thoại từ Ai Cập, Thụy Điển, và nhiều nơi khác, nhưng không có ai trong số đó có thận phù hợp với bà ấy", ông Larry nói.

 

Cụ ông đeo biển tìm người hiến thận cứu vợ

Ông Swilling và vợ. Ảnh: CBS News

 

Ông Larry cho biết ông rất buồn khi biết rằng bản thân ông cũng không thể hiến thận để cứu vợ. "Tôi từng hy vọng người đó là tôi. Cơ thể tôi khỏe mạnh. Nhưng tôi lại có nhóm máu A+, trong khi bà ấy cần người có nhóm máu O+. Cả ba đứa con của chúng tôi cũng mang máu A+".

 

Việc tìm được người hiến thận là một quá trình không chỉ lâu dài mà còn rất phức tạp. Sara Parker, y tá tại trung tâm cấy ghép kiêm người liên lạc với những người hiến tặng nội tạng của trường đại học Y South Carolina, cho biết thậm chí kể cả khi đã tìm được thận, việc cấy ghép cũng không hề đơn giản.

 

"Tìm được thận phù hợp là cả một quá trình to lớn", cô nói, đồng thời nhấn mạnh rằng quả thận phải phù hợp với nhóm máu của bệnh nhân và người bệnh phải có đủ sức khỏe mới có thể hồi phục nhanh sau phẫu thuật.

 

Hiện ở Mỹ có hơn 118.400 người đang chờ được hiến nội tạng để duy trì cuộc sống.

 

Thục Uyên (SSDH) - Theo VNE

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương