Cuốn sách xoa dịu những trái tim tổn thương trong tình yêu

0 1121 Views

Sẵn sàng du học – “Dear Your Love” là những dòng tản mạn nhẹ nhàng chạm vào xúc cảm của những người đang yêu và chịu tổn thương trong tình yêu.

Tình yêu muôn thuở vốn là thứ khó định nghĩa cho chính xác và đầy đủ, đến không báo trước và cũng không đoán định được tương lai sẽ ra sao. Nhưng tình yêu sẽ không bao giờ biến mất. Dù có từng đau đớn, tổn thương đến mức nào cuối cùng nếu mở lòng người ta vẫn có thể yêu thương nhau và tiếp tục hạnh phúc. Bởi “khi một tình yêu mới đến, nỗi đau sẽ tự nhiên được rửa trôi tựa như dòng nước. Vì cũng như mùa đông không thắng nối mùa xuân, vào những lúc tổn thương qua đi, chúng ta sẽ bắt gặp tình yêu thêm một lần nữa”.

Những đoạn tản văn nhỏ của cuốn sách Dear Your Love – Gửi người yêu dấu (của ba tác giả Ji Minseok, Yoo Kwisun, Kim Hyeran) lần lượt chỉ ra những biểu hiện, cảm xúc mà bất kỳ mối quan hệ yêu đương nào đều có. Nhưng sau cùng, điều quan trọng mà cuốn sách mang lại là giúp xoa dịu thương tổn, tháo gỡ bối rối của mỗi người trong mối quan hệ hạnh phúc hay mối quan hệ nhiều mệt mỏi.

ssdh-dear-your-love

 

Trong tình yêu, ai cũng có những ích kỉ riêng. “Khi chúng ta yêu nhau, có thật nhiều những lúc ta trở nên ích kỉ mà chính ta cũng không biết. Ta mong muốn đối phương chỉ thích mình ta, chỉ gặp gỡ mình ta, ta cũng mong đối phương tránh xa những người bạn khác giới kể cả bạn thân đi nữa…”. Lòng ích kỷ ấy nếu quá mạnh sẽ khiến cả hai mệt mỏi, nhưng nếu nó nằm trong phạm vi phù hợp thì có thể được coi là lời tỏ tình không thốt ra thành tiếng. Sự ích kỷ vừa phải sẽ khiến đối phương cảm thấy họ đang được yêu mỗi ngày.

Để nhận được nhiều yêu thương, bạn cần hiểu lời xin lỗi, lời cảm ơn trong mối quan hệ yêu đương cũng rất quan trọng. Vì tình yêu không thể nào cứ mãi tốt đẹp, có những phút giây say đắm sẽ có nhiều lúc cãi vã. Lời xin lỗi nói nhiều thì sẽ có vấn đề, nhưng trong những lúc cần nói ra thì không nên chần chừ, lưỡng lự. Mỗi người cũng đừng xem những ngọt ngào, những sự động viên từ đối phương là điều đương nhiên, bởi lòng chân thành luôn xứng đáng nhận được lời cảm ơn.

Và trong mối quan hệ yêu đương, lời tuyệt đối không nên nói ra là “Chia tay đi”, dù bạn có đang tức giận đến mức nào. Để cả hai hiểu được nhau, thì không nên nói ra lời vô trách nhiệm đó. “Bởi rốt cuộc, dù bạn có nói lời chia tay trước thì cũng là vì muốn được níu kéo mà thôi”. Để duy trì một mối quan hệ hạnh phúc, bạn cần yêu một cách thông minh và trân trọng đối phương. Câu “Anh yêu em/Em yêu anh” dù được nói hàng nghìn lần cũng phải chào thua trước câu “Chia tay đi” thốt ra một lần.

ssdh-tinh-yeu-han-quoc

 

Mỗi bài viết lúc là văn khi là thơ với giọng tự sự nhẹ nhàng trong Dear your love – Gửi người yêu dấu không chỉ là những lời nhắn nhủ nhẹ nhàng qua những trạng thái cảm xúc thật trong tình yêu mà còn gieo niềm tin về những mối quan hệ hạnh phúc, truyền động lực mạnh mẽ cho mỗi người bước ra những ngày sau chia tay ủ dột, đau buồn.

Chắc rằng không ít người từng một lần trải qua tổn thương khi một mối quan hệ kết thúc và cũng nhiều người sau cú sốc ấy đã thề rằng không yêu thêm một lần nữa. Nhưng một lúc nào đó, lời thề đó sẽ được phá vỡ. Bởi “Ai cũng vậy thôi. Khi bạn cô đơn, nếu có một ai đó làm tim bạn rung động thì bạn sẽ sa ngay vào tình yêu say đắm không chút toan tính. Thế nên bạn càng dễ chịu tổn thương, dễ bị thiêu đốt và đau đớn để rồi thốt ra lời thế sẽ không yêu ai nữa”. Thế nhưng những xuyến xao sẽ lại tìm đến để rồi cả đức tin và lời thề của bạn cũng sẽ sụp đổ. Vì vậy đừng cố gắng từ chối tình yêu.

Còn nếu bạn đang cô đơn hay có nỗi buồn của riêng mình, thì cứ tận hưởng nó đi. Điều này có ý nghĩa hơn việc tạo ra những mối quan hệ không có ý nghĩa. “Giây phút bạn cô đơn nói cách khác là khoảng thời gian của riêng bạn. Đó là khoảng thời gian dành cho chính bản thân bạn nên hãy coi trọng nó, như thế bạn sẽ thấy nó đáng giá biết bao”.

Cá Domino (SSDH) – Theo news.zing

Share.

Leave A Reply