ĐH Mỹ tuyển học sinh Trung Quốc đạt điểm cao trong kỳ thi đại học

0 1097 Views

Sẵn sàng du học – ĐH New Hampshire của Mỹ vừa công bố một chương trình được thiết kế để thu hút những học sinh Trung Quốc đạt điểm số cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học của nước này.

ĐH New Hampshire, Mỹ

Kỳ thi tuyển sinh đại học của Trung Quốc – còn được gọi là “gaokao” – vốn nổi tiếng là kỳ thi căng thẳng và cạnh tranh khốc liệt, thường được tổ chức vào tháng 6 trong 2 ngày. Gần 10 triệu học sinh Trung Quốc tham gia kỳ thi vào năm nay.

Để vào được ĐH New Hampshire, học sinh tốt nghiệp phổ thông Trung Quốc phải nộp điểm số thi đại học của mình, làm thêm một bài kiểm tra tiếng Anh và trải qua một cuộc phỏng vấn qua video, nộp bảng điểm.

Phát ngôn viên của ĐH New Hampshire – bà Erika Mantz cho biết, chương trình này là một phần cam kết của trường nhằm thu hút các sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc.

Hiện tại, tổng số sinh viên Trung Quốc ở New Hampshire là 357 em.

Trường này cho biết, họ hi vọng sẽ sắp xếp hợp lý quá trình tuyển sinh để những học sinh quan tâm có thể bắt đầu nộp hồ sơ vào tháng 1, thay vì đợi cả một năm nữa.

Theo thông lệ, các trường đại học Mỹ thường tuyển sinh dựa trên các tiêu chí: điểm SAT, ACT, GPA (kết quả học tập ở trường), bài luận, phỏng vấn.

Thông thường, điểm thi trong kỳ thi tuyển sinh đại học của các nước không nằm trong các tiêu chí xét tuyển của đại học Mỹ.

Thái Hải (SSDH) – Theo Vietnamnet

Share.

Leave A Reply