Đi du học là phải… tập gym

0

SSDH – Đi du học, bạn sẽ đối mặt với nhiều điều mới mẻ. Với Dương Trọng Hoàng – chàng trai xứ Nghệ từng đoạt huy chương đồng Olympic Toán quốc tế 2008, hiện đang học tập tại Mỹ – lại có một cách nhìn hết sức mới lạ và hóm hỉnh: du học là phải… tập gym.

 

Ông rapper LL Cool J có nói câu mà mình rất tâm đắc, ông ấy bảo con người thì có thể chia ra 4 mảng để quan tâm: nhất là học hành công việc, hai là quan hệ bạn bè yêu đương, ba là sức khoẻ, với cuối là tôn giáo (nghĩa rộng hơn là cái độ tĩnh tâm, cảm giác yêu đời, sức khoẻ tâm lý của mình). Mình thấy hợp lý phết, thế là cũng cố gắng phân bổ 25% CPU ít ỏi của não mình cho mỗi mảng.

 

Mảng mà mình thấy tiến bộ nhiều nhất từ khi đi du học đến giờ thì chắc là sức khoẻ. Du học là cơ hội thuận lợi nhất để rèn luyện khoản này, mà cái khoản này đã mạnh thì thường là 3 khoản kia sẽ được tăng lên. Ưu điểm của rèn luyện khoản này là ai cũng làm được, học thì có thằng “i ốt ít i ốt nhiều”, xã giao thì có thằng dẻo mỏ thằng không, chứ còn tập gym với ăn uống tốt thì ai cũng làm được cả. Thế nên, các bạn đi du học, là phải tiến bộ khoản này. Mục tiêu chính của bài này là thuyết phục các bạn (chưa tập gym) tập gym đều đặn ăn uống điều độ.

 

Lợi ích của tập gym

 6.jpg

Hình minh họa

 

Từ bản thân cá nhân, mình thấy gym có mấy cái lợi liền. Đầu tiên là độ tự tin. Mình lúc mới sang nặng 46 kg người nhỏ lí nhí lại còn chiều cao bé tý. Tập và rèn luyện mãi, lên được 52 kg. Nhẹ thì vẫn nhẹ nhưng mà nhìn đẹp hơn xí. Đứng cạnh “thằng Tây” to cao không thấy bức bí, nó mà dở trò bắt nạt thì thách nó thi hít đất! Chúng nó to và nặng không làm nhiều như mình được.

 

Cộng với mặc áo đẹp đẹp bó bó vào nhìn “sướng” hơn hẳn. Đứng cạnh các bạn xinh xắn cũng đỡ xấu hổ. Các bạn nào mà xấu xấu trai như mình thì càng phải tập, người đã không được mặt (cái này trời sinh + điều kiện gia đình thì chịu không thay đổi được), thì phải được cái thân thể đẹp đẹp. Ít ra cũng phải được như… anh “phồng tôm” trên voz (một diễn đàn khá nổi của các bạn trẻ Việt – PV).

 

Lợi thứ hai là gym là nơi để giao lưu kết bạn luôn

 

Mà thường mấy “thằng” đi gym đều là mấy thằng vui vẻ yêu đời, chứ chả ma nào chán đời không có mục tiêu sống mà đi gym cả. Từ bản thân mình, mấy thằng bạn cao cao to to mà mình quen hầu hết đều từ gym mà ra cả. Còn không chỉ học hành cùng với lăng nhăng thì chỉ chơi với mấy cậu teo teo sinh viên quốc tế là chính. Lại được cái đi gym thường cần support lẫn nhau, được thể có cớ nói chuyện làm quen. Với lại bạn gym thường thoải mái, chứ không kiểu bạn vì nó muốn hỏi mình bài toán như bạn cùng lớp.

 

Lợi thứ ba là tinh thần “ngon” lên

 

Thú thật là lúc tập gym thì khổ như thú nhưng tập xong rồi thì tinh thần thoải mái. Nhất là vì cái hóc môn gì gì đó, nhì là vì cảm giác mình vừa làm được việc có ích, ba là vì người nó khoẻ ra. Thế là học nó cũng ngon, mà mình cũng vui vẻ lên nữa. Ba lý do chính đáng hi vọng đủ để các bạn thay quần áo đi gym luôn.

 

Thế tập có dễ không?

 

Quá dễ. Thứ nhất là không hi sinh nhiều thời gian như các bạn tưởng. Bốn ngày một tuần, một lần 1 tiếng. Tổng cộng chỉ bằng một nửa thời gian các bạn ngồi facebook. Và kể cả các bạn có học bận đi nữa, thì tập về học nó còn hiệu quả hơn là ngồi lỳ trong nhà học một mạch.

 

Thứ hai là cách tập cũng dễ. Có thể lên youtube xem clip chúng nó tập lấy tinh thần. Vào bodybuilding.com xem clip cộng với plan để tập. Hoặc thực tế hơn là hỏi ai đó có kinh nghiệm bày cho. Nó chỉ cần bày mấy bài cơ bản rồi là mình tự mày mò ra được hết.

 

Thế sao du học thì liên quan gì? Thì các bạn du học bạn nào chả có cái gym to ngay cạnh dorm dụng cụ đầy đủ. Không tập thì còn làm cái gì nữa. Đi Mỹ về mà để các bạn ở Việt Nam sờ nắn người chê ỏng chê eo thì còn mặt mũi nào nữa. Nếu mà thấy… “nhục” dần rồi thì đi tập luôn và ngay thôi.

 

Đông Đức (SSDH) – Theo Dân trí

Share.

Leave A Reply