facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Hàng nghìn người khỏa thân đạp xe trên đường tại thành phố Mexico City hôm 9/6 để kỷ niệm sự kiện Diễu hành xe đạp khỏa thân thế giới.

 3.jpg

Khoảng 300 người tham gia cuộc diễu hành bằng xe đạp trong tình trạng khỏa thân hoặc bán khỏa thân tại thành phố Mexico City hôm 9/6. Ảnh: AFP.

 

Giới truyền thông địa phương ước tính khoảng 300 người tham gia cuộc diễu hành. Sự kiện diễn ra nhằm nâng cao ý thức của dư luận về tầm quan trọng của việc đạp xe đối với nỗ lực giảm năng lượng hóa thạch. Các nhà tổ chức sự kiện cũng nói rằng việc đạp xe trong tình trạng khỏa thân cũng cho thấy sự yếu ớt của cơ thể người và nhắc nhở người dân cẩn thận hơn trên những đường phố đông đúc, BBC đưa tin.

 

Phong trào đạp xe khỏa thân bắt đầu tại Canada từ 9 năm trước. Từ đó tới nay nó diễn ra hàng năm tại nhiều thành phố khắp thế giới. Giao thông tại Mexico City ngừng hẳn do người dân dừng để xem hoặc chụp ảnh đoàn diễu hành khỏa thân khi họ băng qua những thắng cảnh nổi tiếng của thành phố. Cuộc diễu hành kết thúc tại quảng trường Zocalo.

 

Chính quyền thành phố Mexico City từng ban hành hàng loạt chính sách có lợi cho những người sử dụng xe đạp, song tình trạng tắc nghẽn giao thông hàng ngày khiến việc đạp xe trở thành một thách thức to lớn. Mila, tên của một thành viên trong đoàn diễu hành, nói rằng khỏa thân là cách tốt nhất để truyền bá thông điệp.

 

"Tại Mexico, đạp xe là một cơn ác mộng. Dường như người ta không biết rằng bạn tồn tại nếu bạn cưỡi xe đạp. Bạn giống như một bóng ma", cô nói.

 

Yovana Floyd, một thành viên khác trong đoàn, nói rằng mọi người dân Mexico đều sợ hãi mỗi khi họ phải ra khỏi nhà hàng ngày.

 

"Chúng tôi không biết liệu chúng tôi có thể trở về nhà hay không", anh nói.

 

Đông Đức (SSDH) – Theo CNN

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương