Điều kiện tài chính để làm visa du học Úc

0

SSDH – Gia đình tôi làm công chức, thu nhập khoảng 15 triệu và có sổ tiết kiệm khoảng 100.000 USD. Tôi muốn cho con đi du học Úc ở Melbourne vì có họ hàng ở đấy. Cháu chuẩn bị thi ĐH, tôi định cho cháu thi xong mới làm hồ sơ, vậy kỳ nhập học nào là gần nhất.

Với điều kiện tài chính như vậy liệu cháu có được visa không? Mong quý Báo tư vấn trả lời giúp. Xin cảm ơn.

Mạnh Linh (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

 

Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục Sunrise Việt Nam: Chào anh, trong bộ hồ sơ xin thị thực ở Đại sứ quán, khâu chứng minh tài chính là rất quan trọng. Trước hết, chúng tôi xin đưa ra những khoản cần phải chi trả khi du học tại Úc:

+ Học phí

+ Ăn ở

+ Đi lại

+ Các chi phí khác: bảo hiểm, vé máy bay hai chiều, sách vở, tiền tiêu vặt…

 

Tùy vào khóa học con anh chọn mà mức độ đòi hỏi về tài chính sẽ khác nhau.

Theo quy định của chính phủ Úc, số tiền ăn ở phải chứng minh với đại sứ quán Úc là $18,610. Người nộp đơn xin thị thực visa Úc phải chứng minh được mình có đủ tài chính để tham gia toàn bộ khóa học.

 

Anh có thể chứng minh tài chính từ nguồn thu nhập sẵn có của bản thân và qua các hoạt động kinh doanh hiện hữu, các tài sản sẵn có như bất động sản (nhà cửa, đất đai), các động sản (xe cộ) và sổ tiết kiệm.

 

Theo chúng tôi, số tiền trên hoàn toàn đủ để chứng minh tài chính cho con anh. Ngoài ra, anh cũng cần xin một thư xác nhận thu nhập hàng tháng của công ty nơi anh đang làm việc để chứng minh nguồn thu nhập của anh là ổn định và anh hoàn toàn có khả năng chi trả học phí cũng như các chi phí khác cho con anh trong suốt quá trình cháu du học ở bên Úc. Hơn nữa, nếu như gia đình anh sở hữu nhà đất hoặc xe cộ, thì nên có thêm sổ đỏ và đăng ký xe ô tô. Việc đó sẽ vô cùng có ích trong việc xin visa.

 

Nguồn Sunrise Việt Nam

Share.

Leave A Reply