Đổi món với chân gà trộn thính dai dai giòn giòn

0

Sẵn sàng du học – Chân gà trộn thính là món nhắm có vị ngon lạ miệng, giòn sần sật, hấp dẫn. Bạn có thể làm món này để cùng gia đình lai rai xem bóng đá rất hợp.

ssdh-chan-ga-tron-thinh

Chuẩn bị nguyên liệu: 

– 500 gram chân gà

– 2-3 thìa thính

– 1 nhánh gừng, 1 củ tỏi, 1 quả ớt sừng

– 1 thìa bột canh, 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa giấm, 1 thìa muối.

– Vài cái lá chanh, vài cọng rau mùi.

Hướng dẫn cách làm: 

– Chân gà mua về đem bóp kỹ với 1 thìa muối, giấm, sau đó rửa lại thật sạch. Bạn bỏ móng chân gà, sau đó chặt chân gà làm đôi, phần bàn chân chặt tiếp làm 2 miếng, gừng thái lát mỏng.

– Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho gừng, 1 thìa bột canh và chân gà vào luộc tới khi chân gà chín thì tắt bếp. Lưu ý, bạn không nên luộc quá lâu, chân gà sẽ bị nhũn, mất ngon. Vớt chân gà ra cho vào tô nước lạnh, ngâm 10 phút cho giòn. Sau 10 phút, bạn vớt ra để cho ráo nước. 

– Tỏi bóc vỏ và đem băm nhỏ, ớt sừng băm nhỏ, rau mùi rửa sạch thái khúc, lá chanh thái chỉ.

– Cho chân gà vào tô sạch rồi thêm nước mắm, đường, bột ớt, tỏi và ớt băm rồi trộn đều nguyên liệu. Ướp 30 phút cho ngấm gia vị.

– Sau cùng, bạn thêm rau mùi, lá chanh thái, 3 thìa thính và trộn đều rồi cho ra đĩa thưởng thức.

ssdh-chan-ga-tron-thinh1

Cá Domino (SSDH) – Theo news.zing

Share.

Leave A Reply