Du học – cánh cửa cần sự chủ động để mở

0 1180 Views

Sẵn sàng du học – Đi học nước ngoài cũng giống như nhiều cơ hội tốt khác mỗi người có thể nhận trong cuộc đời mình. Tuy nhiên, tận dụng cơ hội này ra sao còn tùy vào nỗ lực của mỗi người.

Ở Anh mỗi năm trung bình có khoảng 12.000 du học sinh đến từ Việt Nam. Mỗi người, mỗi gia đình có thể có những lý do riêng khi quyết định cho con đi du học một trong những môi trường giáo dục hàng đầu thế giới này.

Nếu tạm coi chuyện tự tìm được chỗ đứng cho mình tại một doanh nghiệp Anh sau quá trình học như dấu mốc để khẳng định việc đi học là thành công thì có thể khẳng định không ít người đã thành công.

Anh Nguyễn Ngọc Quyền

Anh Nguyễn Ngọc Quyền

Anh Nguyễn Ngọc Quyền đang làm việc tại tập đoàn kiểm toán Deloitte, trụ sở London. Quyền tạo ấn tượng với người đối diện bởi sự tự tin nhưng chín chắn, chừng mực, ở một chàng trai mới 24 tuổi. Sang Anh học từ 8 năm trước, Quyền chia sẻ, đi học nước ngoài không chỉ là tiếp nhận kiến thức, quan trọng hơn chính là việc hình thành các kỹ năng mềm, giúp định đình hình sự trưởng thành trong suy nghĩ và tính cách của mỗi người.

"Từ khi tôi còn bé bố mẹ đã định hướng cho đi học nước ngoài, để tận dụng các điều kiện cơ hội giáo dục. Lúc ấy tôi chưa nghĩ đến chuyện có ở lại làm hay không vì thực ra đó cũng là chuyện hơi xa. Tuy nhiên, ngoài chuyện tiếp thu giáo dục, kiến thức tại Anh, khi học tại đây các kỹ năng mềm cũng được rèn luyện nhiều hơn" – anh Nguyễn Ngọc Quyền – Công ty kiểm toán Deloitte, London, Vương quốc Anh – cho biết.

Ở Anh mỗi năm trung bình có khoảng 12.000 du học sinh đến từ Việt Nam.

Ở Anh mỗi năm trung bình có khoảng 12.000 du học sinh đến từ Việt Nam.

Lý do đi học nước ngoài là gì, du học để làm gì – với mỗi người có thể khác nhau nhưng đi học nước ngoài nên thế nào có thể có mẫu số chung. Với những ai không đặt mục tiêu rõ ràng cho quãng thời gian ở nước ngoài, du học sẽ không phải con đường màu hồng để tạo nên sự thay đổi.

Chị Trần Băng Huyền – Trường Y học nhiệt đới và Vệ sinh dịch tễ London, Vương quốc Anh nói: "Để thời gian du học của bạn có giá trị, để thực sự học được cái gì đó trong thời gian này, việc bạn đặt mục tiêu là rất quan trọng".

Không ai có thể phủ nhận những mặt tích cực mà thời gian đi học nước ngoài mang lại. Tuy nhiên cũng giống như nhiều việc khác, tận dụng cơ hội ra sao sẽ còn tuỳ vào động lực, nỗ lực của mỗi người.

Thái Hải (SSDH) – Theo VTV

Share.

Leave A Reply