Du học định cư Quebec, Canada – Giai đoạn 2018 – 2020

0 2625 Views

Sẵn sàng du học – Cái tên Quebec không hề mới trong danh sách những tỉnh bang tuyệt vời nhất Canada. Mệnh danh là “la belle province” (tỉnh bang xinh đẹp), Quebec là bang lớn nhất Canada và cũng là tỉnh nói tiếng Pháp quan trọng nhất cả nước. Quan trọng hơn cả, sinh viên quốc tế học tập tại đây dễ dàng xin được việc làm thu nhập cao, đồng thời nhanh chóng có cơ hội định cư và ổn định cuộc sống.

dinh-cu-quebec

Quebec và những điều chưa biết

Québec là tỉnh bang có sự đa dạng văn hoá mạnh mẽ, được mệnh danh là “Châu Âu của Bắc Mỹ”. Có vị trí địa lý đặc trưng và diện tích rộng lớn, khí hậu đa dạng, các mùa rất rõ rệt với mùa xuân dịu nhẹ, mùa hè nóng, mùa thu mát mẻ và mùa đông lạnh, có tuyết.

Hiện nay hơn 8,5 triệu người đang sinh sống tại Québec (tỉnh bang thứ nhì trong Canada về dân số, sau Ontorio), trong đó 80% tập trung ở các trung tâm đô thị nằm dọc Saint Lawrence. Thành phố Montréal, với một dân số vào khoảng 3,5 triệu người, là một hòn đảo khá lớn nằm giữa sông Saint-Laurent, rất nổi tiếng về lịch sử, kiến trúc và các hoạt động văn hoá

quebec-canadaThu nhập bình quân của một gia đình Québec khoảng 70,480$ một năm. Tỉnh bang này cũng tự hào về mức sống tiêu chuẩn xuất sắc nhờ vào chi phí sinh hoạt rẻ. Chi phí tại Quebec thấp hơn mức trung bình của toàn Canada, đặc biệt là về nhà ở.

Công nghiệp công nghệ cao là một thế mạnh của Québec và chiếm tỷ trọng lớn trong GDP với khoảng 30%. Các lĩnh vực mà Québec phát triển trong ngành công nghiệp này là công nghệ thông tin, phần mềm đa phương tiện, viễn thông, hàng không

Tỉnh bang tri thức mang tên Quebec

Québec sở hữu một trong những hệ thống giáo dục toàn diện và có chi phí thấp nhất Bắc Mỹ. Tỉnh bang tài trợ cho mọi trường tiểu học và trung học công lập có ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh, tiếng Pháp.

Học sinh trung học của Quebec nhận bằng sau khi tốt nghiệp lớp 11. Sau khi hoàn tất trung học, sinh viên Quebec có thể tham gia dự bị đại học hoặc các chương trình dạy nghề thông qua hệ thống CEGEP. Học chương trình dự bị đại học (2 năm) hay cao đẳng (3 năm) đó là do nhu cầu của từng học sinh muốn học tiếp hay có thể tham gia luôn vào thị trường lao động.

Các trường đại học ở Québec có chương trình bằng cấp chất lượng quốc tế, được giảng dạy bằng cả hai ngôn ngữ. Riêng Montreal có 4 đại học lớn, vì vậy tỉ lệ sinh viên đại học ở đây thuộc hàng cao nhất các thành phố lớn ở Bắc Mỹ, chỉ sếp sau Boston.

Quebec – Tỉnh bang thu hút định cư

Bang Quebec không chịu sự chi phối của chính phủ liên bang và có quyền lập pháp riêng. Quebec là bang duy nhất ở Canada có chính sách định cư riêng. Không giống như chính sách định cư theo chương trình Đề cử bang của các bang khác ở Canada chịu sự chi phối của chính phủ liên bang.

quebec-canada2Từ tháng 04 năm 2014 chính quyền bang Quebec đã bắt đầu thực thi chính sách định cư cấp tốc PEQ dành cho du học sinh. Sinh viên quốc tế đáp ứng các yêu cầu sau đây, sẽ có thể tiến hành làm đơn xin định cư tại bang Quebec 06 tháng trước khi tốt nghiệp, hồ sơ sẽ được duyệt trong vòng 1-3 tháng:

1. Phải học tập từ 02 năm trở lên tại trường Đại học của bang Quebec, và phù hợp điều kiện tốt nghiệp.

2. Trình độ tiếng Pháp (đặc biệt là kỹ năng nói) phải đạt trung cao cấp (ví dụ: bạn chỉ cần học 05 lớp tiếng Pháp tại trường Đại học Bishop’s là đã đạt đến cấp độ yêu cầu trung cao cấp này). Du học sinh chưa từng học tiếng Pháp sẽ chỉ cần học 05 lớp tiếng Pháp tại trường theo chỉ định (như trường Đại học Bishop’s), thì sẽ đạt yêu cầu tiếng Pháp cho việc xin định cư.

Với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, để củng cố sự phát triển kinh tế trong những năm tới, chính phủ Québec đã mở rộng hơn nữa vấn đề nhập cư để thu hút người lao động. Số lượng gần đây của Sở Lao động Québec, ước tính có tới 740.000 công việc sẵn sàng đáp ứng từ nay tới năm 2014, trong đó 15% đáp ứng bởi nguồn gốc từ dân nhập cư.

Để tìm hiểu thêm thông tin về Quebec, mời độc giả tham gia sự kiện do Du học Nam Phong tổ chức: "Talkshow Du học – Định cư tại Quebec giai đoạn 2018-2020"

talkshowDiễn giả: Anh Đăng Quang -Trưởng đại diện văn phòng Nam Phong tại Montreal

  • Tốt nghiệp thạc sỹ tại trường University of Montreal.
  • Hướng dẫn nghiên cứu robotics tại trường University of Montreal
  • Top 10 cuộc thi thi thiết kế ứng dụng quốc tế DJI challenge – được tổ chức tại Hoa Kỳ

talkshow2– Nội dung buổi Talkshow:

+ Lợi thế về du học và định cư Canada giai đoạn 2018-2020

+ Du học ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Pháp tại Quebec các bậc học: PTTH, Cao Đẳng, Đại học, Thạc Sỹ

+ Vùng trũng định cư tại Canada

+ Lựa chọn ngành nghề "Hot" – thu nhập cao

+Tư vấn du học Montreal, Quebec Canada

– Thời gian: 9h30-11h30 Chủ Nhật – 14/01/2018

– Địa điểm: Tầng 1 Khách sạn Melia – 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Thái Hải (SSDH) – Theo Dân trí

Share.

Leave A Reply