Du học Hà Lan ngành Công nghệ thông tin

0 1128 Views

Sẵn sàng du học – Không chỉ là một quốc gia có nền kinh tế phát triển vững mạnh, Hà Lan còn là đất nước có ngành công nghệ thông tin phát triển được nhiều bạn trẻ lựa chọn để du học. Nền tảng khoa học vững chắc, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên chuyên môn cao… chính là lý do khiến nhiều sinh viên chọn học tập tại đất nước này.

ssdhhalan

IT là từ viết tắt của Information Technology (Công nghệ thông tin), một nhánh ngành kỹ thuật cho phép lưu trữ, chuyển đổi, xử lí thông tin bằng máy tính và phần mềm máy tính. Hệ thống máy tính điện tử bắt đầu xuất hiện vào những năm 1940 và vẫn không ngừng phát triển. Với vai trò quản lý dữ liệu, IT hiện đã len lỏi trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống và thực sự cần thiết cho tất cả các ngành nghề.

Công nghệ thông tin là ngành quản lý công nghệ và mở ra nhiều lĩnh vực khác nhau như phần mềm máy tính, hệ thống thông tin, phần cứng máy tính, ngôn ngữ lập trình. Sinh viên theo học ngành này sẽ được tham gia các bài giảng lí thuyết và thực hành lập trình web, phân tích dữ liệu và an ninh mạng. Ngoài ra, họ cũng cần phải có kĩ năng làm việc nhóm và phân tích dữ liệu.

1. Tại sao chọn du học công nghệ thông tin tại Hà Lan?

Trong bối cảnh thế giới phát triển, nếu bạn không nỗ lực hoàn thiện bản thân, mỗi lúc giậm chân tại chỗ sẽ là một bước lùi so với bạn bè thế giới. Đặc biệt, trong lĩnh vực khoa học công nghệ, kỹ thuật, vận hành… các bạn trẻ càng cần phải tìm cách tiếp cận với môi trường giáo dục tiên tiến để cạnh tranh với làn sóng đổ bộ của các doanh nghiệp, nhân lực nước ngoài vào Việt Nam trong thời gian tới. Du học Hà Lan đang là một hướng đi được nhiều bạn trẻ theo ngành công nghệ lựa chọn cho tương lai vững bền của mình bởi nhiều ưu điểm.

Nền tảng khoa học vững chắc

Khi lựa chọn tất cả các sản phẩm liên quan đến khoa học, công nghệ như điện tử, điện máy, dược phẩm, mỹ phẩm…, khách hàng thường đặt niềm tin vào các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới, đến từ các nước phát triển. Điều đó phần nào phản ánh được một nền khoa học công nghệ đã phát triển lâu dài và đạt nhiều thành tựu rực rỡ. Đó cũng chính một lợi thế lớn mà nền giáo dục tại các quốc gia này được thừa hưởng, tiếp thu.

Chương trình đào tạo mang tính thực tế

Môi trường học tập tại Hà Lan thường có cách giáo dục trực quan, thực tiễn, cân bằng giữa kiến thức, kỹ năng, trình độ chuyên môn và khả năng thực hành, ứng dụng. Tuỳ theo chương trình học của nhiều trường mà sinh viên có nhiều cơ hội thực hành, thực tập tại các trường đối tác danh tiếng hoặc công ty công nghệ, kỹ thuật có uy tín.

Cơ sở vật chất tốt, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao

Đối với các ngành học về khoa học, công nghệ, kỹ thuật… việc được tiếp xúc với các loại máy móc chuyên dụng, thiết bị hiện đại và tiếp thu kinh nghiệm của các chuyên gia sẽ là những vốn quý tạo nên sự khác biệt, góp phần làm nên thành công trong tương lai cho sinh viên. Hà Lan có nhiều trường uy tín như trường TU Delft – xếp hạng 15 trong khối các trường công nghệ tốt nhất thế giới (QS Ranking); trường Eindhoven – xếp thứ 14 trong danh sách các trường đại học tiên tiến nhất châu Âu (Reuters News)…

Các khóa học đa dạng

Với hơn 2.100 khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh, cấp độ từ cử nhân đến tiến sĩ, Hà Lan đang là quốc gia du học tạo nên xu hướng hiện nay, góp phần đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao hàng đầu thế giới. Các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật cũng là một thế mạnh của quốc gia này với hệ thống trường danh tiếng, đạt thứ hạng cao trên thế giới

ssdhduhochalan

2. Cơ hội nghề nghiệp khi học công nghệ thông tin tại Hà Lan

Ngành công nghệ thông tin trong những năm gần đây dần quay trở lại vị trí của một trong những lĩnh vực thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tại các nước đặc biệt là các quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn học lên cao thêm hoặc làm việc tại các công ty, tập đoàn chuyên về lập trình phần mềm hoặc trong tất cả các phòng thông tin của bất cứ tổ chức, doanh nghiệp nào.Các chương trình cử nhân và thạc sĩ CNTT được công nhận đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp về mặt nội dung, kỹ năng của giáo viên, chất lượng và cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin ở Hà Lan, sinh viên sẽ nhận được bằng cấp quốc tế và có thể làm việc trong các vị trí như:

– Nhân viên phân tích dữ liệu

– Lập trình viên

– Nhân viên quản trị hệ thống

– Kỹ sư phần mềm

– Nhân viên phân tích hệ thống

– Thiết kế website và dịch vụ internet

– Chuyên viên kỹ thuật CNTT

– Thiết kế games

– Và các lĩnh vực có liên quan trong ngành CNTT

3.Các trường đào tạo ngành CNTT tại Hà Lan

Trường Khóa học Bậc học Thời gian đào tạo
Đại học khoa học ứng dụng Saxion Cử nhân Khoa học công nghệ thông tin kinh tế Đại học 4 năm
Đại học Khoa học ứng dụng Fontys Cử nhân khoa học ICT và kinh tế Đại học 4 năm
Cử nhân CNTT và kỹ sư phần mềm Đại học 4 năm
Vrije Universiteit Amsterdam Thạc sỹ truyền thông và thông tin học Thạc sỹ 1 năm
Đại học Tilburg Thạc sỹ quản trị công nghệ thông tin doanh nghiệp Thạc sỹ 18 tháng
Đại học Amsterdam Thạc sỹ Khoa học thông tin – khoa học dữ liệu Thạc sỹ 1 năm
Thạc sỹ  Khoa học thông tin- Nghiên cứu game Thạc sỹ 1 năm
Đại học  Leiden Thạc sỹ CNTT doanh nghiệp Thạc sỹ 2 năm
Đại học Groningen Thạc sỹ truyền thông và thông tin học Thạc sỹ 1 năm
Đại học Radboud Thạc sỹ truyền thông kinh tế quốc tế Thạc sỹ 1 năm
Thạc sỹ khoa học thông tin Thạc sỹ 1 năm

Thu Phương (SSDH) – Theo megastudy.edu.vn

Share.

Leave A Reply