Du học New Zealand, cần có kỹ năng ứng dụng kỹ thuật số

0 1483 Views

Sẵn sàng du học – Chúng tôi định du học New Zealand, muốn tìm hiểu thêm thông tin về giáo dục nước này trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. (Nhiều sinh viên)

Sinh viên trong giờ học tại trường ĐH ở New Zealand - Ảnh: D.N.T.

Sinh viên trong giờ học tại trường ĐH ở New Zealand – Ảnh: D.N.T.

– Ông Grant McPherson – tổng giám đốc điều hành của Tổ chức Giáo dục New Zealand:

Tại New Zealand ngày nay, kiến thức không chỉ gói gọn trong các môn học truyền thống. Để thành công trong tương lai, các bạn trẻ phải được trang bị một tư duy linh hoạt và kỹ năng biết ứng dụng kỹ thuật số.

New Zealand đã có quá trình chuẩn bị từ rất lâu để thực hiện việc số hóa nền giáo dục. Chính phủ nước này đã mạnh dạn đầu tư 700 triệu đôla vào cơ sở hạ tầng công nghệ và huấn luyện chuyên môn. 

98% các trường học ở New Zealand được kết nối Internet tốc độ cao. Hệ thống trực tuyến này phủ sóng đến từng giáo viên, từng học sinh – sinh viên, làm thay đổi cách học sinh – sinh viên tiếp cận bài vở, thay đổi phương thức dạy – học, đồng thời giúp sinh viên trở nên yêu thích và thành thạo công nghệ hơn. 

Tại New Zealand, khung chuẩn giáo dục quốc gia tập trung vào việc học tập trong thế kỷ 21, đảm bảo người trẻ được trang bị đầy đủ kỹ năng để đóng góp cho xã hội – nơi mình sống nói riêng và thế giới nói chung. 

Một khía cạnh quan trọng trong giáo dục đại học là khuyến khích sinh viên quan tâm đến các vấn đề nổi bật trong tương lai, ví dụ như các chương trình phát triển bền vững. 

Điều này đòi hỏi phương pháp giảng dạy và học tập phải được thiết kế trên nền tảng sư phạm vững chắc, hiệu quả, trao quyền cho người học, để họ có thể tự tạo ra một tương lai bền vững.

Thái Hải (SSDH) – Theo Báo Tuổi Trẻ

Share.

Leave A Reply