Du học ngành nghiên cứu dữ liệu – Quyết định thông minh nhất trong năm 2018

0 1207 Views

Sẵn sàng du học – Khái niệm “dữ liệu khổng lồ” đã đượ đề cập tới trước đây, và vài năm gần đây chúng được chú ý hơn cả bởi các phương tiện truyền thông.

Các công ty như Cambridge Analytica và cách thức họ sử dụng các dữ liệu thu thập được đã khiến người dung có sự nâng cao nhận thức nhiều hơn, mặc dù lợi ích các nguồn dữ liệu đó mang lại là vô cùng to lớn. Trở thành một ngành công nghiệp đang phát triển với tốc độ chóng mặt, với gần 2,3 nghìn tỷ gigabyte dữ liệu được tạo ra mỗi ngày và ngân hàng dữ liệu tăng gấp đôi mỗi vài năm nên việc hiểu được các dữ liệu này, sử dụng chúng để thay đổi cuộc sống trở thành một phần quan trong của các doanh nghiệp. Và bạn cũng có thể trở thành một trong số những người nghiên cứu về dữ liệu.

ssdh-sinh-vien

 

Sử dụng dữ liệu để thay đổi thế giới

Một số lĩnh vực kinh doanh đã chứng minh tiềm năng của họ thông qua phân tích dữ liệu. Ví dụ, một số tổ chức phi chính phủ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo để gây quỹ bằng cách thu thập dữ liệu về những mạnh thường quân, sử dụng điều này để dự đoán và nhắm mục tiêu cùng các thông điệp tới nhiều nhà tài trợ khác nhau.

Trong thể thao, các nhà phân tích sử dụng thống kê trong hoạt động của họ cả trong và ngoài sân để đưa ra quyết định tốt hơn và theo dõi sức khỏe, thể lực và dinh dưỡng của vận động viên. Một số đội bóng, như FC Bayern Munich, thậm chí còn sử dụng dữ liệu để thông báo kế hoạch trò chơi của họ. Trong năm 2014, đội tuyển quốc gia Đức đã sử dụng phần mềm phân tích thể thao để nghiên cứu hiệu suất của đối phương, bao gồm sở hữu bóng trung bình, số lần chạm bóng, khoảng cách đi, vị trí và tốc độ chuyền bóng. Thông tin sau đó được gửi tới mỗi cầu thủ thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh của họ.

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, các bệnh viện đã thu thập dữ liệu y tế để cải thiện việc chăm sóc bệnh nhân. Trên thực tế, 47% bệnh viện ở Mỹ đã sử dụng phân tích dự đoán để cắt giảm chi phí và dự đoán nhu cầu phòng bệnh và nhân viên hỗ trợ. Một số chuyên gia thậm chí tin rằng nghiên cứu dữ liệu sẽ cho phép các bệnh viện không chỉ chữa bệnh, mà còn có thể phòng bệnh trong tương lai.

Sự phát triển trong đào tạo các chuyên gia nghiên cứu dữ liệu

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, các công việc liên quan tới nghiên cứu dữ liệu sẽ tăng 4,4 triệu vào năm 2024 với thu nhập trung bình của các nhà phân tích dữ liệu là 41.329 € (US $ 51.320) ở Đức, £ 25.511(US $ 32.930) ở Anh và CHF88.049 (US $ 92.838) ở Thụy Sĩ, theo PayScale.

ssdh-sinh-vien1

Phạm vi công việc là rất lớn

Các vai trò trong ngành dữ liệu thực hiện thu thập các thông tin liên quan từ cơ sở dữ liệu khổng lồ để thông báo quyết định trong một số lĩnh vực kinh doanh như nhân sự, tiếp thị, dịch vụ khách hàng và vận hành. Bằng cấp của ngành này sẽ mang tới cho bạn các kỹ năng quan trọng như quản lý dự án, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề, đồng thời mở ra các cơ hội lớn hơn như quản lý dữ liệu, tư vấn dữ liệu, quản lý kiến ​​thức thị trường, kiến trúc sư dữ liệu và các nhà phân tích kinh doanh tiếp thị.

Một số trường đại học cung cấp các khóa học sau đại học ngành dữ liệu

Trường kinh doanh Pháp EDHEC cung cấp bằng thạc sĩ về phân tích dữ liệu và kinh doanh kỹ thuật số. Theo khóa học này, bạn sẽ gặt hái được những lợi ích của dữ liệu đối với doanh nghiệp và có một sự hiểu biết toàn cầu về các cơ hội liên quan đến công nghệ. Dựa trên mô hình Lille của EDHEC, bạn sẽ được tìm hiểu cách quản lý các dự án dữ liệu và phân tích xu hướng kinh tế của người tiêu dùng thông qua việc thu thập và phân tích dữ liệu.

Bằng thạc sĩ yêu cầu thực tập bắt buộc từ ba đến sáu tháng với công ty bạn chọn để giúp xây dựng một mạng lưới liên hệ cá nhân và mang kỹ năng mới của bạn vào thực tế.

Người dịch: Linh Trang (SSDH)

Share.

Leave A Reply