Du học ngành Thiên văn học – Sự chọn lựa mới mẻ nhất hiện nay

0 1259 Views

Sẵn sàng du học – Trên thế giới hiện nay có nhiều ngành nghề rất đa dạng và phong phú, không những vậy mà còn có một số ngành rất “hot” thu hút các bạn du học sinh trẻ tuổi ở nhiều nước khác nhau, nhưng mới đây lại có rất nhiều bạn quan tâm đến ngành thiên văn học vì thiên văn học là một ngành khá mới mẽ và đầy triển vọng. Chính vì vậy mà hôm nay chúng tôi sẽ nói sơ lược về thiên văn học để các bạn có thể nắm rõ hơn và khám phá được những nét nổi bật của ngành này để xem có thích hợp với khả năng học của bản thân mình không nhé!

ssdh-thien-van-hoc-sinh-vien

Ngành thiên văn học cần những gì?

Thiên văn học đòi hỏi lý thuyết và óc quan sát phải luôn kết hợp với nhau, một số khóa học sẽ tập trung chủ yếu vào một trong hai khía cạnh này.Kính thiên văn và những trang thiết bị chuyên nghiệp thì rất cần thiết cho việc sử dụng để quan sát, điều này đòi hỏi các bạn phải di chuyển ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới,trước hết bạn cũng phải chuẩn bị tâm lý và nhiều thời gian cho mình bên màn hình vi tính, vì thiên văn học hiện đại thì không thể nào thiếu sự phân tích trên máy .

Thiên văn học là ngành học mới của du học sinh hiện nay.

Yêu cầu của ngành nay.

Yêu cầu đầu vào của ngành này khá linh động, đào tạo học sinh ở nhiều cấp độ khac nhau, không đòi hỏi kiến thức hoặc kinh nghiệm trước đó về thiên văn học.Nhưng đòi hỏi các bạn phải thể hiện được sự yêu thích của bản thân đói với ngành thiên văn học, không những vậy mà bạn cần phải học tốt các môn khoa học, đặc biệt là môn toán và môn vật lý. Điều này sẽ giúp cho hồ sợ nhập học của bạn chiếm nhiều ưu thế hơn. Ví dụ như: khoa học môi trường, hóa học và sinh học..v.v..

ssdh-thien-van-hoc-sinh-vien1

Chủ đề về thiên văn học thì gồm những gì?

Thiên văn học đa dạng và phong phú về các chủ đề. Nhưng chủ đề thường là:

  • Vũ trụ quan

Vũ trụ học là việc nghiên cứu nguồn gốc, sự tiến hóa và cấu trúc cơ bản của vũ trụ. Nhưng thường thì thiên văn học chỉ nghiên cứu về vật thể riêng lẻ trên bầu trời, còn vũ trụ học thì nghiên cứu tất cả.Khi lựa chọn ngành này,  bạn cần phải nắm rõ và am hiểu nhiều về vật lý. Vì nó gắn kết rất mật thiết với môn này.

  • Vật lý thiên văn

Vật lý và thuộc tính của các vật thể trên bầu trời như sao, các hành tinh và hệ ngân hà, thuộc tính của chúng và cách thức chúng vận động điều liên quan đến vật lý thiên văn. Đây là một trong những ngành rất thú vị đối với ngành thiên văn học, gồm việc khám phá những thuộc tính của vật chất tối, năng lượng tối và các hố đen….

Các chủ đề trong ngành thiên văn học?

  • Sinh vật học trong vũ trụ

Sinh vật học dung để nghiên cứu những vật thể sống trong vũ trụ, nguồn gốc và sự tiến hóa, cả trên bề mặt và bên ngoài của trái đất. Lĩnh vực liên ngành này gồm những việc tìm kiếm các môi trường sống trong hệ mặt trời của chúng ta và cả bên ngoài.

  • Vật lý nghiên cứu về hệ mặt trời

Nếu bạn muốn nghiên cứu về đặc tính và hành vi của mặt trời thì bạn phải chọn môn hóa vì bạn cần phải sử dụng kiến thức này để hiểu về các sao và hệ thống khác. Nghiên cứu về vật lý mặt trời rất quan trọng, và những nghiên cứu này được cho là sẽ thay đổi bầu không khí trong hệ mặt trời.

  • Địa chất các hành tinh

Những nhà khoa học nghiên cứu về địa chất hành tinh để tìm hiểu về các thành phần, hành vi vủa các hành tinh, mặt trăng, sao chổi, tiểu hành tinh và các vật thể trôi nổi xung quanh trái đất.thì cần phải áp dụng những nghiên cứu về địa chất. Đối với địa lý học trên gtrái đất thì lĩnh vực này rất gần.

Sau những thông tin tổng quan trên hy vọng sẽ giúp các bạn sinh viên trẻ hình dung được sơ lược về ngành thiên văn học, từ đó có thể xem mức độ phù hợp với khả năng và sở thích của mình để có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Chúc các bạn thành công!

Cá Domino (SSDH) – Theo phapluat360

Share.

Leave A Reply