Du học ở Scotland, đắm mình trong bề dày lịch sử và văn hóa

0 1175 Views

Sẵn sàng du học – Bạn đang suy nghĩ về việc du học ở Scotland? Là nước lớn thứ hai ở Vương quốc Anh, Scotland có rất nhiều thứ sẽ khiến bạn phải tò mò đấy!

ssdh-scotland

Dù là bạn muốn tới khám phá các cao nguyên xinh đẹp, ghé thăm các lâu đài nổi tiếng hay đắm mình trong âm nhạc sống động và văn hóa nghệ thuật ở Glasgow và Edinburgh, hãy thử tới thăm quái vật  hồ Loch, hoặc học tập tại các trường đại học lâu đời nhất ở Vương quốc Anh. Scotland mang tới những gì bạn đang tìm kiếm.

Đắm mình trong lịch sử Scotland

Bạn có thể đã nghe nói đến William Wallace (nổi tiếng bởi Mel Gibson trong Braveheart), nhưng ông chỉ là một ví dụ của lịch sử lâu dài và hấp dẫn của Scotland. Lịch sử Scotland kéo dài hơn 8000 năm, để lại một loạt các hiện vật thời tiền sử, như những ngôi mộ chôn cất, các mỏm đá và các công trình khác.

Lịch sử Scotland cũng giao thoa với một số nền văn hoá lịch sử khác. Cho đến ngày nay, một số khu vực, chẳng hạn như quần đảo Shetland, mang những ảnh hưởng văn hoá Norse khác biệt liên quan đến sự hiện diện của Viking trong khu vực, nhưng những người Viking không phải là những người định cư duy nhất tại đây. Các phần khác của Scotland, cùng với phần còn lại của Đảo Anh, nằm dưới sự kiểm soát của Đế chế La Mã. Một trong những tàn tích nổi tiếng nhất của đế chế La Mã là bức tường Hadrian, một tàn tích cổ xưa có ảnh hưởng bất ngờ đến nền văn hoá phổ biến hiện đại – nó là nguồn cảm hứng cho tác giả George R. R. Martin trong The Wall trong loạt tiểu thuyết sử thi của ông A Song of Ice and Fire!

ssdh-scotland2

Kinh nghiệm về văn hoá tại Scotland

Ngày nay, Scotland tự hào có một nền văn hóa sôi nổi, giàu có với thành tựu nghệ thuật và học thuật, một hệ thống chính trị độc đáo, là niềm tự hào quốc gia. Nó không phải là váy kilt, những chiếc kèn túi, và các món nội tạng, mặc dù bạn chắc chắn sẽ tìm thấy chúng khi bạn học ở Scotland. Ngôn ngữ-tiếng Gaelic Scotland vẫn được nói ở một số khu vực-với quan điểm thế giới riêng biệt và truyền thống, bạn có thể học được rất nhiều nếu bạn chọn học tập ở đây.

Hệ thống chính trị của Scotland khác hơn so với các nước láng giềng. Đạo luật Scots dựa trên hệ thống La Mã, nhưng vẫn giữ được một số ảnh hưởng từ các nhóm khác, như Luật Udal (từ Norse) cũng như ảnh hưởng của Celtic, làm cho nó trở thành một hệ thống độc đáo để nghiên cứu.

Scotland cũng tự hào có một nền văn hóa thể thao mạnh mẽ. Scotland có hai liên đoàn bóng đá liên đoàn và đội tuyển quốc gia, họ đã từng tham dự World Cup. Nếu bạn là một fan hâm mộ môn bóng bầu dục, bạn có thể tham gia một trận đấu với Scotland Rugby League, hoặc thậm chí là một trận đấu đội tuyển quốc gia nếu bạn may mắn! Scotland cũng là người khởi xướng sân golf, và là nơi có những khóa học nổi tiếng nhất trên thế giới. Tất cả điều này nằm trong Highland Games nổi tiếng, một sự kiện thể thao truyền thống mùa xuân và mùa hè, trong đó những người tham gia thi đấu trong một loạt các môn thể thao Scotland truyền thống, cũng như nhạc truyền thống và khiêu vũ.

Nếu bạn học ở Scotland, bạn cũng có thể có cơ hội tham dự một buổi tiệc, là buổi họp mặt liên quan đến âm nhạc dân gian và khiêu vũ. Những sự kiện này có thể là cách hay để tìm hiểu về âm nhạc dân gian và các điệu múa dân gian của Scotland, cũng như trải nghiệm những truyền thống cổ xưa hòa lẫn vào bản sắc văn hoá Scotland hiện nay.

Scotland có một lịch sử lâu dài về thành tựu nghệ thuật, từ các nhà văn nổi tiếng như Robert Louis Stevenson, Arthur Conan Doyle, J.M. Barrie, và Robert Burns, cùng nhiều nhà văn đương đại như Irvine Welsh và Carol Anne Duffy. Scotland cũng là quê hương của một nền âm nhạc và nghệ thuật thịnh vượng, đặc biệt là ở khu vực thành thị, là sự lựa chọn tuyệt vời cho các nghệ sỹ có tham vọng.

ssdh-scotland1

Du học ở Scotland – Một trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ

Nếu bạn muốn có một trải nghiệm học tập ở nước ngoài tại đất nước giàu lịch sử và văn hóa địa phương thì Scotland là một lựa chọn tuyệt vời. Scotland có sự cân bằng về ý nghĩa lịch sử, nền văn hoá hiện đại và quan điểm độc đáo có thể làm cho nền giáo dục quốc tế của bạn trở thành một trải nghiệm độc đáo và quý giá.

Người dịch: Linh Trang (SSDH)

Share.

Leave A Reply