Du học ở Úc: 11 điều không nên bỏ lỡ vào kỳ nghỉ Đông này

0 1374 Views

Sẵn sàng du học – 11 hoạt động thú vị mà các bạn du học sinh không nên bỏ qua trong kỳ nghỉ đông. Tất nhiên trong đó không thể thiếu… tuyết!

ssdh-nepal2

Trong kỳ nghỉ Đông này, cả hai hội du học sinh Việt Nam tại Sydney lẫn Melbourne đều có những hoạt động âm nhạc và thể thao hấp dẫn như Acoustic Night với chủ đề "Năm tháng vội vã" (Melbourne), giải thể thao mùa Đông (Sydney) cũng đang diễn ra với các môn thi đấu sôi nổi như cầu lông, bóng rổ, bóng đá trong nhà.

Ngoài những hoạt động này thì các bạn du học sinh còn có thể làm gì trong khoảng thời gian giữa 2 kỳ nghỉ nữa? Sau đây là 11 hoạt động thú vị mà các bạn du học sinh không nên bỏ qua trong kỳ nghỉ này, do Đại học Sydney gợi ý.

1. Chiêu đãi cái bụng của mình

Nếu bạn đang nghĩ đến việc làm nóng cơ thể trong một đêmmùa Đông lạnh giá, thì bạn nhất định phải đến tham dự Bastille Festival. Lễ hội này sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 13-20/7 tại Circular Quay, mang đến cho bạn rất nhiều món ăn phong phú, là đặc sản của nước Pháp và các vùng miền khác ở châu Âu.

2. Xem một trận bóng

Tháng 7 là thời điểm lý tưởng để thưởng thức những môn thể thao nổi tiếng đặc sắc của nước Úc, chẳng hạng như  giải AFL. Ngày 15/7 tới đây sẽ đánh dấu một trong những trận đấu lớn nhất của tiểu bang – trận đấu giữa 2 đội Sydney Swans và Greater Western Sydney Giants tại Spotless Stadium.

Trong khi đó, ở Rugby League, những trận đấu chung cuộc cũng hứa hẹn một bầu không khí sôi động và kịch tính. Các bạn có thể hòa cùng người hâm mô của các đội để xem các trận đấu tại các câu lạc bộ địa phương.

ssdh-sinh-vien

3. Trượt băng

Ở Sydney, các bạn du học sinh hầu như có rất ít cơ hội để thấy tuyết, nhưng điều đó không có nghĩa là các bạn không thể chơi môn trượt băng. Trong mùa Đông, có rất nhiều sân trượt băng thời vụ được lắp đặt ở khắp thành phố để cho bạn cảm giác như thể chúng ta đang ở giữa Wonderland – Xứ sở diệu kỳ. Các bạn có thể xem các vận động viên trượt băng ở Bondi Winter Magic, Hyde Park, Winterlight Parramatta…

4. Đi xem cá voi

Dù đang là mùa Đông, nhưng vẫn có lý do để bạn ra biển. Đây là mùa xem cá voi. Có rất nhiều nơi ở Sydney mà bạn có thể xem cá voi. Đây là thời điểm mà bạn có thể xem các đàn cá voi hàng trăm con di cư. Vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ thời điểm lý tưởng này, hãy tìm một điểm quan sát ổn nhất và đừng quên mang theo máy ảnh.

5. Hòa mình vào thiên nhiên

Có một sự kiện mà những người yêu thiên nhiên không nên bỏ lỡ, đó là phần triển lãm Royal Botanic Garden’s Spectacular Floral Display, bao gồm một bức tranh màu nước dài đến 50 mét! Từ khu vườn này, bạn có thể phóng tầm mắt ra Sydney Harbour, vậy tại sao không chuẩn bị cho mình một ít đồ ăn, thức uống cho một buổi picnic trong vườn?

Cá Domino (SSDH) – Theo newsvietuc.com

Share.

Leave A Reply