facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Đối với các bạn sinh viên chưa nhận được kết quả trả lời của các trường hoặc bị các trường từ chối, Cơ hội phỏng vấn với đai diện tuyển sinh của trường Thương mại quốc tế Dunkerque (ISCID) duy nhất chỉ tổ chức tài văn phòng EduViet Global là cơ hội xét tuyển cuối cùng để giúp các bạn có thể thực hiện giấc mơ du học Pháp trong năm nay.

 

Du học Pháp 2013: Làm gì khi chưa nhận được kết quả hoặc bị trường từ chối

 

Pháp là điểm đến du học tốp đầu của học sinh Việt Nam với số lượng hàng ngàn sinh viên hàng năm với lợi thế chi phí trung bình nhưng bằng cấp quốc tế, phúc lợi xã hội cao, môi trường học thuật lý tưởng. Thời điểm tháng 6 này có lẽ là khoảng khắc nóng lòng nhất với các bạn học sinh có kế hoạch đi Pháp khi hầu hết các trường đã gửi câu trả lời chấp nhận hoặc từ chối sinh viên, nhưng cũng có rất nhiều trường không có câu trả lời. Vậy chúng ta phải làm gì? Đã hết cơ hội chưa?

 

I. Làm gì khi chưa nhận được kết quả?

 

Hệ thống trường đại học công tại Pháp có quy trình xét tuyển theo 1 thời hạn giống nhau thống nhất chung toàn quốc. Do đó, trong khi rất nhiều bạn xung quanh đã có câu trả lời từ trường rồi mà mình chưa thì có thể nhiều nguyên nhân: trường trả lời chậm nhưng cũng có thể trường đã “quên” mất hồ sơ của bạn. Vậy, hãy căn cứ theo thời hạn trả lời của các trường, nếu quá hạn mà không có trả lời thì hãy liên hệ trực tiếp với Bộ phận giáo vụ khoa đăng kí để hỏi cụ thể. Nếu không hãy tìm phương án dự phòng khác cho bạn vì tháng 6 các trường đều có trả lời chính thức.

 

II. Làm gì khi bị các trường từ chối?

 

Nhiều bạn mặc định đi Pháp thì chỉ có các trường đại học công lập như: Paris 11, Paris 12, Bordeaux 4, Nantes,….do có học phí thấp, lại được nhắc tên nhiều ở Việt Nam nên khi đăng kí sinh viên Việt Nam thưởng chỉ chọn các trường này. Do đó, khi bị trường từ chối mà không rõ nguyên do hay đợi mãi không có kết quả, nhiều bạn tưởng như đã hết hi vọng. Tuy nhiên, bên cạnh hệ thống trường đại học công lập, Pháp lại rất nổi tiếng với hệ thống các “trường lớn” (Grandes ecoles), các trường chuyên ngành, trường kinh doanh với mức học phí cao hơn trường công lập nhưng đi đôi với chất lượng “tuyệt vời”. Hệ thống trường này được tự chủ về thời gian tuyển sinh nên vẫn cho các ứng viên những cơ hội thử sức cuối cùng cho kì nhập học tháng 9/2013. 

 

Du học Pháp 2013: Làm gì khi chưa nhận được kết quả hoặc bị trường từ chối

 

III. Quy trình tuyển sinh của các trường lớn, trường kinh doanh

 

Rất khác với quy trình tuyển sinh của các trường đại học công lập ứng viên chỉ cần gửi hồ sơ và ngồi chờ kết quả, quy trình tuyển sinh của các trường lớn, trường kinh doanh khắt khe hơn khi yêu cầu sinh viên phỏng vấn trực tiếp, đôi khi cả tiếng Anh và tiếng Pháp hoặc làm 1 bài kiểm tra kiến thức với sự giám sát qua skype của trường. Điều này giúp cho các bạn có thể điểm chứng chỉ tiếng Pháp không cao nhưng phỏng vấn và thể hiện mình tốt vẫn được nhận, còn ngược lại các bạn có TCF cao nhưng trình độ thực tế không đạt thì cũng bị từ chối.

 

IV. Tiếng Pháp không đủ có thể du học Pháp?

 

Mặc dù chính sách visa Pháp không khuyến khích sinh viên không đủ trình độ tiếng du học nhưng vẫn có cơ hội cho các bạn mới học tiếng Pháp, thi chứng chỉ không đủ điểm hoặc đã đủ điểm nhưng vẫn muốn học dự bị 1 năm trước khi vào chính thức. Nếu chỉ có 1 giấy báo khóa học tiếng, bạn sẽ dễ dàng bị từ chối visa. Nhưng nếu có 1 lộ trình đầy đủ: giấy báo học tiếng và giấy nhận học chính thức năm tiếp theo thì bạn vẫn xin được visa. Hiện có 1 số trường cung ấp chương trình này.

 

V. Du học bằng tiếng Anh tại Pháp, tại sao không?

 

Tại Pháp có rất nhiều trường đạo tạo chủ yếu bằng tiếng Anh giúp sinh viên có lợi thế cạnh tranh nghề nghiệp khi xin việc tại đất nước nói tiếng Pháp này. Với các chương trình đào tạo theo chuẩn của Mỹ hay châu Âu với các chứng chỉ chất lượng danh tiếng toàn cầu: ACCSB, EMBA, EQUIS thì các bạn hoàn toàn yên tâm 100% về chất lượng và thương hiệu trường trên các bảng xếp hạng. Bên anh các chứng chỉ tiếng Anh học thuật: IELTS, TOEFL, Pháp chấp nhận chứng chỉ TOEIC.

 

Thục Uyên (SSDH) - Theo Dân Trí

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương