Galway – điểm đến du học dân công nghệ không nên bỏ lỡ

0 1124 Views

Sẵn sàng du học – Nằm sát bên bờ biển Đại Tây Dương, thành phố Galway (Ireland) là một sự kết hợp giữa dân số trẻ và phong phú với nền lịch sử và truyền thống lâu đời.

Nổi tiếng là một thành phố an toàn và thân thiện với sinh viên, Galway đang vươn mình phát triển với tốc độ nhanh nhất Ireland, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ cao.

Dưới đây là 6 lí do bạn nên lựa chọn Galway cho chuyến du học sắp tới của mình.

ssdh-galway-ireland-sinh-vien

1. Galway là thành phố thân thiện nhất, quyến rũ nhất

Tờ New York Times nhận xét Galway là "thành phố quyến rũ nhất Ireland", bởi sự "nhỏ gọn, dễ đi lại và tràn ngập với các cửa hàng và nhà hàng ". Tạp chí Travel + Leisure của Mỹ đã bình chọn Galway là “điểm đến thân thiện nhất thế giới”! Những đánh giá này có lẽ sẽ không gây ngạc nhiên cho nhiều người, vì hàng ngàn người đã tới lễ hội của thành phố trong suốt năm, bao gồm Lễ hội nghệ thuật quốc tế Galway, Galway Film Fleadh, Galway Races, Galway World Oyster Festival, …

2. Galway đang thay đổi cả thế giới

Hãy đến với Galway và lấy cảm hứng từ những gì bạn có thể khám phá! Từ đáy đại dương đến không gian ngoài vũ trụ, việc nghiên cứu diễn ra ở Galway đang thay đổi thế giới. Theo cơ quan truyền thông đa quốc gia Thomson Reuters, NUI Galway tự hào có nhiều nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới hơn bất cứ nơi nào khác ở Ireland – với bốn giáo sư đang tìm ra sự khác biệt.

Danh tiếng của NUI Galway về nghiên cứu đang phát triển trên phạm vi quốc tế và trường có tỷ lệ thành công cao nhất ở Ireland đối với tài trợ nghiên cứu của Liên minh châu Âu, thông qua chương trình Horizon 2020.

3. Galway được lựa chọn trở thành thủ đô văn hóa châu Âu năm 2020

Galway từ lâu đã nổi tiếng là một trung tâm văn hóa, với các lễ hội đẳng cấp thế giới và các nghệ sĩ nổi tiếng khắp toàn cầu.

Để công nhận tình yêu văn hóa của mình, Galway đã được chọn là thủ đô văn hóa châu Âu vào năm 2020. Galway mong được chào đón thế giới đến thành phố và khám phá sự sáng tạo và văn hóa sẻ chia nơi đây. Đừng bỏ lỡ lễ kỷ niệm văn hóa lớn nhất chưa từng có tại Ireland!

ssdh-ireland1

 

4. Galway là thành phố quốc tế nhất ở Ireland.

Nhờ vị trí tại biên giới châu Âu này mà Galway luôn luôn dẫn đầu trong việc vươn ra thế giới. Ngày nay, Galway là thành phố quốc tế nhất của Ireland, với 1/5 người Galway được sinh ra bên ngoài Ireland.

Trường đại học lớn nhất của Galway thu hút nhiều sinh viên quốc tế hơn bất cứ nơi nào khác – với hơn 3.000 du học sinh đến học mỗi năm. NUI Galway có các chương trình trao đổi sinh viên với hơn 200 trường đại học quốc tế trên toàn thế giới và một cộng đồng giảng viên toàn cầu – 35% là từ nước ngoài, đến từ 45 quốc gia trên toàn thế giới.

5. Galway – lãnh đạo trong lĩnh vực công nghệ y tế, một trung tâm nghiên cứu toàn cầu

Đừng để những con phố thời trung cổ của Galway đánh lừa bạn – đó là một trung tâm toàn cầu cho ngành công nghiệp công nghệ y tế. Tám trong số mười công ty công nghệ y tế hàng đầu thế giới có trụ sở tại đây, và các thiết bị y tế được thiết kế và sản xuất tại Galway đang cứu mạng sống trên toàn thế giới.

Tòa nhà khoa học y sinh trị giá 30 triệu euro của NUI Galway có 300 nhà khoa học và nhà nghiên cứu, làm việc trong các lĩnh vực như y học tái tạo, nghiên cứu tế bào gốc, sinh học ung thư và vật liệu sinh học.

6. Galway là thành phố “vi mô” tốt nhất châu Âu

Galway có thể không phải là thành phố lớn nhất của Ireland, nhưng lại có thế mạnh trong kinh doanh toàn cầu. Financial Times đã đặt tên Galway là Thành phố vi mô của Châu Âu trong năm, và tôn vinh sự thân thiện với doanh nghiệp của Galway.

Trong khi đủ lớn để có tất cả các dịch vụ bạn cần, Galway cũng đủ nhỏ để bạn cảm thấy thân mật, ấm cúng. Sẽ không mất nhiều thời gian để chọn được một địa điểm ưa thích và thành phố sẽ đem lại cho cảm giác như đang ở nhà.

Người dịch: Hải Yến (SSDH)

Share.

Leave A Reply