facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Dưới nắng vàng tháng 5 của nước Mỹ, những người Việt trẻ tại California đã cùng nhau làm nên một giải bóng đá của tình hữu nghị, tinh thần thể thao mang tên “Friendship Soccer Tournament”.

 

Đây là lần thứ hai, sân chơi thể thao thường niên của du học sinh tại California này được tổ chức. Diễn ra trong hai ngày cuối tuần, giải Friendship Soccer Tournament 2013 năm nay thu hút sự tham gia của gần 150 thành viên đến từ nhiều đội bóng tham dự.

 

Giải bóng đá hữu nghị của người Việt trẻ tại California

Nắng đẹp là thời tiết lý tưởng cho giải đấu

 

Điểm đặc biệt ở giải đấu – sân chơi này không chỉ dành riêng cho du học sinh, mà còn là cơ hội gặp gỡ, tăng cường tình đoàn kết của thanh niên, sinh viên và bà con kiều bào tại đây. Với ý nghĩa như vậy, Friendship Soccer Tournament đã thực sự “khuấy động” đời sống thể thao của cộng đồng người Việt đến từ nhiều vùng xung quanh Bay Area như San Francisco, Berkeley, Davis, San Jose, Milpitas, Oakland và Hayward.

 

Trong hai ngày tranh tài, các đội bóng đã mang đến giải đấu những màn biểu diễn đẹp mắt và không kém phần sôi động. Khán đài cũng được hâm nóng bởi sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên dành cho những đội bóng mình yêu thích. Kết quả chung cuộc, đội kiều bào V-Stars đã giành cúp  vô địch. Hạng nhì thuộc về đội Hayward, cúp lưu niệm cũng đã được trao cho tất cả 6 đội tham dự.

 

Giải bóng đá hữu nghị của người Việt trẻ tại California

Không khó để nhận ra những màu áo khác nhau…

 

"Cùng với nhiều hoạt động văn hóa – văn nghệ khác,  Friendship Soccer Tournament  đã thu hút nhiều các bạn thanh niên sinh viên kiều bào và du học sinh tham dự. Qua đó, thể hiện  tinh thần đoàn kết giữa những người Việt với nhau nơi đất khách quê người, đặc biệt là sự gắn bỏ giữa những bạn thanh niên, du học sinh tại đây” -  Bạn Nguyễn Tuấn Anh phấn khởi nói.

 

Còn anh Lâm Trần, kiều bào đang sinh sống tại đây thì tâm sự: "Tôi rất vui khi đến tham dự và cổ vũ cho các bạn thanh niên, sinh viên thi đấu bóng đá. Đây cũng là cơ hội để tôi được gặp và trò chuyện, làm quen nhiều hơn với những người Việt xa nhà như mình”.

 

“Không chỉ dừng lại với ý nghĩa của một hoạt động thể thao,  Friendship Soccer Tournament  đã thực sự thúc đẩy mối quan hệ giữa du học sinh và thanh niên, sinh viên kiều bào, khi tất cả đều mang dòng máu Việt trong mình” – bạn Tăng Quốc Cường chia sẻ.

 

Giải bóng đá hữu nghị của người Việt trẻ tại California

Nụ cười yêu thể thao của những người Việt trẻ tại nước Mỹ

 

Có thêm nhiều hơn nữa hoạt động văn hóa – thể thao như vậy để làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người Việt trẻ xa Tổ quốc là mong muốn của Cường cũng như nhiều bạn trẻ ở California.

 

Thục Uyên (SSDH) - Theo Dân Trí

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương