facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Giới khoa học Nga thể hiện sự phản đối sau khi Giáo hội Chính thống công bố kế hoạch lập khoa Thần học trong cơ sở nghiên cứu hạt nhân hàng đầu tại nước này. 

 3.jpg

Đại học Nghiên cứu Nguyên tử Quốc gia Moscow. Ảnh: RIA Novosti.

 

Giáo hội Chính thống Nga thông báo Đại học Nghiên cứu Nguyên tử Quốc gia Moscow sẽ có thêm khoa Thần học vào mùa thu năm nay, RIA Novosti đưa tin.

 

Ngay lập tức, nhiều nhà khoa học lên tiếng phản đối kế hoạch của Giáo hội. Họ cho rằng giới lãnh đạo tôn giáo can thiệp thô bạo vào hoạt động giáo dục thế tục. 91 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Nga đã ký vào một thư để bày tỏ sự phản đối của họ. Sau đó, 3.260 người đã gửi thư phản đối tới Giáo Hội trên mạng Internet.

 

"Tôi cho rằng khoa học và tôn giáo là hai lĩnh vực xung khắc nhau. Thành lập khoa Thần học trong Đại học Nghiên cứu Nguyên tử Quốc gia Moscow là ý tưởng kỳ dị và nực cười. Tôi sẽ chẳng bao giờ quên cảnh tượng tôi bước giữa những tòa nhà trong viện để lấy một chút nitơ lỏng và gặp một đoàn người rước thánh giá. Đối với tôi, đó là một cảnh tượng buồn cười", Yaroslav Sadovsky, giảng viên của khoa vật lý plasma của trường, phát biểu. Sadovsky là người vô thần.

 

Trong khi đó, đại diện của Giáo hội nói khoa Thần học sẽ không chỉ nghiên cứu thần học.

 

"Giảng viên của khoa Thần học sẽ giảng những môn khoa học nhân văn khác, như Lịch sử tư tưởng Thiên chúa giáo hay Lịch sử Hội họa", Vladimir Shmaliy, người đứng đầu chương trình đào tạo sau tiến sĩ của Giáo hội, phát biểu.

 

Ngoài ra Shmaliy còn khẳng định rằng, chính ban lãnh đạo của trường nảy ra ý tưởng thành lập khoa Thần học.

 

Nhiều trường đại học danh tiếng ở phương Tây, như Harvard và Oxford, có những khoa liên quan tới thần học. Thậm chí các trường đó còn thành lập tu viện và trường tôn giáo. Tuy nhiên, những khoa, tu viện và trường đó ra đời từ thế kỷ 15 tới thế kỷ 19, khi đạo Thiên chúa thống trị phương Tây.

 

Kết quả một cuộc khảo sát ý kiến về giáo dục bậc cao do tạp chí kinh doanh Expert thực hiện cho thấy, Đại học Nghiên cứu Nguyên tử Quốc gia Moscow xếp thứ ba trong số các cơ sở đào tạo bậc cao tốt nhất tại Nga.

 

Đông Đức (SSDH) – Theo VNE

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương