Hoa Kỳ vinh danh nhà khoa học Việt

0
SSDH – Trong kỳ họp thường niên năm 2013, Hạ viện bang Hawaii (Hoa Kỳ) đã ra nghị quyết cấp Giấy chứng nhận vinh danh TS. Nguyễn Hữu Ninh, quốc tịch Việt Nam, thành viên Giải Nobel Hòa Bình của Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (IPCC).
 
 
Hoa Kỳ vinh danh nhà khoa học Việt
 
 
Giấy chứng nhận này nhằm tôn vinh những cống hiến nổi bật của TS. Nguyễn Hữu Ninh trong lĩnh vực Khoa học môi trường, những thành tựu trong nghiên cứu, giảng dạy, các công trình đã công bố, xuất bản sách chuyên môn, đóng góp tích cực trong nhiều tổ chức khoa học quốc tế cũng như đánh giá cao nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao hiểu biết và nhận thức cho loài người về biến đổi khí hậu toàn cầu với ảnh hưởng của nó đến môi trường. Ngoài ra, ông còn được biết tới với tư cách thành viên của rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học về môi trường và biến đổi khí hậu.
 
 
TS.Nguyễn Hữu Ninh hiện đang là Giảng viên cao cấp, Nhà nghiên cứu cao cấp, Đại học Quốc gia Hà Nội, Việt Nam và là Chủ tịch, Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Môi trường và Phát triển (CERED) – Liên hiệp các Hội khoa hoc và kỹ thuật Việt Nam, Hà Nội. Ông đã bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ Sinh học, Viện Hàn lâm khoa học Hungary vào năm 1986, hoàn thành chương trình Cao học Sinh học, Viện khoa học Hungary (1979-1980), là cử nhân sinh học, ĐH Szeged, Hungary (1977) và học Dự bị Đại học, Học Viện Đào tạo dự bị Quốc tế, Budapest, Hungary (1971).
 
 
Thục Uyên (SSDH) – Theo Báo Đại Đoàn Kết
Share.

Leave A Reply