facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Tôi năm nay 31 tuổi, muốn xin visa du học Úc có được không? Tôi định học tiếng Anh rồi sẽ học cao đẳng, sau đó học lên đại học (ngành công nghệ thông tin). Học lực của tôi chỉ ở mức trung bình.


Tôi tốt nghiệp trung cấp tin học (2000-2002) loại khá, tốt nghiệp cao đẳng quản trị xuất nhập khẩu (2004-2007) hệ tại chức loại trung bình khá, hiện đang học liên thông lên đại học ngành công nghệ thông tin (năm 1).


Hiện tôi đang có công việc ổn định. Tôi muốn chứng minh tài chính theo dạng nhà đất được không? (tôi có khoảng 700 triệu đồng tiền mặt và nhà của bố mẹ tôi trị giá hơn 3 tỉ đồng). Tôi định học ở Melbourne, vậy tôi nên chọn trường nào?


(ltchi.nt@)

 

31032012-du_hoc_2

 

- Tư vấn của chuyên gia Trung tâm giáo dục StudyLink International: Do học lực của bạn ở mức trung bình nên việc học tiếng Anh, sau đó học cao đẳng diện chuyển tiếp 1 năm rồi học tiếp đại học 2 năm sẽ là lựa chọn rất thích hợp. Bạn sẽ được học trong lớp học nhỏ thời gian đầu, được phụ đạo tiếng Anh kỹ và giáo viên có thời gian quan tâm giúp đỡ bạn, đồng thời học phí sẽ hợp lý hơn. Như vậy tổng thời gian học của bạn khoảng 3,5 - 4 năm.

 

Bạn cũng có thể xin vào học thẳng năm 1 đại học thay vì học thông qua cao đẳng, tuy nhiên tổng thời gian học cũng không khác gì kế hoạch học tập vừa nêu, trong khi áp lực học sẽ rất cao do phải vào học ngay ở giảng đường lớn, và học phí cũng cao hơn.

 

Hai trường đại học sau đây thích hợp với kế hoạch học tập trên, chi phí hợp lý và cũng phù hợp với học lực của bạn:

 

- Đại học La Trobe (www.latrobe.edu.au): bạn tham khảo các ngành cử nhân Computer Science, Games Technology, Information Systems và Information Technology.

 

- Đại học Deakin (www.deakin.edu.au): bạn tham khảo các ngành cử nhân Information Technology (Computer Science/Software Development), Information Technology (Games Design and Development), Information Technology (IT Security), Information Technology (Interactive Media), và Business Information Systems.

 

Lưu ý với bạn là yêu cầu đầu vào khóa cao đẳng một năm của cả hai trường đại học là IELTS 5,5, còn điểm trung bình lớp 12 tối thiểu 6,5 đối với Đại học La Trobe và 6,0 đối với Đại học Deakin.

 

Bạn có thể dùng nhà đất để chứng minh tài chính thông qua dịch vụ cho vay du học của Ngân hàng ACB nếu bố mẹ bạn có thu nhập ổn định. Khi bạn sử dụng dịch vụ vay du học của ngân hàng, việc bạn có gửi 700 triệu đồng ở ngân hàng sẽ không còn quan trọng nữa, vì hợp đồng vay du học đã đủ để bạn chứng minh tài chính cho tiền học và chi phí ăn ở cho năm đầu tiên tại Úc.

 

Hiện phía Úc đã cập nhật những quy định mới về chứng minh tài chính xin visa học đại học tại Úc, bạn có thể tham khảo ở chúng tôi để có thêm thông tin.

 

Văn Hà - Nguồn StudyLink

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương