Hội thảo: Định cư tay nghề Úc dễ hay khó?

0 1438 Views

SSDH – Nước Úc đang mở ra nhiều cơ hội cho những người lao động có tay nghề kỹ năng cao đóng góp vào thị trường lao động của quốc gia này. Hiện nay, hình thức định cư diện tay nghề này đã trở thành mối quan tâm của rất nhiều người từ các quốc gia, đặc biệt là Việt Nam.

Trong khi visa 189 là visa cho phép người xin định cư tại bất kỳ đâu trong nước Úc và cũng là loại khó lấy nhất thì visa 190, visa 489 lại có đi kèm theo một số các điều kiện nhất định của Bang nơi bạn xin được bảo lãnh.

Cover tay nghe

Vậy các bước để xin được PR Úc thông qua 3 loại visa này như thế nào?

1-      Trước hết, bạn phải kiểm tra xem ngành nghề của bạn có nằm trong danh sách ưu tiên định cư tại Úc hay không. Danh sách này tại Úc được chia làm 2 loại là Medium and Long term list và Short Term list. Bạn cần đối chiếu xem ngành nghề của mình nằm trong list nào để từ đó lựa chọn cho mình loại visa phù hợp.

2-      Xin xác nhận đánh giá tay nghề – Skill Assessment:

Đây là điều kiện bắt buộc có trong hồ sơ của 189, 190 hay 489. Bạn cần chứng minh rằng bằng cấp và kinh nghiệm của bạn thực sự phù hợp với ngành nghề được chọn theo tiêu chuẩn đánh giá của Úc. Đây là công việc mà bạn cần phải làm sớm nhất có thể để biết được mình có khả năng xin định cư Úc hay không.

3-      IELTS/ PTE:

IELTS 6.0 (PTE 50) và không có thành phần nào dưới 6.0 là điều kiện bắt buộc để xin visa 189, 190 và 489.

Hơn thế nữa, đây là yếu tố cạnh tranh của hầu hết các hồ sơ xin visa 189 bởi điểm số IELTS/PTE càng cao, bạn càng có cơ hội lớn hơn để xin được visa. Do đó, thi IELTS/PTE là việc cần làm luôn cùng với việc xin Skill Assessment.

4-      Sau khi đủ điều kiện, sẽ tiến hành xin thư mời EOI thông qua hệ thống SkillSelect System. Sau khi xin được thư mời, sẽ tiến hành nộp các giấy tờ cá nhân và học tập, công việc một cách đầy đủ.

Như vậy, để xin visa 189, 190 hay visa 489, cần phải xác định rất rõ hướng đi cũng như chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Để tìm hiểu sâu hơn về các loại visa này, các bạn có thể đăng ký tham dự hội thảo do chuyên viên di trú Anh Nguyen kết hợp với PTE Helper tổ chức tại Hà Nội vào ngày 08/06/2018 và tại Thành Phố Hồ Chí Minh vào ngày 13/06/2018.

Để đăng ký tham gia hội thảo, các bạn vui lòng click vào link dưới đây hoặc liên hệ số điện thoại: +84 24 66 52 52 05

Asset 4

Băng Tâm (SSDH)

 

Share.

Leave A Reply