Hội thảo tư vấn chọn ngành học phù hợp khi du học Australia

0 1287 Views

Sẵn sàng du học – Tham gia chương trình, bạn được tư vấn chọn ngành học có cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai, tiếp cận các gói học bổng.

Theo Bộ Lao động -Thương binh và xã hội, trong quý II/2017 Việt Nam có  183.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp, tăng 44.200 người so với quý I/2017, giảm không đáng kể so với cùng kỳ năm 2016. Nguyên nhân chủ yếu là do chương trình và phương pháp giảng dạy tại các trường chưa hiệu quả, chưa bám sát thực tiễn và quan trọng nhất là sinh viên chọn ngành học chưa thật sự phù hợp.

Du học giúp bạn thêm tự tin để mở cánh cửa sự nghiệp trong tương lai

Du học giúp bạn thêm tự tin để mở cánh cửa sự nghiệp trong tương lai

Cụ thể, các chuyên gia cho rằng sinh viên chủ yếu chọn ngành theo cảm tính, xu hướng đám đông hoặc mong muốn của gia đình mà không chú trọng đến năng lực của bản thân. Điều này khiến cho các bạn trẻ nhanh chóng chán nản, không đủ động lực học tập hoặc “cố đấm ăn xôi” chỉ để lấy một tấm bằng cho bằng bè bạn và phó mặc tương lai cho số phận.

Tính đến tháng 10/2017, có 729.790 sinh viên quốc tế du học Australia, tăng 2,4% so với năm 2016. Trong đó, khoảng 20% sinh viên chọn nhóm ngành STEM ( Khoa học – Science; Công nghệ – Technology; Kỹ thuật – Engineering; Toán học – Mathematics); 18% chọn nhóm ngành khoa học sức khỏe; 14% chọn lĩnh vực kinh doanh, quản lý và 14% chọn nhóm ngành khoa học xã hội (theo Bộ Giáo dục và Đào tạo Australia). Đây là những nhóm ngành đang thiếu nhân lực trình độ cao tại nước này, có mức lương hấp dẫn cùng cơ hội định cư rộng mở (theo Bộ Di trú Australia).

Những ngành học "hot" ở Australia

Chọn ngành đang thiếu nhân lực là một cách để mở rộng cơ hội nghề nghiệp, nhưng những ngành nghề đó sẽ chỉ thiếu lao động ở một vài thời điểm nhất định. Đến thời điểm bão hòa thì tỷ lệ cạnh tranh việc làm vẫn rất cao. Thực tế cho thấy, dù bạn chọn ngành học hot hay thiếu nhân lực nhưng không phù hợp với năng lực, đam mê vẫn có thể thất nghiệp. 


Nên chọn ngành theo xu hướng hay chọn ngành theo năng lực là câu hỏi khiến không ít bạn trẻ băn khoăn. Nên chọn ngành theo xu hướng hay chọn ngành theo năng lực là câu hỏi khiến không ít bạn trẻ băn khoăn.

Để nâng cao cơ hội việc làm, sở hữu mức lương như mong muốn thì bạn phải học ngành yêu thích, phù hợp với năng lực, sở thích, định hướng nghề nghiệp. 

Trước khi thành lập Microsoft, Bill Gates từng dự định trở thành luật sư theo nguyện vọng của bố mẹ. Trước khi gầy dựng nên cơ ngơi triệu đô, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg từng chọn tâm lý học – lĩnh vực không liên quan đến công nghệ. Chỉ vài năm sau đó, cả Bill Gates lẫn Mark Zuckerberg đều rời ghế nhà trường để theo đuổi đam mê. Thay vì phải đi đường vòng mới đến đích thành công thì bạn hãy chọn đường thẳng đến đỉnh cao vinh quang bằng cách học ngành phù hợp nhất với bản thân.

Chọn ngành phù hợp khi du học Australia giúp bạn có cơ hội phát triển cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Chọn ngành phù hợp khi du học Australia giúp bạn có cơ hội phát triển cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Chương trình diễn ra lúc 9h, Chủ nhật, ngày 7/1/2018, tại Trung tâm hội nghị Metropole, 216 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3, TP HCM. Đăng ký tham dự tại đây hoặc hotline: 093 409 8883. Nhằm tạo điều kiện cho học sinh – sinh viên tìm kiếm ngành học phù hợp, giải đáp các thắc mắc khi du học INEC tổ chức hội thảo du học Australia 2018.

Tham gia chương trình bạn được cung cấp thông tin các ngành thế mạnh tại Australia và các trường đào tạo nổi bật; thông tin mới nhất về học bổng du học Australia 2018; nhận tư vấn trực tiếp với đại diện trường.

Bạn còn có cơ hội giao lưu với du học sinh Australia ; được giải đáp chuyên sâu về visa, thủ tục hồ sơ, chi phí, cơ hội nghề nghiệp…; nhận tài liệu du học Australia mới nhất, miễn phí.

Thái Hải (SSDH) – Theo VnExpress

Share.

Leave A Reply